Đặt Tour: 0902 107 107

Cá linh Châu Đốc, nguyên liệu cho những món ăn ngon

ca-linh-o-chau-docCá linh Châu Đốc với nhiều người có lẽ đã quá quen thuộc, bởi nó gắn với những món ngon ẩm thực Châu Đốc khá phổ biến và rất được ưa chuộng như cá linh kho tiêu, lẩu cá linh bông điên điển hay món mắm cá linh trứ danh.

Ai đã từng đi du lịch Châu Đốc chắc hẳn ít nhiều đều nghe về những câu chuyện gắn với con cá linh nhỏ nhắn, nhưng ngọt thịt và đến mùa nước nổi lại tràn về, làm giàu cho người dân Châu Đốc, nhất là cư dân sống bằng nghề lưới cá trên sông Châu Đốc dọc khu vực Tân Châu, An Giang. Người dân miền Tây nói chung, thường phải đối diện với mùa nước lũ mỗi năm nhưng họ lại gọi với một cụm từ hết sức đẹp là mùa nước nổi, bởi trong nguồn nước mênh mông dâng cao chảy mạnh khắp các con sông kênh rạch, chứa đựng nguồn phù sa và thủy sản dồi dào góp phần không nhỏ cho nền kinh tế của miền sông nước. Nguồn cá linh cũng theo con nước nổi trôi, cứ đến mùa nước dâng lại trở thành như món quà giá trị từ thiên nhiên gửi gắm cho con người miền Tây đôn hậu, chân chất. Khi vào mùa cá linh quá sẵn, người Châu Đốc vốn nổi tiếng sản xuất những loại mắm cực ngon cũng đã làm loại mắm nổi tiếng thơm ngon từ loại cá này. So với các mon ăn bình dân được người bản xứ chế biến như món cá linh kho tiêu, lẩu cá linh dùng với bông điên điển – một đặc sản khác củađất Châu Đốc, mắm cá linh hữu dụng và phổ biến hơn rất nhiều vì được rất nhiều nơi sử dụng để chế biến món ăn.

ca-linh-chau-doc-kho

Cá linh Châu Đốc kho tiêu.

Du lịch miền Tây nói chung và du lịch Châu Đốc nói riêng ngày nay trở nên phong phú hơn xưa rất nhiều. Các website du lịch cũng không ngừng cập nhật mang đến những thông tin hữu ích để du khách tìm hiểu biết thêm, hay chuẩn bị kỹ hơn cho chuyến đi của mình. Chính sự chu đáo của chính du khách lẫn các công ty cung cấp dịch vụ du lịch, đã làm cho mọi người nhận diện được giá trị của từng sản vật địa phương ở nhiều phương diện ngay cả trước khi mình đặt chân đến thăm. Cá linh Châu Đốc cũng vậy tuy giản dị thế, nhưng lại giữ vai tròn khá quan trọng trong đời sống của người Châu Đốc và để lại ấn tượng khá mạnh mẽ nơi du khách dù đã có dịp đến thăm Châu Đốc hay chưa.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook