Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Tây An Châu Đốc

Khi nhắc đến các địa điểm tham quan ở Châu Đốc, dường như cụm từ Chùa Tây An không xa lạ với bất cứ du khách nào đến với Châu Đốc. Từ trung tâm thị xã Châu Đốc, du khách đi khoảng 5km về phía núi Sam, đến ngã ba Đầu Bờ là đã đến Chùa Tây An.

Trong các tour du lịch Châu Đốc, 4 địa danh ở Châu Đốc tiêu biểu nhất hẳn nhiên không thể thiếu Chùa Tây An – một công trình khá đặc sắc của miền đất này. Nằm ở dưới chân Núi Sam, ngôi chùa còn được biết đến bởi tên Chùa Tây An Núi Sam hay Tây An Cổ Tự được xây dựng từ năm 1847 với tên gọi là Tây An Tự. Đến năm 1861 Chùa được trùng tu chính điện và hậu tổ. Đến năm 1958 Chùa được xây mới ba ngôi cổ lầu cũng như mặt chính và ngôi chính điện. Khuôn viên của Chùa khá thoáng rộng, có diện tích đến 15.000m2. Kiến trúc của công trình này có sự kết hợp giữa phong cách nghệ thuận Ấn Độ và kiến trúc cổ Việt Nam, sử dụng vật liệu chủ yếu là gạch ngói, xi măng có tính chất bền vững trước thay đổi của thời tiết và thời gian. Ngay nơi cổng Tam quan có tượng Quan Âm Thị Kính, vào bên trong du khách sẽ thấy cột phướn cao 16m. Chính điện là dãy nhà rộng nền lát gạch và bên trong chính điện có đến 150 pho tượng nhiều kích cỡ được trạm trổ khá công phu và tỉ mỉ.


chua-tay-an

Chùa Tây An là một công trình vừa có ý nghĩa về tôn giáo vừa là điểm tham quan du lịch khá hấp dẫn

Được xem là một trong những địa điểm tham quan ở Châu Đốc không thể bỏ qua trong bất cứ hành trình nào đến với Châu Đốc, Chùa Tây An là một công trình vừa có ý nghĩa về tôn giáo vừa là điểm tham quan du lịch khá hấp dẫn của Châu Đốc trong suốt bao năm qua.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook