Đặt Tour: 0902 107 107

Thạch Động Hà Tiên, đến để khám phá những câu chuyện huyền bí

den-thach-dong-ha-tienThạch Động Hà Tiên là địa điểm du lịch Hà Tiên nổi tiếng dường như ai cũng biết tới, nằm trong số 10 cảnh đẹp Hà Tiên xưa được ca ngợi khá nhiều trong thơ ca.

Du khách đi du lịch Hà Tiên Kiên Giang hầu như ai cũng có dịp ghé tham Thạch Động Hà Tiên và đều bị thu hút bởi cảnh quan hữu tình của nơi này. Được gọi là Thạch Động thôn vân, núi Thạch Động Hà Tiên ngay từ khi nghe miêu tả, du khách đã cảm nhận được vẻ đẹp lạ lùng của nó. Nằm ở xã Mỹ Đức, cách trung tâm thị xã Hà Tiên chưa đến 5km, Núi Thạch Động là một khối đá vôi dựng đứng với hình thù rất độc đáo, cao hơn 90m so với mực nước biển và đường kính chân chỉ khoảng 45m. Từ dưới chân núi qua đoạn đường dốc khoảng 50 đầy thử thách với đá lởm chởm, du khách sẽ bắt gặp cửa động, trên cửa động có đề chữ Tiên Sơn Động. Thạch Động có hai cửa hang chính, một cửa hướng thị xã Hà Tiên, cửa còn lại hướng về phía cánh đồng Mỹ Đức. Trong hang có chùa Tiên Sơn xây dựng bằng gỗ từ năm 1790 rất cổ kính, năm 2003 chùa được sửa lại ở phần chính điện và lát lại nền bằng đá hoa cương. Trong hang còn có ngách nhỏ thông lên trên như giếng trời, nơi du khách có thể nhìn thấy bầu trời xanh trong, mặt trời rọi nắng xuống hang như những tia hào quang sáng rỡ, và một ngách khách thông ra tận bãi biển Mũi Nai. Hai con đường này được người ta ví như một con đường thông lên trời và một đường thông xuống âm phủ, nhưng để bảo đảm an toàn cho khách tham quan, sau này đường âm phủ đã bị lấp bằng phẳng, chỉ còn lại đường lên trời. Thạch Động có rất nhiều nhũ đã với hình thù ký thú khiến cho hang động càng trở nên thần bí, cùng với truyền thuyết về Thạch Sanh đã cứu công chúa khỏi hang, khiến nơi này càng trở nên lôi cuốn du khách.

thach-dong-ha-tien

Đường vào Thạch Động Hà Tiên

Du lịch miền Tâycó bao điều thú vị hấp dẫn, về Hà Tiên cũng vậy, mỗi điểm đến thường luôn gắn với những câu chuyện kể vừa như những lời giải thích mộc mạc, vừa như một lời miêu tả đầy thơ làm cho phong cảnh thêm đẹp hơn. Thạch Động Hà Tiên cũng không nằm ngoài những câu chuyện đầy thi vị như thế, với những nét đặc thù của mình, nơi này đã mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm khó quên một khi đã đến thăm.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook