Đặt Tour: 0902 107 107

Miễu Bà Chúa Xứ Bàu Mướp ở Tịnh Biên, điểm du lịch tâm linh ít được biết đến

mieu-ba-chua-xu-bau-muop-o-tinh-bienMiễu Bà Chúa Xứ Bàu Mướp là một trong những địa điểm tham quan ở Châu Đốc không nên bỏ qua, nếu như du khách có dịp đến tham quan vùng đất An Giang trù phú.

Nhắc đến du lịch miền Tây, người ta không chỉ nhắc đến sông nước, cây trái miệt vườn sai trĩu quả, mà còn nhắc đến nhiều hành trình gắn với hành hương ý nghĩa thu hút rất đông du khách tham gia. Và nhắc đến Châu Đốc, dường như không ai không biết đến Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam linh thiêng, hàng năm thu hút biết bao lượt người tìm về cầu an khấn nguyện. So với Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam, Miễu Bà Chúa Xứ Bàu Mướp đã hơn 100 năm tuổi chỉ mới được khách du lịch thập phương biết đến sau này khi các chương trình thăm Tịnh Biên được tổ chức rộng rãi, nhưng cũng thu hút khá đông những người mến mộ đến để vãn cảnh thắp hương. Nằm ở huyện Tịnh Biên, ban đầu Miễu Bà cũng chỉ là ngôi miễu nhỏ nhắn bằng cây lá, qua thời gian được xây dựng lại, sửa chữa nhiều lần mới có được diện mạo bề thế như hiện tại. Với khuôn viên rộng hơn 17.000m2, bao bọc bở tường rào kiên cố, Miễu Bà Chúa Xứ Bàu Mướp càng thêm yên ắng như tách khỏi sự ồn ào náo nhiệt của cuộc sống hiện đại. Nếu du khách đã tham quan du lịch trong nước nhiều, đã đến thăm nhiều miếu, đền, chùa, thì khi ghé thăm Miễu Bà Chúa Xứ Bàu Mướp ở tịnh Biên, cũng có thể thấy rõ nét kiến trúc của nơi này được xây dựng theo chuẩn mực đền chùa của Việt Nam gồm võ ca, phủ quy, chánh điện và nhà hậu. Mỗi khu vực đều có chức năng riêng của mình và ở chánh điện thờ Thánh Mẫu Tiên Nương, bệ thờ bằng đá hoa cương, chung quanh được trang trí bằng đèn pha lê mạ đồng tỏa sáng lấp lánh. Đặc biệt nơi Miễu Bà còn có nhà bia liệt sỹ, tưởng niệm các anh hùng của thị trấn Nhà Bàng, đã ngã xuống trong cuộc đấu tranh vì sự tự do độc lập của đất nước.

mieu-ba-chua-xu-bau-muop-tinh-bien

Miễu Bà Chúa Xứ Bàu Mướp ở Tịnh Biên.

Với nhiều tour du lịch Châu Đốc giá rẻ ngày nay, du khách rất dễ dàng lựa chọn thêm nhiều điểm đến thú vị và ý nghĩa cho mình, trong đó có Miễu Bà Chúa Xứ Bàu Mướp. Chỉ vừa vào cổng của Miễu Bà, du khách đã thấy ngay những điều đặc biệt mà không nơi nào có được. Những điều đặc biệt ấy không chỉ được phản chiếu từ quang cảnh thiên nhiên hữu tình, kiến trúc đặc sắc, mà còn là lòng thành kính giản dị của bao người yêu mến đối với Miễu Bà linh thiêng. Qua thời gian lòng thành kính ấy hãy còn đọng lại tràn đầy, như bàu nước ngọt khi xưa, nuôi dưỡng những cây mướp rừng xanh tốt, góp phần hình thành tên gọi Miễu Bà Chúa Xứ Bàu Mướp quá đỗi gần gũi.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook