Đặt Tour: 0902 107 107

Di tích thắng cảnh Tịnh Biên ở An Giang, sự hài hòa giữa kiến trúc và cảnh quan

di-tich-thang-canh-tinh-bien-an-giangDi tích – thắng cảnh Tịnh Biên hầu như đều có trong các tour du lịch Châu Đốc An Giang, mặc dù khi nhắc đến cụm từ này, nhiều du khách có thể sẽ băn khoăn nhiều.

Miền đất An Giang giàu có cảnh quan, đa dạng về văn hóa và rất phong phú về tín ngưỡng, ngoài các địa điểm du lịch Châu Đốcphổ biến như Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam, Bồ Đề Đạo Tràng, Chùa Tây An,…hay núi Ba ThêDi chỉ Óc Eo An Giang nổi tiếng ở Thoại Sơn, còn có Tịnh Biên được khá nhiều du khách biết đến. Là miền đất vùng núi khá gần Campuchia, có rất đông người Khmer sinh sống, Tịnh Biên cũng có nhiều di tích thắng cảnh thu hút khá nhiều du khách đến thăm hàng năm. Di tích thắng cảnh Tịnh Biên thường được kết hợp tham quan với các điểm đến khác ở gần trung tâm Châu Đốc hay khu vực núi Sam trong các chuyến đi hành hương hay kết hợp vừa hành hương vừa du lịch. Với các tour đi Châu Đốc – Campuchia qua cửa khẩu Tịnh Biên, các điểm đến này cũng luôn được du khách ghé đến với lòng mến mộ thành tâm. Không chỉ là sự kỳ vỹ của núi non, hay những điểm đặc sắc về kiếc trúc chùa chiền vừa mang phong các kiến trúc chùa chiền truyền thống lẫn đặc trưng riêng của địa phương, các di tích – thắng cảnh Tịnh Biên còn làm cho tâm hồn khách lãng du thêm nhẹ nhàng khoáng đạt, bởi không gian sống và sự hài hòa tuyệt vời giữa cảnh quan, kiến trúc, con người cùng niềm tin tôn giáo lẫn văn hóa ở đây.

tuong-phat-di-lac-tinh-bien-an-giang

Tượng phật Di Lặc tại Tịnh Biên

Tịnh Biên - vùng đất phía tây Núi Cấm dù mỗi ngày thêm đô thị hóa với tốc độ nhanh khiến nhiều người lo ngại, nhưng cũng nhờ sự đô thị hóa ấy mà nhiều người biết rõ và hiểu nhiều về di tích – thắng cảnh Tịnh Biên hơn. Như một khoảng trời riêng rất khác biệt nơi miền đất An Giang trù phú, Tịnh Biên và cảnh quan nơi này luôn để lại khá nhiều ấn tượng đẹp nơi du khách mỗi lần đến thăm.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook