Đặt Tour: 0902 107 107

Đến thăm Hòn Phụ Tử Hà Tiên

Hòn Phụ Tử Hà Tiên – địa điểm tham quan Hà Tiên nổi tiếng luôn  để lại bao ấn tượng đẹp đẽ nơi du khách thập phương mỗi kho có dịp ghé đến miền đất Hà Tiên tươi đẹp.

Được xem là một trong biểu tượng quan trọng của du lịch Hà Tiên bao nhiêu năm, Hòn Phụ Tử Hà Tiên là một cảnh quan vừa tạo sự lý thú, vừa để lại bao cảm nhận tuyệt vời đầy xúc động về những câu chuyện nhân văn trong cuộc sống con người. Từ Chùa Hang hay từ Bãi Dương, du khách đều có thể nhìn thấy Hòn Phụ Tử Hà Tiên khá độc đáo với trụ đá cao vài chục mét nằm nghiêng trên biển nước. Từng có hai hòn đá như hai cha con đang quấn quýt bên nhau và nối với nhau bằng một bệ đá cao hơn mực nước biển khoảng 5m, hai bên Hòn Phụ Tử còn có đảo nhỏ có hình dạng như thỏ như rùa. Chung quanh chân Hòn Phụ Tử nước biển rất trong và sóng nhẹ, vỗ đều ngày đêm như tiếng ru lòng đầy thâm tình quyến luyến. Gắn với những câu chuyện trong nhân gian đầy xúc động về tình cha con, Hòn Phụ Tử Hà Tiên như trở nên có hồn hơn và đẹp hơn qua năm tháng. Năm 2006, hòn đá nhỏ hơn là Hòn Phụ bị đổ, khiến biết bao người thảng thốt và tiếc nuối. Sự mất mát một phần quang cảnh thiên nhiên lại khiến bao người cảm nhận như mất mát một phần nào đó rất quan trọng, cũng chính là bởi cái hồn mà Hòn Phụ Tử có được từ sự yêu mến của con người.


bien-hon-phu-tu-ha-tien

Biển Hòn Phụ Tử Hà Tiên


Dù Hòn Phụ của thắng cảnh Hòn Phụ Tử Hà Tiên đã bị đổ, song điều đó không cản ngăn những bước chân lãng du đến Hà Tiên để ngoạn cảnh điểm đến rất ý nghĩa này. Các công ty du lịch cho đến nay cũng vẫn giới thiệu đến du khách một cách hết sức trân trọng một câu chuyện thiên nhiên nhưng rất đời về Hòn Phụ Tử khi còn đầy đủ hòn cha và hòn con, đến khi hòn con chìm sâu nơi biển nước, như một chuyến đi xa đầy lưu luyến mà chẳng ai nỡ đành lòng nói lời tạm biệt.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook