Đặt Tour: 0902 107 107

Dừng chân khu di tích Tức Dụp An Giang, quá khứ hào hùng

khu-di-tich-tuc-dup-an-giangTrong số các địa điểm tham quan ở Châu Đốc An Giang, khu di tích Tức Dụp An Giang cũng khá nổi tiếng bởi ý nghĩa lịch sử khá quan trọng của nó.

Với các tour du lịch Châu Đốc 1 ngày hay 2 ngày, thường du khách không thể tham quan hết những khu di tích ở Châu Đốc An Giang trong đó có khu di tích Tức Dụp. Vì thế, một số công ty du lịch uy tín thường tổ chức các tour du lịch Châu Đốc đặc biệt hơn, để du khách quan tâm có đủ thời gian tham quan các khu di tích ở đây. Nếu như khu Di chỉ Óc Eo khá quan trọng về các di chỉ thời cổ, thì khu di tích lịch sử Tức Dụp An Giang nằm ở Tri Tôn lại có những giá trị về lịch sử gắn liền với hiện tại. Từng là căn cứ địa của quân dân An Giang trong thời kỳ chống Mỹ với hệ thống hang động trú ẩn tự nhiên rất tốt, nơi đây đã góp phần không nhỏ trong việc duy trì sức sống cách mạng mãnh liệt, mà bom đạn ngay cả khi san bằng đồi Tức Dụp, cũng không thể làm suy chuyển sự mãnh liệt ấy. Đến thăm Khu di tích Tức Dụp, một khoảng thời gian đầy gian khổ nhưng rất hào hùng như ùa về. Thăm Hang C6 từng là hội trường xưa kia với sức chứa cả hơn 100 người, hang Ban chỉ huy quân sự, hang Quân y, Thanh niên, hang của Ban tuyên huấn…mới thấy, thiên nhiên nơi đây che chở như góp phần làm cho tinh thần chiến đấu thêm hăng hái và dẫn đến những thành công lớn lao. Rời các hang, đứng giữa khoảng trời xanh trong lành, thấy núi Cô Tô đứng đó sừng sững, từng chứng kiến bao thăng trầm những vẫn một vẻ nhẫn nại hiền hòa. Từ những rừng cây xanh tốt những làn gió thoảng qua nhẹ nhàng mát rượi, như vỗ về ký ức buồn một thời.

mot-goc-khu-di-tich-tuc-dup-an-giang

Một góc khu di tích Tức Dụp An Giang

Khu di tích Tức Dụp bây giờ là một câu chuyện kể đầy xúc động và chẳng còn đau thương. Cùng đồi Tức Dụp ngày nay rất đẹp đẽ, nơi đây trở nên yên bình đến nỗi tưởng chừng như chưa từng phải trải qua nhưng biến cố khốc liệt vào thời chiến bao giờ. Nằm trong số những khu du lịch Châu Đốc triển vọng và ngày càng thu hút du khách, cảnh quan đẹp cùng những đầu tư tích cực cho du lịch nghỉ dưỡng đã biến đồi Tức Dụp thành điểm đến an lành khoáng đạt, xóa nhòa mọi vết thương một thời mà nơi đây đã từng phải chịu đựng gồng gánh.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook