Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Linh Sơn Ba Thê ở An Giang

Chùa Linh Sơn Ba Thê An Giang là điểm hành hương khá nổi tiếng mà du khách nào đã từng đi du lịch Châu Đốc An Giang nếu không có đủ thời gian ghé thăm, thì cũng đều nghe nhắc đến.

Với những du khách yêu thích các chuyến hành hương về miền đất Châu Đốc An Giang, ngoài việc đến các địa điểm tham quan Châu Đốc khá nổi tiếng như Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam, Chùa Tây An,…đều mong muốn một lần đến với Chùa Linh Sơn Ba Thê An Giang đã rất nhiều tuổi. Còn có tên gọi khác là Chùa Phật Bốn Tay Núi Ba Thê, Chùa Linh Sơn nằm ngay xã Vọng Thê của tỉnh An Giang, dưới chân núi Ba Thê, được xây dựng vào năm 1913, khi cư dân địa phương phát hiện pho tượng Phật bốn tay cao gần 2m nằm sâu trong lòng đất.


chua-linh-son-ba-the

Chùa Linh Sơn Ba Thê ở An Giang


Không chỉ phát hiện được tượng Phật, trước đó người dân còn phát hiện ở Ba Thê hai bia đá cũng cao gần 2m, dày 0,22m, trên bia có khắc chữ cổ. Vì thế dân đã lập chùa để vừa thờ cúng Phật vừa lưu giữ hai bia đá này. Chùa được xây dựng trên nền móng của một công trình cổ, có kiến trúc đơn giản. Từ ngoài đi vào du khách sẽ qua cổng chùa với hơn 20 bậc thềm, dẫn vào Chùa là con đường nhỏ tráng xi măng hai bên là cây xanh cổ thụ rợp bóng. Trong Chùa, bàn thờ chính thờ Phật bốn tay bày trí đơn sơ nhưng trông khá trang nghiêm. Chùa Linh Sơn Ba Thê An Giang tuy không tấp nập du khách như một số chùa chiền khác ở Châu Đốc, nhưng những du khách có dịp đến thăm Khu di chỉ Óc Eo vùng núi Sập – Ba Thê đều không khi nào bỏ lỡ điểm đến rất ý nghĩa này.

Trong các chuyến tham quan du lịch miền Tây, có dịp ghé đến các chùa chiền ở miền sông nước, du khách đi du lịch đều bắt gặp sự giản dị mộc mạc thể hiện khắp nơi từ kiến trúc cho đến không gian xung quanh công trình. Đến thăm Chùa Linh Sơn Ba Thê An Giang cũng vậy, nét một mạc đơn sơ thể hiện từ cổng vào đến mái lợp và cách bày trí thờ tụng, chính sự mộc mạc này làm cho thế giới tâm linh và con người thêm thật gần gũi hơn bao giờ hết.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook