Núi Bình San Hà Tiên, thắng cảnh du lịch

nui-binh-sanNúi Bình San Hà Tiên một địa điểm tham quan Hà Tiên nổi tiếng nằm ở phường Bình San của thị xã Hà Tiên, nơi có Lăng Mạc Cửu được người người mến một thường xuyên lui tới ghé thăm.

Trong các tour du lịch miền Tây, có lẽ mọi du khách đều có dịp nghe qua Bình San Điệp Thúy với những vần thơ nổi tiếng về cảnh đẹp Hà Tiên trong đó có núi Bình San kỳ vỹ. Nằm các trung tâm Hà Tiên chỉ nkhoảng hơn 1km và còn có tên gọi khác là núi Lăng, núi Bình San là một bức tranh phong cảnh tuyệt vời và rất yên bình khoáng đạt. Núi Bình San có độ cao hơn 50m, quanh năm luôn tươi một màu xanh tươi tốt. Ngọn núi này gắn với nhiều câu chuyện lẫn sự kiện lịch sử mà đến ngày nay vẫn còn những vết tích nhắc nhở các thế hệ sau về tầm quan trọng của nó. Trên đỉnh núi vết tích nền Xuyên Sơn và Xã Tắc hãy còn  - nơi xưa kia diễn ra những nghi lễ tế trời, tế thần núi thần sông và tế chiến sỹ đã vì đất nước mà ngã xuống. Dưới chân núi Bình San, ao sen hình bán nguyệt chứa nước ngọt để phục vụ sinh hoạt, được đào từ thời Mạc Thiên Tích đến nay vẫn còn được người dân Hà Tiên sử dụng. Du khách đến thăm núi Bình San, đứng ở trên cao có thể ngắm được toành cảnh Hà Tiên tươi đẹp trù phú. Mọi nét đẹp của Hà Tiên như hòn Phụ Tử, Thạc Động Thôn Vân, thắng cảnh Mũi Nai…đều được thu vào tầm ngắm một cách hoàn hảo làm bức tranh Hà Tiên trở nên đẹp và quyến rũ đến lạ thường.

nui-binh-san-ha-tien

Núi Bình San Hà Tiên

Đến tham quan du lịch Hà Tiên xưa và nay có lẽ cũng có nhiều biến đổi khác biệt, nhưng núi Bình San Hà Tiên qua thời gian vẫn thế. Vẻ xanh thẫm của rừng cây bạt ngàn vẫn giữ một  màu tươi tốt bền bỉ theo năm tháng, vẻ đẹp Bình San Điệp Thúy ngày nào trong thơ ca đến nay dường như vẫn còn vẹn nguyên chẳng đổi thay.

Có thể bạn quan tâm
Du lịch Nha Trang tháng 12: Cập nhật các điểm đến hấp dẫn nhất

Du lịch Nha Trang tháng 12: Cập nhật các điểm đến hấp dẫn nhất

Đã đăng 22/11/2021

13 Homestay view rừng thông đẹp nhất tại Đà Lạt

13 Homestay view rừng thông đẹp nhất tại Đà Lạt

Đã đăng 22/11/2021

Top những địa điểm ăn tối Mũi Né cực ngon

Top những địa điểm ăn tối Mũi Né cực ngon

Đã đăng 22/11/2021

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook