Đặt Tour: 0902 107 107

Điểm danh những ngôi chùa nổi tiếng ở vùng đất Hà Tiên

Được mệnh danh là Hà Tiên Thập Vịnh cảnh, vùng đất nổi tiếng xưa nay với 10 cảnh đẹp thiên nhiên hữu tình, lưu luyến lòng người, nay du lịch Hà Tiên còn được biết bởi có nhiều ngôi chùa đẹp mà linh thiêng. Có thể nói đã đến Hà Tiên mà chưa viếng thăm một vài cảnh chùa là chưa biết gì nhiều về mảnh đất tuyệt vời ở miền Tây này. Vì vậy trong bài viết này, xin gợi ý một vài ngôi chùa đẹp của Hà Tiên, giúp bạn có thêm thông tin hữu ích cho chuyến du lịch Hà Tiên của mình.

chua-o-ha-tien

chùa nổi tiếng ở vùng đất Hà Tiên

Chùa Phù Dung

Trong những ngôi chùa ở Hà Tiên, chùa Phù Dung là cái tên thường được nhắc đến đầu tiên. Chùa Phù Dung hay Phù Dung Cổ tự nằm dưới chân núi Bình San, Hà Tiên, cuốn hút du khách và phật tử thập phương không chỉ bởi không khí trang nghiêm, linh thiêng, khung cảnh xung quanh thoáng đãng, nên thơ, mà còn bởi những truyền thuyết bí ẩn được truyền tụng từ xa xưa. Chiêm bái cùa Phù Dung, bên cạnh cơ hội lễ Phật, bạn còn được dịp thư thái tâm hồn trong không khí thanh tịnh, nhẹ nhàng tại đây.

Chùa Tam Bảo

Cũng là điểm du lịch Hà Tiên được nhắc đến nhiều, Chùa Tam Bảo mang một ý nghĩa rất riêng với du khách khi đến thăm Hà Tiên. Nằm ngay tại trung tâm Hà Tiên, trên đường Phương Thành, phường Binh San, chùa Tam Bảo còn có tên là chùa Tiêu, là một trong 10 cảnh đẹp thường được nhắc đến của mảnh đất Hà Tiên. Quanh chùa phủ một màu xanh mướt của cây cối, không gian cổ kính, trầm mặc. Đặc biệt chùa thờ bái nhiều tượng Phật có niên đại lâu năm, sống động mà trang nghiêm, cùng tủ kinh sách vô cùng quý giá được truyền qua bao nhiêu đời trụ trì.

Chùa Hang

Đi tour du lịch đến Hà Tiên mà bỏ lỡ một lần đến thăm Chùa Hang, xem như bạn đã đánh mất cả một nửa những điều thi vị trong hành trình khám phá vùng đấ này. Còn có tên gọi là chùa Hải Sơn, là ngôi chùa được xây trong lòng núi, ngay dưới chân ngọn núi An Hải Sơn, thuộc xã An Bình. Đây là một trong những cảnh chùa đẹp và độc đáo nhất, được nhiều du khách háo hức tham quan khi có dịp ghé qua Hà Tiên. Chùa Hang còn có động đá vôi kỳ vĩ, với vô số thạch nhũ hình thù kỳ lạ, đặc sắc, cùng nhiều phật tích thú vị, huyền bí khác đang chờ bạn khám phá.

Chùa Lò Gạch

Chùa có tên thật là chùa Phật Đà, tên Lò Gạch chỉ là tên dân gian do người dân địa phương quen gọi từ xưa đến nay, bởi chùa được xây dựng từ một lò gạch bỏ hoang. Nằm dưới chân núi Bình San, chùa Lò Gạch qua nhiều lần trùng tu đã có được vẻ ngoài khang trang như ngày nay, là một chỗ dựa tinh thần, tôn giáo quan trọng của người dân Hà Tiên, và còn là điểm hành hương của đông đảo phật tử trong nước và du khách trong và ngoài nước.

Chùa Năm Ông

Nằm ngay tại trung tâm thị xã Hà Tiên, toạ lạc tại số 52 Mạc Thiên Tích, phường Bình San. Chùa còn có tên gọi là Miếu Quan Thánh Đế Quân, do cộng đồng người Hoa si h sống lâu năm tại Hà Tiên lập nên, do đó chùa có kiến trúc thuần phong cách Trung Hoa xưa. Đây là một trong những nơi được người dân địa phương sùng kính, xem như chốn linh thiêng, và là điểm tham quan quen thuộc trong các lộ trình du lịch tại đây.

Chùa Thiên Trúc

Chùa Thiên Trúc hay Thiên Trúc Tự còn được gọi với tến khác là chùa Phật Lớn. Nằm trên đường Phương Thành, phường Bình San, là một trong những ngôi cổ tự quá xa xưa đến nỗi không ai xác định được thời điểm lập chùa. Chùa Thiên Trúc hiện còn lưu giữ bức tượng phật lớn theo mẫu tượng Thái Lan, hệ phái Theravada và một chiếc Đại Hồng Chung thuộc phái Mahayana, được xem là kho báu vô giá của chùa.

Chùa Xà Xía

Danh sách các ngôi chùa nổi tiếng của Hà Tiên cũng không thể thiếu được Chùa Xà Xía. Mang cái tên độc đáo và dễ nhớ, chùa Xà Xía còn là điểm tham quan nổi tiếng của các đoàn du khách khi ghé Hà Tiên. Toạ lạc trên tỉnh lộ 28, xã Mỹ Đức, chùa được xây dựng theo phong cách độc đáo của người dân tộc Khmer Nam Bộ, khang trang và nổi bật với những màu sắc rực rỡ. Chùa là trung tâm sinh hoạt văn hoá, tôn giáo lớn nhất của cộng đồng người Khmer sinh sống tại Hà Tiên.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook