Đặt Tour: 0902 107 107

Bồ Đề Đạo Tràng ở Châu Đốc

bo-de-dao-trang-chau-docTrong hành trình du lịch Châu Đốc Hà Tiên, du khách thường có dịp ghé đến thăm Bồ Đề Đạo Tràng Châu Đốc – ngôi chùa có ý nghĩa tôn giáo rất lớn đối với người dân Châu Đốc.

Thoạt nghe Bồ Đề Đạo Tràng – người nghe có thể liên tưởng ngay đến Bồ Đề Đạo Tràng Ấn Độ. Cũng không có gì lạ bởi Bồ Đề Đạo Tràng Châu Đốc cũng có nguồn gốc từ đó. Chùa không chỉ là nơi linh thiêng với niềm tin tin ngưỡng của người Châu Đốc mà còn là địa điểm tham quan ở Châu Đốc để lại ấn tượng sâu sắc nơi mỗi du khách khi có dịp đến thăm. Được thành lập năm 1952, cây bồ đề ở Chùa được triết từ cây bồ đề bảo thụ ở Ấn Độ, nơi Đức Phật Thích Ca đã từng ngồi thiền định thuở xưa. Khi mới xây dựng, Chùa có kiến trúc giản dị với tòa nhà bát giác nhỏ hình lăng trụ nằm giữa khuôn viên. Ngay trước cây bồ đề là hồ sen nhỏ bình dị. Sau đó, các công trình phụ khác được xây dựng thêm như Quan Âm các, lầu chuông lầu trống, nhà hậu tổ… và tạo diện mạo bề thế cho Chùa như hiện tại. So với các chùa chiền, có được một Phật tích là một niềm vinh hạnh. Ổ chùa Bồ Đề Đạo Tràng có đến 3 Phật tích gồm cây bồ đề, đất từ cội bồ đề linh thiêng ở Ấn Độ và viên ngọc xá lợi. Những Phật tích này có ý nghĩa vô cùng lớn lao đối với Phật tử không chỉ ở Châu Đốc mà với Phật tử từ các vùng miền khác. Hàng năm, tại Chùa Bồ Đề Đạo Tràng Châu Đốc có 4 lễ chính gồm lễ Thượng ngươn vào rằm tháng Giêng, lễ Phật Đản là lễ lớn nhất vào rằm tháng Tư, lễ Vu Lan vào rằm tháng Bảy và lễ Hạ ngươn vào rằm tháng Mười và các dịp lễ đều quy tụ đông đảo Phật tử về tham dự.

cong-vao-bo-de-dao-trang-chau-doc

Cổng vào Bồ Đề Đạo Tràng, Châu Đốc

Biết đến Bồ Đề Đạo Tràng Châu Đốc , du khách như hiểu hơn về lòng thành kính và sự chân thành trong niềm tin tôn giáo của người Châu Đốc, rất mộc mạc đó nhưng cũng đầy nhiệt thành. Du lịch Châu Đốc đâu chỉ để tham quan, mà còn là dịp để có thể cảm nghiệm sự thanh thoát và bình tâm nơi tận đáy lòng mình, khi đứng trước những Phật tích nơi Bồ Đề Đạo Tràng linh thiêng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook