Đặt Tour: 0902 107 107

Về Hà Tiên thăm mũi Ông Cọp và nghe chuyện kể dân gian li kì

Hà Tiên là vùng đất giàu cảnh quan, điều này không có ai có thể phủ nhận. Hay nói hành trình du lịch Hà Tiên là hành trình về thăm vùng đất thập vịnh cảnh, chắc chắn cũng không ai có thể bỏ qua nét đẹp đầy thơ, truyền lại từ câu chữ mà quên không gửi lại chút bình đầy háo hức. Dù vậy, ngoài những cảnh quan đã là nổi tiếng, Hà Tiên còn nhiều những vẻ đẹp mộc mạc, gắn với những câu chuyện li kì mang tính nhân văn ví như mũi Ông Cọp chẳng hạn.

Mũi Ông Cọp hay còn được gọi là núi Ông Cộp hoặc Mũi Cồm Cộp, ngay từ cái tên đã khơi gợi nét bình dị rất riêng của Hà Tiên. Trước khi là địa danh được nhắc đến nhiều trong danh sách các điểm du lịch Hà Tiên, Mũi Ông Cọp lặng lẽ một rặng núi nhỏ, lá cây xanh chen lẫn đá ven con đường dốc nhỏ ngoàn ngoèo.


mui-ong-cop

Mũi Ông Cọp


Quanh năm gió thổi, ngày đêm cây cỏ rung lá như lẽ thường của tự nhiên mà ai cũng bắt gặp trong thiên nhiên rộng lớn, Mũi Ông Cọp cũng chỉ có thế, tồn tại trong cuộc sống của người Hà Tiên với dáng vẻ một người bạn chân thành. Có một điều, sự mộc mạc chân thành ấy, sống mãi với người Hà Tiên như một câu chuyện đầy tình tiết li kì qua ngày tháng không ngừng hấp dẫn, ấy chính là câu chuyện gắn với cái tên núi về một ông cọp thần, bắt người đi ngang qua núi rồi mang về tận nhà mà thả.

Phảng phất dư vị từ chuyện dân gian đượm những nét hư cấu, song lại trở thành câu chuyện ấy như một lời động viên lữ khách, nếu như có đi qua khu vực vắng lặng đầy vi vu gió thổi này, có chăng chút lo âu thì cũng tự trấn an mình được, về một ông cọp thần chỉ cứu người chứ không hại người, cũng như mẹ thiên nhiên, có thả mưa giầm hay đẩy đưa gió thổi, cũng chỉ là lẽ thường tình trong đất trời chứ chẳng phải để làm tổn hại con người.

Về thăm Hà Tiên mới biết, những câu chuyện gắn liền địa danh như Mũi Ông Cọp không chỉ có một mà là rất nhiều. Có đi mới thấy và có nghe mới biết, dẫu là ở cung đường du ngoạn nào của Hà Tiên, du khách xa gần cũng có thể cảm được nét duyên của vùng đất này. Cũng như, có nghe chuyện kể, thì mới biết mới hiểu cái hồn quên chân chất và nền nã, lại đậm tính nhân vân, luôn tỏa khắp bốn bề không gian đầy gió đầy nắng của đất Hà Tiên này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook