Đặt Tour: 0902 107 107

7 Điểm đến nổi tiếng của lạc cảnh Hà Tiên

den-tho-ho-mac-ha-tienThị xã Hà Tiên nằm phía Tây Bắc tỉnh Kiên Giang, là một trong những địa danh du lịch vô cùng nổi tiếng. Hà Tiên rất hấp dẫn du khách thực hiện tour du lịch đến tham quan khám phá, khi có dịp về miền Tây nước ta. Sở hữu nhiều thắng cảnh thiên nhiên sông nước nên thơ, hữu tình, Hà Tiên dành tặng du khách cả một dánh sách những điểm tham quan hấp dẫn không thể chối từ.

Dưới đây là 7 điểm đến nổi tiếng của Hà Tiên.

Đền Thờ Họ Mạc

khuon-vien-den-tho-ho-mac-ha-tien

Khuôn viên đền thờ Họ Mạc Hà Tiên

Đền thờ Họ Mạ là điểm tham quan Hà Tiên không thể bỏ qua vì ý nghĩa của nó. Còn có tên gọi trong dân gian là miếu Ông Lịnh, cùng với khu mộ của dòng họ Mạc trên triền núi Bình San, đền thờ họ Mạc là một trong những thắng cảnh và di tích lịch sử lâu đời của Hà Tiên, thu hút không ít du khách khắp nơi tìm đến chiêm bái và tham quan.

Hòn Chông

thang-canh-hon-chong-ha-tien

Hòn Chồng Hà Tiên

Cụm thắng cảnh Hòn Chông cũng không thể thiếu được trong danh sách các điểm đến nổi tiếng của Hà Tiên. Hòn Chông nằm ở hướng Nam của Hà Tiên, là bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp khiến du khách say lòng. Nước biển xanh ngắt soi bóng những cụm mây lặng lờ trôi, xen kẽ là những hòn đá khổng lồ vững chãi, gai góc vươn mình đón gió. Đây là một trong những cảnh đẹp độc đáo mà bạn không thể bỏ qua của Hà Tiên.

Hòn Phụ Tử

bien-hon-phu-tu-ha-tien

Biển Hòn Phụ Tử Hà Tiên

Không chỉ là một trong những điểm đến nổi tiếng của Hà Tiên, Hòn Phụ Tử còn được xem là một trong những biểu tượng du lịch của vùng đất này. Hòn Phụ Tử gồm có hai khối đá liền kề nhau, cùng đứng trên một bệ đá trên eo biển của khu du lịch Chùa Hang, huyện Kiên Lương.. Hòn Phụ cao hơn, khoảng 33,6 mét và hòn Tử cao 30 mét, trông xa xa như hình hai cha con đang cùng hướng mặt ra biển cả. Hình ảnh thân thiết, độc đáo của hòn Phụ Tử là một trong những biểu tượng đặc sắc của tỉnh Kiên Giang.

Núi Bình San

nui-binh-san-ha-tien

Núi Bình San Hà Tiên

Thuộc phường Bình San, Hà Tiên, núi Bình San là một trong mười cảnh đẹp nức tiếng xưa nay của đất Hà Tiên. Núi Bình San như bức bình phong vững chãi để Hà Tiên dựa vào, từ đỉnh núi du khách có thể nhìn ngắm toàn cảnh thị xã tươi đẹp, nên thơ. Trên núi Bình San cũng có nhiều di tích lịch sử lâu đời của tỉnh.

Lăng Mạc Cửu

ben-trong-lang-mac-cuu-ha-tien-kien-giang

Khuôn viên Lăng Mạc Cửu

Nằm trong quần thể núi Bình San, lăng Mạc Cửu là nơi chôn cất và thờ cúng vị Khai Trấn Quốc Công Mạc Cửu, cùng lăng mộ của các tiến sĩ trung thành giúp họ Mạc xây dựng và gìn giữ vùng đất Hà Tiên. Kiến trúc cũ xưa nhưng vẫn toát lên nét nguy nga, uyển chuyển, đây là một trong những di tích nổi tiếng của Hà Tiên.

Thạch Động

thach-dong-ha-tien

Đường vào Thạch Động Hà Tiên

Trong các điểm đến nổi tiếng của Hà Tiên, Thạch Động là điểm tham quan rất lôi cuốn du khách không chỉ bởi cảnh quan, mà còn bởi truyền thuyết Thạch Sanh gắn liền với nó. Thạch Động là ngọn núi đá vôi nhỏ nhưng dựng đứng, thần thái kỳ vĩ. Thạch Động là chứng tích sống động về mặt địa chất cho thị xã Hà Tiên, Thạch Động được công nhận là một Thể Địa Di sản nổi tiếng mà du khách không thể bỏ qua khi đến đây. Giáp biên giới Tây Nam của đất Hà Tiên và Campuchia, Thạch Động còn nhiều bí ẩn hấp dẫn giới khoa học.

Chùa Hang

chua-hang-ha-tien

Cổng sau chùa Hang Hà Tiên

Đi du lịch Hà Tiên mà bỏ qua một lần tham quan Chùa Hang là điều đáng tiếc. Tên thật là chùa Hải Sơn, toạ lạc tại chân núi An Hải Sơn, thuộc xã An Bình, huyện Kiên Lương. Không chỉ là nơi chiêm bái linh thiêng của người dân địa phương và điểm du lịch thu hút du khách, chùa còn là di tích lịch sử lâu đời của tỉnh nhà. Kiến trúc điện thờ độc đáo nằm giữa hang sâu, thạch nhũ nhiều hình thù mờ ảo, sở hữu nhiều tượng Phật sống động, vô giá. Tất cả làm nên cái tên nổi tiếng cho điểm du lịch này.

Có thể bạn quan tâm
Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đã đăng 14/03/2023

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Đã đăng 20/02/2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Đã đăng 20/02/2023

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook