Đặt Tour: 0902 107 107

Núi Ba Thê An Giang, bức tranh phong cảnh kỳ vĩ gần Châu Đốc

nui-ba-the-an-giang-chau-docNúi Ba Thê An Giang gắn với Di chỉ Óc Eo được rất nhiều du khách quan tâm ghé thăm trong các hành trình du lịch Châu Đốc An Giang.

Trong số các điểm du lịch Châu Đốc núi Ba Thê An Giang vẫn luôn được nhắc đến, bởi nơi đây là một bức tranh phong cảnh hữu tình khiến biết bao du khách say mê. Nằm ở huyện Thoại Sơn, An Giang, núi Ba Thê được dùng gọi chung cho cụm núi ở đây gồm Ba Thê, núi Nhỏ, núi Tượng, núi Trọi và núi Chóc. Ngọn Ba Thê cao nhất với độ cao hơn 200m, nơi này rất giàu tài nguyên và có một số loại đá quý như thạch anh ám khói, thạch anh tím và đá xây dựng sậm màu hạt thô. Để chinh phục núi Ba Thê, du khách sẽ đi theo con đường nhỏ quanh co có khoảng 2km đã tráng nhựa. Trên đỉnh núi Ba Thê có Sơn Tiên Tự khá trầm lắng và các Sơn Tiên Tự khoảng 100m là nhà trưng bày cổ vật liên quan đến vùng Ba Thê và di tích Óc Eo – đô thị của vương quốc Phù Nam xưa. Nằm ở phía Bắc núi Ba Thê, có tảng đá gọi là Thạch Đại Đao nặng khoảng 2,5 tấn cao khoảng 320cm được cho là bửu bối trừ gian diệt ác của trời, gắn với khá nhiều câu chuyện dân gian lý thú. Núi Ba Thê còn rất nhiều điều đặc biệt khác mà một khi có dịp đến thăm và khám phá, chắc chắn du khách sẽ có những trải nghiệm khó mà quên được. Đứng trên triền núi Ba Thê kỳ vỹ, tận hưởng từng làn gió thoáng đãng, ngắm không gian xanh của núi rừng rồi phóng tầm nhìn về phía làng mạc, thấy những cánh đồng trải dài xa tít, thấp thoáng những ngôi nhà nhỏ yên bình mới cảm nhận hết được vẻ quyến rũ tột bậc của núi Ba Thê nổi tiếng.

nui-ba-the-an-giang

Núi Ba Thê An Giang

Có thể du khách đi các tour du lịch miền Tây chưa có dịp ghé núi Ba Thê An Giang để tự mình trải nghiệm những điều thi vị tuyệt vời về nơi này, song với điều kiện thuận lợi và du lịch khá phát triển như ở hiện tại, cơ hội về thăm nơi này rất sẵn có. Núi Ba Thê qua nhiều năm vẫn thế và trong tương lai có lẽ cũng vẫn vậy, vẫn sừng sững một vẻ đẹp bình dị nhưng đằm thắm, luôn chờ đợi từng bước chân lãng du tìm về thăm.

Có thể bạn quan tâm
Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đã đăng 14/03/2023

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Đã đăng 20/02/2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Đã đăng 20/02/2023

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook