Đặt Tour: 0902 107 107

Du lịch Bụi Châu Đốc - Cẩm nang du lịch cần biết

Du lịch Châu Đốc với nhiều du khách Việt có lẽ không quá xa lạ khi hành trình này gắn với những chuyến hành hương đầy ý nghĩa. Không chỉ là điểm hành hương, Châu Đốc còn sở hữu cảnh quan tươi đẹp và văn hóa rất phong phú. Với các thông tin tổng hợp của Bazan Travel về điểm đến này, chắc chắn bạn sẽ tìm được nhiều điều có ích cho chuyến đi của mình.

Tại sao lại chọn du lịch Châu Đốc?
Cùng với thành phố Long Xuyên, Châu Đốc là một trong hai thành phố của tỉnh An Giang có một vị trí khá quan trọng trong phát triển kinh tế của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Châu Đốc còn có Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên đi Campuchia. Thành phố này được đầu tư cơ sở hạ tầng khá tốt trong vài năm trở lại đây. Nếu như trước đây đa số du khách biết đến Châu Đốc vì có Miếu Bà Chúa Xứ là điểm hành hương linh thiêng thì hôm nay, Châu Đốc được biết đến với nhiều điều tuyệt vời khác như cảnh quan tươi đẹp hữu tình, kinh tế và du lịch phát triển, văn hóa giàu có và là điểm chung chuyển để tham quan nhiều vùng lân cận lẫn hành trình du lịch Campuchia.


du-lich-mien-tay-chau-doc-rung-tram-tra-su

Rừng tràm Trà Sư An Giang


Thời gian thích hợp để đi du lịch Châu Đốc:
Cũng như nhiều nơi khác ở miền Tây, Châu Đốc An Giang có khí hậu nhiệt đới gió mùa, có hai mùa, mùa mưa và mùa nắng. Thời tiết khí hậu ở Châu Đốc nói chung thích hợp để du khách đến tham quan quanh năm.
Vào mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, Châu Đốc thường có mưa nhiều và từ tháng 8 đến tháng 11 ở đây vào mùa nước nổi. Nếu bạn đi du lịch vào mùa này sẽ cảm nhận rõ nét cuộc sống của người dân Châu Đốc dù nhiều vất vả nhưng cũng có nhiều thi vị và hứng khởi, tuy nhiên bạn cũng phải chú ý cẩn thận nếu như không quen với mưa lũ. Thời gian còn lại, ở Châu Đốc thường nắng và nóng, nhưng nhiệt độ không quá cao, không cản trở đến việc tham quan du lịch.
Phương tiện đến Châu Đốc
Khoảng cách từ Châu Đốc đi các tỉnh miền Tây
Châu Đốc – Rạch Giá: khoảng 130km
Châu Đốc – Phú Quốc: gần 140km theo đường chim bay
Châu Đốc – Cần Thơ: khoảng 120km
Châu Đốc – Mỹ Tho, Tiền Giang: khoảng 182km
Châu Đốc – Hà Tiên: khoảng 110km
Châu Đốc – Bạc Liêu: khoảng 224km
Châu Đốc – Bến Tre: khoảng 180km
Châu Đốc – Cà Mau: khoảng 243km
Châu Đốc – Đồng Tháp: gần 100km
Châu Đốc – Long An: khoảng 197km
Châu Đốc – Sóc Trăng: khoảng 175km
Châu Đốc – Trà Vinh: khoảng 186km
Châu Đốc – Vĩnh Long: khoảng 124km

Khoảng cách từ Châu Đốc đến Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận:
Châu Đốc – Tp. Hồ Chí Minh: khoảng 245km.
Châu Đốc – Nha Trang, Khánh Hòa: khoảng 678km
Châu Đốc – Phan Thiết, Bình Thuận: khoảng 432km
Châu Đốc – Đà Lạt, Lâm Đồng: khoảng 540km
Châu Đốc – Ninh Chữ, Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận: khoảng 588km
Châu Đốc – Vũng Tàu: khoảng 360km.

Xe khách:
Từ Tp. Hồ Chí Minh, bạn mất khoảng 6 tiếng đi xe đến Châu Đốc. Có rất nhiều hãng xe chạy tuyến này nên rất dễ dàng để bạn đặt chỗ như xe Kumho xe Kumho – Tel 08 37527878, xe Mai Linh – Tel: 08 39292929, xe Phương Trang Tel: 08 38841562, Bến xe miền Tây – Tel: 08 3752953, xe Vĩnh An – Tel: 08 38369229, xe Tuấn Tú – Tel: 08 36003227, xe Hùng Cường – Tel: 08 3572624, xe Kim Mai – Tel: 08 54052575, xe Huệ Nghĩa – Tel: 08 39552364
Từ các tỉnh thành lân cận Tp. Hồ Chí Minh như Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu, Phan rang, nếu bạn muốn đi Châu Đốc thì thường phải đón xe khách từ các nơi này đến Tp. Hồ Chí Minh sau đó đón xe khách đi Châu Đốc.
Từ Đà Nẵng, Hà Nội: bạn có thể đặt vé máy bay đi Tp. Hồ Chí Minh, hoặc đi tàu hỏa đến Tp. Hồ Chí Minh, sau đó đón xe khách đi Châu Đốc.
Bạn cũng có thể thuê xe du lịch từ Tp. Hồ Chí Minh để đi Châu Đốc nếu như bạn đi du lịch Châu Đốc theo nhóm đông người.
Xe máy:
Nếu bạn là người thích trải nghiệm một chuyến đi nhiều thú vị thì bạn có thể đến Châu Đốc bằng xe máy với điều kiện lái xe tốt để đảm bảo an toàn cho mình. Hành trình từ Tp. Hồ Chí Minh sẽ đi theo QL1A hướng về Tiền Giang, qua cầu Mỹ Thuận theo QL80 để đi Sa Đéc, tiếp tục qua phà Vàm Cống đến thành phố Long Xuyên, theo QL90 để đến Châu Đốc.
Còn có một cung đường khác nếu bạn muốn khám phá vùng ven biên giới. Cung đường này sẽ đi theo QL62 hướng cửa khẩu Bình Hiệp, tiếp tục đi theo đường sát biên giới hướng Hồng Ngự - Tân Châu là sẽ đến Châu Đốc.

Phương tiện đi lại ở Châu Đốc:
Xe đạp: bạn có thể thuê xe đạp ở các công ty du lịch ngay tại trung tâm Châu Đốc hoặc tại bàn tour của các khách sạn. Tham quan khu vực trung tâm Châu Đốc bằng xe đạp cũng là một trải nghiệm thú vị rất đáng để thử qua.
Xe đạp lôi: ở các tỉnh thành miền tây đều có sử dụng phương tiện này tuy hiện nay không còn phổ biến như trước. Bạn có thể thuê xe lôi ở trung tâm, khu vục gần chợ hoặc ngay trước khách sạn mình lưu trú.
Xe bus: thường tham quan các điểm đến ở Châu Đốc khá gần nhau nên có thể dùng xe đạp hoặc xe máy nhưng tại Châu Đốc có tuyến xe bus đi từ trung tâm đến Núi Sam, Tịnh Biên nên bạn có thể sử dụng phương tiện này. Các trạm xe bus ngay ở trung tâm cũng rất dễ tìm.
Taxi & xe máy: cũng như các thành phố khác, bạn có thể thuê xe máy ở các công ty du lịch ở trung tâm thành phố, hoặc bàn tour tại các khách sạn. Nếu bạn muốn đi taxi có thể liên hệ taxi Mai Linh – Tel: 076 3922266, taxi Sài Gòn Hoàng Long – Tel: 076 3688688 hoặc taxi Long Xuyên – Tel: 076 3858788, taxi Đức Thành – Tel: 076 3852403.
Tàu, thuyền, phà: để tham quan một số khu vực như Búng Bình Thiên, Làng chài, Làng người Chăm ở Châu Giang,…bạn sẽ cần đến giao thông đường thủy. Bạn có thể đón phà hoặc thuê thuyền tại Cảng Du lịch Châu Đốc – 03 Lê Lợi, P. Châu Phú, Tel: 0763550949.

Phương tiên đi lại giữa Châu Đốc và các tỉnh miền Tây:
Từ Châu Đốc, nếu bạn muốn đi đến các tỉnh thành khác trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thì có thể đến Bến xe Châu Đốc trên đường Lê Lợi, Tel – 076 867171 và chọn các tuyến đi. Hoặc bạn có thể ghé qua thành phố Long Xuyên, cách Châu Đốc gần 60km, đến bến xe Long Xuyên nằm tại P. Mỹ Quý, cũng có rất nhiều xe chạy các tuyến qua các vùng lân cận.

Phương tiện đi lại giữa Châu Đốc và Campuchia:
Tàu cao tốc Châu Đốc – Campuchia: từ Châu Đốc bạn có thể đi Campuchia qua đường sông, bằng tàu cao tốc qua cửa khẩu Vĩnh Xương thuộc An Giang và đến cửa khẩu của nước bạn là Kaam Samnor. Thời gian di chuyển khoảng 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng. Bạn có thể liên hệ đặt vé tàu tại địa chỉ sau:
Công ty CP DL & TM Hàng Châu: 10 Nguyễn Văn Thoại, Châu Đốc; Tel: 076 3562771
hoặc
Tàu cao tốc Cawaco: 53 Bis Lê Lợi, Châu Đốc; Tel: 076 2213679
Xe bus Châu Đốc – Campuchia: nếu sang Campuchia mà bạn không đi đường sông thì có thể đi theo đường bộ bằng cách đón xe bus từ cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên. Cửa khẩu phía Campuchia là Phnom Den thuộc tỉnh Takeo của Campuchia, cách Châu Đốc chỉ khoảng 10km, do đó bạn sẽ không mất nhiều thời gian để đến nước bạn. Nếu đi theo đường bộ như trên, các hành trình tham quan của bạn nên bắt đầu từ Kampot sẽ là thuận tiện nhất rồi mới đến các tỉnh khác của đất nước chùa tháp.

Địa điểm tham quan ở Châu Đốc:
- Bến phà Châu Giang: nằm trên đường Lê Lợi, thị xã Châu Đốc; cách trung tâm Châu Đốc chưa đến 1km.
- Cảng du lịch Châu Đốc ( Bến tàu du lịch Châu Đốc): nằm trên đường Lê Lợi; ngay trung tâm thành phố.
- Bồ Đề Đạo Tràng: nằm ở quảng trường trung tâm thành phố, thuộc phường Châu Phú A.
- Chùa Tây An: nằm ở chân Núi Sam, cách trung tâm Châu Đốc khoảng 5km.
- Lăng Thoại Ngọc Hầu: nằm ở P. Núi Sam; cách trung tâm Châu Đốc khoảng 6km.
- Chùa Linh Sơn Ba Thê ( Chùa Phật Bốn Tay Núi Ba Thê): nằm ở chân Núi Ba Thê, xã Vọng Thê, An Giang; cách trung tâm Châu Đốc khoảng 70km.
- Chùa Phú Thạnh ( Chùa Truông): P. Vĩnh Mỹ, Châu Đốc; cách trung tâm Châu Đốc khoảng 4km.
- Di chỉ Óc Eo: thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn; cách trung tâm Châu Đốc khoảng 69km.
- Di tích thắng cảnh Tịnh Biên: nằm ở xã Tân Lợi, huyện Tịnh Biên; cách trung tâm Châu Đốc khoảng 36km.
- Kênh Vĩnh Tế: nằm ở cả hai địa phận An Giang ( thành phố Châu Đốc) và Kiên Giang ( thị xã Hà Tiên), song song với đường biên giới với Campuchia, dài 87km.
- Khu di tích Tức Dụp - Khu du lịch Đồi Tức Dụp: xã Ô Lâm, huyện Tri Tôn; cách Châu Đốc gần 53km.
- Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm Châu Đốc: ấp An Hòa, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên; cách trung tâm Châu Đốc gần 34km.
- Làng dệt thổ cẩm Châu Giang ( Thổ cẩm Phũm Xoài/ Làng dệt thổ cẩm Châu Phong) : xã Châu Phong, Tân Châu; cách Châu Đốc gần 2km, đi bằng Châu Giang.
- Làng mắm Châu Đốc : các hiệu mắm tập trung nhiều ở phường Núi Sam, phường Châu Phú A, B; quanh khu vực trung tâm Châu Đốc.
- Làng người Chăm Châu Giang : xã Châu Phong, Tân Châu; cách Châu Đốc gần 2km, đi bằng Châu Giang.
- Long Xuyên : thành phố của tỉnh An Giang: cách Châu Đốc khoảng 56km.
- Miếu Bà Chúa Xứ Bàu Mướp: huyện Tịnh Biên; cách trung tâm Châu Đốc khoảng 17km.
- Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam: P. Núi Sam; cách trung tâm Châu Đốc khoảng 6km.
- Núi Ba Thê An Giang: huyện Thoại Sơn, An Giang; cách trung tâm Châu Đốc khoảng 70km.
- Rừng Tràm Trà Sư: huyện Tịnh Biên; cách trung tâm Châu Đốc khoảng 20km.
- Tượng đài Cá Ba Sa: ngay trung tâm thành phố Châu Đốc.
- Búng Bình Thiên: xã Quốc Thái, huyện An Phú; cách trung tâm Châu Đốc khoảng 27km.
- Chùa Hang: P. Núi Sam; cách trung tâm Châu Đốc hơn 7km.
- Chùa Huỳnh Đạo: QL91, P. Núi Sam; cách trung tâm Châu Đốc khoảng 4,5km.
- Chùa Phú Thạnh: P. Vĩnh Mỹ; các trung tâm Châu Đốc khoảng 4km.
- Làng lụa Tân Châu: P. Long Châu cách trung tâm Châu Đốc gần 19km, P. Long Hưng & P. Long Thạnh cách trung tâm Châu Đốc khoảng 18km.
- Chiếu Tân Châu: thị xã Tân Châu; cách trung tâm Châu Đốc khoảng 18km.

Đặc sản Châu Đốc, sản phẩm, quà lưu niệm, mua sắm ở Châu Đốc:
- Thốt nốt: thốt nốt tươi hoặc đường thốt nốt, bạn có thể tìm mua tại chợ Châu Đốc, các cửa hàng bán đặc sản Châu Đốc ngay ở trung tâm thành phố.
- Lụa Tân Châu: bạn có thể tìm mua ở chợ Châu Đốc hoặc ngay tại thị xã Tân Châu, cách trung tâm Châu Đốc khoảng 18km.
- Chiếu Tân Châu: bạn có thể tìm mua ở chợ Châu Đốc hoặc ngay tại thị xã Tân Châu, cách trung tâm Châu Đốc khoảng 18km.
- Tung lò mò ( lạp xưởng bò): bạn có thể tìm mua ở chợ Châu Đốc, rất sẵn.
- Mắm: chợ Châu Đốc hoặc ngay tại các cơ sở sản xuất mắm, các hiệu mắm ở P. Núi Sam. P. Châu Phú A, P. Châu Phú B.
- Khô bò, khô cá: chợ Châu Đốc hoặc các cửa hàng bán đặc sản Châu Đốc ở trung tâm thàn phố.
- Bao tử cá basa: bạn có thể tìm mua ở chợ Châu Đốc, rất sẵn.
- Bông bí: chợ Châu Đốc hoặc thưởng thức ngay tại các nhà hàng, quán ăn ở Châu Đốc.
- Bông điên điển: chợ Châu Đốc hoặc thưởng thức ngay tại các nhà hàng, quán ăn ở Châu Đốc.
- Lá giang: bạn có thể tìm mua ở chợ Châu Đốc.
- Cá linh: bạn có thể tìm mua ở chợ Châu Đốc hoặc thưởng thức các món ăn chế biến từ cá linh ngay tại các nhà hàng ở Châu Đốc:
- Bò cạp núi: bạn có thể thưởng thức ở một số quán ăn hoặc nhà hàng ở Châu Đốc.
- Mua sắm ở chợ Gò: chợ có nhiều mặt hàng điện tử đã qua sử dụng, những mặt hàng này được nhập từ Campuchia. Nếu bạn yêu thích hàng điện tử thì có thể ghé chợ này, chợ nằm các trung tâm Châu Đốc khoảng 8km.
- Mua sắm ở chợ Tịnh Biên: chợ biên giới sát Campuchia, các trung tâm Châu Đốc khoảng 20km. Ở đây có nhiều mặt hàng để bạn mua sắm, cũng gần giống các chợ biên giới khác như ở Mộc Bài, Tây Ninh.
- Khám phá ẩm thực đêm ở Châu Đốc: bạn có thể thưởng thức nhiều món ngon của địa phương ở khu ẩm thực đêm tập trung nhiều nơi P. Châu Phú A, công viên ở trung tâm thành phố và dọc đường Lê Lợi.

Các món ngon trong ẩm thực Châu Đốc:
- Bánh canh Vĩnh Trung: đặc sản Vĩnh Trung, Tịnh Biên; cách thị xã Châu Đốc khoảng 30km. Bạn có thể thưởng thức món bánh canh ngon nhất ở quán Út Oanh Na cách chợ Vĩnh Trung khoảng 300m.
- Bánh đúc: béo ngậy và đặc biệt bởi vị nước cốt dừa, bạn có thể thưởng thức ở chợ Châu Đốc hoặc một số quán gần trung tâm thị xã.
- Cá lóc nướng trui: bạn có thể thưởng thức ở các quán ăn, nhà hàng ở Châu Đốc.
- Cá rô mề kho rau răm: bạn có thể thưởng thức ở các quán ăn, nhà hàng ở Châu Đốc.
- Bún cá Châu Đốc, bún kèn Châu Đốc: bạn có thể thưởng thức ở các quán ăn gần chợ Châu Đốc và các nhà hàng ở trung tâm Châu Đốc.
- Bún kèn Châu Đốc: bạn có thể thưởng thức ở các quán ăn gần chợ Châu Đốc.
- Cơm nị cà púa: bạn có thể thưởng thức ở một số quán ăn gần trung tâm thành phố Châu Đốc.
- Dưa chua bông điên điển: bạn có thể thưởng thức ở các quán ăn gần chợ Châu Đốc và các nhà hàng ở trung tâm Châu Đốc.
- Bò 7 món: ngon nhất ở khu vực núi Sam, Châu Đốc.
- Gỏi trái cóc: bạn có thể thưởng thức ở các quán ăn gần chợ Châu Đốc và các nhà hàng ở trung tâm Châu Đốc.
- Lẩu cá bông lau: bạn có thể thưởng thức ở các quán ăn gần chợ Châu Đốc và các nhà hàng ở trung tâm Châu Đốc.
- Lẩu cá linh bông điên điển: bạn có thể thưởng thức ở các quán ăn gần chợ Châu Đốc và các nhà hàng ở trung tâm Châu Đốc.
- Lẩu mắm Châu Đốc: bạn có thể thưởng thức ở các quán ăn gần chợ Châu Đốc và các nhà hàng ở trung tâm Châu Đốc.
- Xôi xiêm: bạn có thể tìm mua và thưởng thức ở khực quanh chợ Châu Đốc và ở trung tâm thành phố vào buổi sáng.
- Gỏi sầu đâu khô cá lóc: bạn có thể thưởng thức ở các quán ăn gần chợ Châu Đốc và các nhà hàng ở trung tâm Châu Đốc.
- Mắm Thái: bạn có thể thưởng thức các món ăn kèm mắm thái ở các quán ăn gần chợ Châu Đốc và các nhà hàng ở trung tâm Châu Đốc.
- Bao tử cá ba sa chiên giòn và các món ăn chế biến từ cá basa: bạn có thể thưởng thức ở các quán ăn, nhà hàng ở Châu Đốc.
- Cháo óc bò: dọc đường Lê Lợi hoặc khu ẩm thực đêm ở P. Châu Phú A.

Nhà hàng ở Châu Đốc, quán ăn, bar, club & quán cà phê:
- Nhà hàng Liên Phát: Trưng Nữ Vường, Châu Đốc; phục vụ thực đơn đa dạng & đặc sản địa phương.
- Nhà hàng Bến Đá Núi Sam: QL91, P. Núi Sam; phục vụ thực đơn đa dạng & đặc sản địa phương.
- Nhà hàng khách sạn Núi Sam: ấp Vĩnh Đông I, P. Vĩnh Tế; phục vụ thực đơn đa dạng & đặc sản địa phương.
- Nhà hàng Long Châu: khóm 8, P. Châu Phú A; phục vụ thực đơn đa dạng & đặc sản địa phương.
- Nhà hàng Hoàng Anh: Tổ 12, P. Châu Phú B; phục vụ thực đơn đa dạng & đặc sản địa phương.
- Nhà hàng Sunrise Palace: 03 Lê Lợi, Châu Phú B; phục vụ thực đơn đa dạng & đặc sản địa phương
- Nhà hàng Hồ Đắc Bạch – Hoàng Diệu: 151 Hoàng Diệu, P.Châu Phú B ; phục vụ thực đơn đa dạng & đặc sản địa phương
- Nhà hàng Hạnh Phúc: 156 Trưng Nữ Vương; phục vụ thực đơn đa dạng.
- Hàng Châu Quán: Trưng Nữ Vương, P . Châu Phú B; phục vụ thực đơn đa dạng.
- Hoa Viên Phương Nam: Trưng Nữ Vương, P. Châu Phú B; phục vụ thực đơn đa dạng.
- Lâm Hưng Ký: 71 Chi Lăng, P. Châu Phú A; phục vụ các món ăn Trung Hoa.
- Quán bò Tư Thiêng: P. Núi Sam, Châu Đốc; phục vụ bò 7 món.
- Quán phở bò Phú Hương: 78 Nguyễn Văn Thoại; phục vụ phở bò
- Quán ăn 88: 88 Đốc Phủ Thu; phục vụ các món bình dân và đặc sản địa phương.
- Quán ăn Bảy Bồng: 32 Thượng Đan Lễ; phục vụ các món ăn bình dân, đặc biệt cơm tấm.
- Quán ăn Đồng Quê: Trưng Nữ Vương nối dài, Châu Đốc; phục vụ các món ăn bình dân và đặc biệt cơm tấm.
- Quán ăn Hồng Phát: 77 Chia Lăng, P. Châu Phú A, Châu Đốc; phục vụ các món ăn bình dân và đặc sản địa phương.
- Quán ăn Trương Vân: 15 Quang Trung, P. Châu Phú A, Châu Đốc; phục vụ các món ăn bình dân và đặc sản địa phương.
- The Bassac Club: 01 Lê Lợi, P. Châu Phú.
- Mimosa Café: 48 Hoàng Diệu, Châu Đốc.
- Café Marina: 01 Phan Đình Phùng, P. Châu Phú A, Châu Đốc.
- Café Thềm Xưa: 05 Lê Lợi. Châu Đốc.
- Café sân vườn Cảng Du lịch Châu Đốc: đường Lê Lợi, ngay trung tâm Châu Đốc.

Khách sạn ở Châu Đốc, nhà nghỉ:
- Victoria Châu Đốc: 4*+; 01 Lê Lợi, Châu Đốc ; Tel : 076 3856010
- Victoria Núi Sam Lodge : 3*+ ; Vĩnh Đông 1, P. Núi Sam, Châu Đốc; Tel: 076 3865010
- Hạ Long: 3*; 01, P. Núi Sam, Châu Đốc; Tel: 076 3571661
- Châu Phố: 3*; Trưng Nữ Vương, P. Châu Phú B, Châu Đốc; Tel: 076 3564139
- Hải Châu: 2*; 63 Sương Nguyệt Ánh, Phường A, Châu Đốc; Tel: 076 6260066
- Đông Nam:2*; QL91, Phường A, Châu Đốc.
- Satisfy: 2*+; Số 01, đương 30/4. P. Châu Phú B, Châu Đốc; Tel: 076 6260260
- Huệ Bình: 2*; Núi Sam, Châu Đốc.
- Murray Guesthouse: 1*+; 15 Trương Định, P. Châu Phú B, Châu Đốc; Tel: 0908 361344
- Trung Nguyễn: 1*; 86 Bạch Đằng, Châu Đốc.
- SFO: L6 B5-7-9, Khóm Vĩnh Đông 1, P. Núi Sam, Châu Đốc; Tel: 076 3862809
- Hoàng Mai: TTTM, p. Núi Sam, Châu Đốc; Tel: 076 3571239
- Á Châu: QL91, Châu Đốc; Tel: 076 3571777
- Khách sạn 777: khóm 4, Nguyễn Đình Chiều, p. Châu Phú A, Châu Đốc; Tel: 076 3866055
- Hoàng Tuyên: Châu Thới 2, QL91, P. Châu Phú B, Châu Đốc; Te: 076 3561888
- Mỹ Lộc: 51B Nguyễn Văn Thoại, Châu Đốc; Tel: 076 3866167
- Floating Hotel: 443 Bis Lê Lợi, Châu Đốc.
- Châu Đốc Homestay: Cồn Khánh Hòa, Châu Đốc.
- Vĩnh Phước: 14 Quang Trung, Châu Đốc.
- Mây và Núi: Tân Lộ Kiều Nương, P. Núi Sam, Châu Đốc.
- Thanh Bình: 273 Thủ Khoa Huân, P. Châu Phú A, Châu Đốc; Tel: 076 3562917
- Bến Đá Núi Sam: 2*; QL91, Châu Đốc; Tel: 076 3861745.
- Lâm Hưng Ký: Trưng Nữ Vương, Châu Đốc; Tel: 076 3561564
- Hàng Châu 2: Nguyễn Văn Thoại, P. Châu Phú A, Châu Đốc; Tel: 076 3868891
- Song Lạc: 199 Trần Hưng Đạo, Thị xã Tân Châu, Châu Đốc.
- Thuận Lợi: 18 Trần Hưng Đạo, Châu Đốc; Tel: 076 3866134
- An Thạnh Hưng: P. Núi Sam, Châu Đốc; Tel: 076 3862999
- Hoàn Châu: 33 Thủ Khoa Huân, Châu Đốc; Tel: 076 3866069
- Bưu Điện Núi Sam: P. Núi Sam, Châu Đốc; Tel: 076 3861999
- Ngọc Phú: 17 Đốc Phủ Thu, Châu Đốc: Tel: 076 3868666
- Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm: Xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, Châu Đốc; Tel: 076 3760236.
- Thanh Thúy: QL91, Châu Đốc; Tel: 076 3861006
- Mỹ Hạnh: QL91, Châu Đốc; Tel: 076 3862230
- Thủy Linh: Công Binh, Châu Đốc; Tel: 076 3861432
- Hoàng Liên: Công Binh, Châu Đốc; Tel: 076 3861683

Lễ hội ở Châu Đốc:
- Lễ hội vía Bà Chúa Xứ Núi Sam: 23 – 27 tháng 4 âm lịch.
- Lễ hội Chôl Chnam Thmây: lễ hội truyền thống của người Khmer, diễn ra vào tháng Chétt lịch Khmer tức vào ngày 14-16 tháng 4 dương lịch.
- Lễ Ramadan: tháng ăn chay của người Chăm ở các huyện An Phú, Tân Châu và Phú Tân. Thời gian ăn chay kéo dài 1 tháng từ ngày 1 đến ngày 30 tháng 9 theo lịch Hồi Giáo. Ngày hội diễn ra từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 10 theo lịch Hồi Giáo.
- Lễ hội Hát Gi (Haji): ngày 7 đến ngày 10 tháng 12 theo lịch Hồi Giáo.
- Lễ hội Kỳ An đình Châu Phú: 10-12 tháng 5 âm lịch.
- Hội đền Nguyễn Trung Trực: 18-19 tháng 10 âm lịch.
- Lễ hội đua bò: của người Khmer, ngày 9-10 tháng 10 âm lịch, tổ chức vào lễ hội Đôn-ta ( Lễ cúng ông bà)

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook