Chùa Hang Hà Tiên, không gian mang âm hưởng cõi Phật

chua-hang-o-ha-tienChùa Hang Hà Tiên – một trong ba địa điểm tham quan Hà Tiên quan trọng nằm trong thắng cảnh Hòn Chông nổi tiếng, mà có lẽ rất nhiều du khách đã biết đến và đã từng đến thăm.

Đến tham quan du lịch Hà Tiên, dù theo chương trình tour như thế nào, du khách cũng có dịp ghé đến Chùa Hang Hà Tiên rất độc đáo. Chùa Hang còn được gọi là Hải Sơn Tự được xây trong núi, nên trở thành một trong những ngôi chùa độc đáo nổi tiếng của miền đất Hà Tiên thập vịnh cảnh. Trong sân chùa có tượng Phật Di Lặc nặng 22 tấn được làm từ đá Non Nước Đà Nẵng. Chính điện của Chùa Hang nằm trong lòng núi với động đá vôi có hai cửa chạy dài hơn 50m. Động đá vôi có rất nhiều thạch nhũ trông khá kỳ thú và khi gõ vào thì vang tiếng rất thanh như tiếng chuông nên được gọi là đá chuông. Động còn có Hang Kim Cương với con đường lên trời và Hang Phật Ngủ có tượng đá hình Phật nằm, cùng những tượng Phật ẩn hiện bởi ánh sáng từ ngoài hắt vào khiến nơi này thêm bí ẩn linh thiêng. Từ chính điện một đường hang thông ra biển rất hẹp có đoạn chỉ vừa cho vài người đi qua. Con đường hẹp này như một hành trình đầy thi vị với điểm cuối cùng đầy ánh sáng và gió biển thổ vào mát rượi. Đến cuối đường, trước mắt du khách là khoảng trời rực nắng, đi thêm vài chục mét nữa là đến biển bao la khoáng đạt và xa xa là Hòn Phụ Tử Hà Tiên đứng đó lặng lẽ trầm ngâm.

chua-hang-ha-tien

Cổng sau chùa Hang Hà Tiên

Với những du khách yêu thích các tour du lịch miền Tây có ghé về Kiên Giang hầu như đều rất ấn tượng khi đến thăm Chùa Hang Hà Tiên. Được xem là Phật động cũng thật phải, bởi trong hang sâu ngõ tối, sự kỳ thú của hang động do thiên nhiên hình thành, cộng hưởng với sự từ bi bình yên toát ra từ chùa chiền, tượng Phật, đã khiến cho nơi này trở thành một không gian đậm âm hưởng của cõi Phật theo một cách rất khác biệt.

Có thể bạn quan tâm
Top 10 tour Phú Quốc giá rẻ 2021 được nhiều du khách lựa chọn

Top 10 tour Phú Quốc giá rẻ 2021 được nhiều du khách lựa chọn

Đã đăng 06/03/2021

Du lịch Nha Trang tháng 12 trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn nhất

Du lịch Nha Trang tháng 12 trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn nhất

Đã đăng 03/12/2020

Hồ Tà Đùng – “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ ở Tây Nguyên

Hồ Tà Đùng – “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ ở Tây Nguyên

Đã đăng 24/11/2020

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook