Đặt Tour: 0902 107 107

Bánh canh Vĩnh Trung Châu Đốc

Trong các tour du lịch miền Tây qua vùng đất An Giang thăm vùng Bảy Núi, thể nào du khách cũng có dịp thử qua món bánh canh Vĩnh Trung Châu Đốc nổi tiếng.

Gọi là bánh canh Vĩnh Trung Châu Đốc để mọi người dễ hình dung, dù thực chất món bánh canh Vĩnh Trung là của riêng khu vực Vĩnh Trung Tịnh Biên cách thị xã Châu Đốc cả 30km. Được sánh ngang với bánh canh Trảng Bàng Tây Ninh và bánh canh Bến Có Trà Vinh nức tiếng, bánh canh Vĩnh Trung là một món ngon ẩm thực Châu Đốc có nét đặc trưng rất riêng không nhầm lẫn với hương vị bánh canh các vùng khác. Bánh canh Vĩnh Trung ngon đặc biệt ở sợi bánh. Nguyên liệu làm nên sợi bánh canh đặc biệt này từ nguồn lúa gạo vùng Bảy Núi, thế nên sợi bánh không chỉ có vị ngọt ngọt lạ lùng mà còn có độ dai rất tự nhiên. Vị ban đầu của bánh canh Vĩnh Trung là cá lóc đồng nhưng sau đó đã trở nên đa dạng hơn với nước chan bánh được ninh từ xương heo, tôm khô và khô mực..Trong tô bánh canh đậm đà, có khi có giò heo, có khi là gà, có khi tôm hay thập cẩm tùy theo khẩu vị và yêu cầu của thực khách, cộng thêm một ít ngò gai, hành lá khiến dư vị của món ăn này trở nên đặc biệt và thực khách cứ phải nhớ mãi trong suốt hành trình thưởng ngoạn nơi miền Tây sông nước của mình.


banh-canh-gio-heo-vinh-trung

Bánh canh giò heo Vĩnh Trung


Đi các tour du lịch Châu Đốc bây giờ, qua vùng Vĩnh Trung Tịnh Biên, đều thấy có rất nhiều quán bánh canh Vĩnh Trung khiến du khách phải bối rối nếu muốn chọn cho mình một quán bánh canh ngon nhất. Hỏi thăm ra, người dân ở đây sẽ không ngại chỉ rõ cho du khách đến tận quán bánh canh Vĩnh Trung Út Oanh Na cách chợ Vĩnh Trung khoảng 300m. Đến thăm quán giản dị, ít ai biết rằng nơi đây chính là khởi nguồn của món bánh canh Vĩnh Trung vang danh, với hương vị nguyên gốc nhất của miền đất Vĩnh Trung Tịnh Biên hiền hòa hiếu khách.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook