Đặt Tour: 0902 107 107

Bún kèn Hà Tiên

Miền tây sông nước khá phong phú về các món ăn gắn liền với cá, ẩm thực nơi này đa dạng phong phú dù mang nét chân chất nhưng khá đậm đà giống như con người ở đây vậy. Đến với ẩm thực Hà Tiên không thể không nhắc đến món Bún Kèn Hà Tiên.

Dù món bún kèn khá phổ biến ở miền Tây, bạn có thể tìm thấy món bún kèn Châu Đốc hay món bún kèn Phú Quốc, song bún kèn Hà Tiên có vị rất riêng. Được chế biến từ một số loại cá biển như cá đưng, cá nhồng cá rựa hay cá lẹp vàng, có lẽ chính vì đặc điểm này khiến bún kèn Hà Tiên có vị đặc trưng không lẫn với các loại bún kèn ở các vùng khác. Việc chế biến món ăn đặc sản Hà Tiên này không quá phức tạp nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mẩn và kiên nhẫn. Cá tươi được làm sạch, cắt khúc nếu là cá to và để nguyên con nếu là cá nhỏ, phải bỏ da, tách xương chỉ còn lại thịt cá và giã nhuyễn. Sau đó cá được xào thơm với xả, ớt, bột nghệ hoặc nghệ tươi giã lấy nước. Đến công đoạn này bạn phải dùng đến nước dảo dừa đề đun xôi cá, nêm nếm gia vị nhưng không dùng nước mắm. Cá đã xôi và chín tới, tắt bếp và cho thêm nước cốt dừa, bạn đã có một nồi nước kèn cực kỳ thơm ngon. Để tạo màu cho nồi cá thêm hấp dẫn, dầu điều được phi thơm và cho vào cuối cùng. Bún cho vào nửa tô, cho ít rau sống, đu đủ bằm nhuyễn, giá sống, húng thơm, sau đó chan nước kèn còn nóng, rắc thêm ít tôm khô đã được giã nhuyễn…Khi ăn bạn có thể dùng thêm một chút nước mắm mặn và chút ớt tùy theo khẩu vị, tô bún kèn sẽ thêm đậm đà và ngon miệng hơn.


bun-ken-ha-tien

Một tô bún kèn Hà Tiên nhìn rất đơn giản nhưng bắt mắt

Có thể bạn đã thử món bún kèn miền tây ở đâu đó nhưng nếu đến du lịch Hà Tiên, đừng bỏ lỡ một tô bún kèn đặc biệt - món ăn ngon của Hà Tiên để biết rằng, món bún kèn ở đây là một món ăn đặc biệt không thể thay thế bởi bất cứ món bún kèn ở nơi nào khác.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook