Đặt Tour: 0902 107 107

Cầu Tô Châu – Những nhịp cầu vui bắc qua sông Giang Thành

Ai đi du lịch Hà Tiên, về thăm vùng đất Thập vịnh cảnh, có lẽ đều phải qua một vài khoảnh khắc miên man nghĩ, khi qua Cầu Tô Châu. Cây cầu này dài hơn 500m bắc qua sông Giang Thành mênh mông.

Có thể nhiều người cũng đã từng nghe cái tên Sông Giang Thành, khi có dịp đi tour du lịch Hà Tiên Châu Đốc, song không phải ai cũng biết rõ về con sông này. Sông Gian Thành là một con sông khá nổi tiếng dài hơn 20km bắt nguồn từ Campuchia. Dòng chảy của nói đổ vào vũng Đông Hồ thuộc Hà Tiên rồi chảy ra Vịnh Thái Lan.


cau-to-chau

Cầu Tô Châu

Sông cũng nối với Kênh Vĩnh Tế của Châu Đốc, điểm giao nhau gọi là ngã ba Giang Thành, xưa được xem là một trong những cảnh đẹp của trấn Hà Tiên. Cũng chính ở khu vực này, Mạc Thiên Tứ đã cho đắp thành lũy đất dài gần 20km, kéo dài đến núi Châu Nham để bảo vệ bờ cõi khỏi quan xâm lăng. Ngày nay, dòng sông Giang Thành vẫn mênh mang một dòng chảy suốt và khi cầu Tô Châu được xây dựng, đã khiến cảnh quan như thêm hút hồn người.

Cầu Tô Châu cũng trải qua một quá trình xây dựng dài, đến vài năm mới hoàn tất. Những vất vả đến cùng cũng được đáp trả xứng đáng vì nó tạo sự thuận lợi cho việc đi lại, và làm cho bức tranh phong cảnh Hà Tiên từ phía Giang Thành – Đông Hồ càng thêm quyến rũ hơn đến du khách xa gần mỗi khi có dịp ghé Hà Tiên. Cầu Tô Châu ra đời, không chỉ đảm đương một trách nhiệm quan trọng trong giao thông, mà còn đảm đương một sự kỳ vọng, niềm háo hức nối các bờ vui của du khách trong hành trình khám phá cảnh đẹp Hà Tiên, vốn xưa đã từng rất nổi tiếng.

Đến thăm Hà Tiên, khi qua Cầu Tô Châu hầu như các công ty du lịch đều có những câu chuyện hay để kể về cây cầu này, như việc nó đã ra đời như thế nào, thay thế cho cầu phao ra sao để làm đường giao thông quan trọng giúp người người qua lại.

Ở một góc độ khác của những người yêu cảnh quan thiên nhiên miền sông nước và yên mến Hà Tiên, lại như thấy thêm cây cầu Tô Châu còn như một điểm dừng đầy sức hút, giúp cho lữ khách tìm được những khoảnh khắc miên man đầy hứng thú, trước cảnh đẹp giản dị nhưng bát ngát muôn trùng của sông nước Hà Tiên.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook