Đặt Tour: 0902 107 107

Thưởng thức món bún nước kèn Châu Đốc

Bún nước kèn Châu Đốc là một trong những món ăn đặc sản ẩm thực Châu Đốc rất đặc trưng, mà du khách nên thưởng thức nếu có dịp đến Châu Đốc.

Trong các hành trình du lịch Châu Đốc An Giang nếu như không thử qua món bún nước kèn Châu Đốc, thì xem như du khách đã bỏ mất một cơ hội để biết về nét đặc trưng đặc sắc của ẩm thực nơi này.

Bún Kèn Châu Đốc ngon vì rất nhiều đặc điểm từ nước dùng cho đến những sợi bún trắng tinh. Có thể với những du khách yêu thích khám phá du lịch miền Tây, đã biết về món bún kèn Hà Tiên nổi tiếng nhưng khi thử qua bún nước kèn Châu Đốc, du khách sẽ nhận ra được ngay hương vị không thể nhầm lẫn của món bún kèn hai nơi này. Nước kèn ở Châu Đốc cũng có cách nấu như nước kèn ở Hà Tiên, cũng là cá lóc đồng làm sạch và nấu để lấy nước, rồi nêm gia vị, sau đó thêm nước cốt dừa, nhưng vị thanh của nước kèn Châu Đốc rất khác với nước kèn Hà Tiên.


bun-ken-mon-ngon-noi-tieng-cua-chau-doc

Bún kèn Châu Đốc - nhìn thôi đã thèm 

Nhiều người cho rằng, sự khác biệt của nước kèn hai vùng chính là từ nguồn cá lóc đồng ở hai nơi hoàn toàn không giống nhau. Cũng khó mà phân biệt được sự khác biệt đó nằm ở đâu, mà chỉ biết rằng khi nấu nước kèn, vị nước kèn của mỗi vùng đều có hương vị riêng biệt, dù cả hai vùng khi nấu bún kèn đều có cách nấu lẫn gia vị đặc biệt của người Khmer như nhau y hệt. Về phần thịt cá đã lấy xương, cũng có cách chuẩn bị không khác nhau là mấy. Dù là ở Châu Đốc hay Hà Tiên thì người ta đều xào thịt cá đã gỡ xương với hành tỏi phi, bột cà ri, bột quế, tai vị, rồi cho vào nồi nước kèn.

Tô bún nước kèn Châu Đốc thoạt nhìn không khác bún kèn Hà Tiên là mấy. Cũng là các loại rau như xà lách, rau chuối, giá…rồi bún trắng nõn và nước kèn xăm xắp, cũng là hương ngào ngạt từ thịt cá đã phi thơm cùng đủ loại gia vị, nhưng khi thử nếm vị của bún kèn Châu Đốc mới thấy sự khác lạ đặc trưng mà không dễ gì diễn tả được. Đôi khi những cảm nhận về ẩm thực khiến giấy bút bối rối, bởi không diễn tả hết được những nét đặc trưng vùng miền hiển hiện với tính chất rất tự nhiên rất riêng, mà du khách chỉ có thể khám phá trải nghiệm qua chính những chuyến đi du lịch của mình.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook