Đặt Tour: 0902 107 107

Bông điên điển Châu Đốc, nguyên liệu cho những món ăn ngon

Bông điên điển Châu Đốc được dùng khá nhiều trong các món ngon ẩm thực Châu Đốc, mà có lẽ ai có dịp về thăm miền đất này cũng đã từng thử qua ít nhất là một vài lần.

Du khách nào đã từng đi tour du lịch miền Tâyhẳn biết rất rõ bông điên điên Châu Đốc An Giang được nhắc đến nhiều nhất so với các nơi khác. Mùa nước nổi khoảng tháng 8 đến tháng 10 âm lịch, bông điên điển Châu Đốc cực kỳ nhiều, nhất là ở khu vực rừng tràm Trà Sư Châu Đốc. So với các vùng khác, bông điên điển Châu Đốc nếu để ý kỹ, sẽ thấy nó dày cánh hơn các vùng khác một chút. Điều này có thể do điều kiện tự nhiên tác động đến.


mon-an-tu-bong-dien-dien-mon-ngon-noi-tieng-cua-chau-doc

Canh chua bông điên điển, cá lóc ngon bá cháy

Thuộc cây họ đậu, lá nhỏ và mỏng, loại cây này rất dễ thích nghi với môi trường sống và phát triển rất tốt. Bông điên điển được người dân miền sông nước nói chung và vùng Châu Đốc An Giang nói riêng xem như một loại rau đặc biệt, là nguồn nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon mang đậm hương vị xứ sở.

Những món ăn chế biến từ điên điển đều rất hấp dẫn, có thể kể đến như dưa chua điên điển, canh điên điển, gỏi điên điển và phổ biến nhất là dùng kèm các loại ra khác trong các món lẩu cá đậm hương vị miền Tây như lẩu cá bông lau Châu Đốc, lẩu chua cá linh Châu Đốc, bún nước kèn Châu Đốc

Hiện nay khi ẩm thực miền Tây ngày càng được bao người yêu mến, những món ăn miền Tây được chú ý nhiều, thì các loại nguyên liệu đặc biệt như bông điên điển cũng được sử dụng phổ biến. Sự phổ biến này đã khiến cho nhiều nhà nông miền trồng thêm cây điên điển như các loại cây họ đâu khác, để phát triển kinh tế gia đình vì chỉ cậy nhờ vào nguồn điên điển tự nhiên thì không đủ đáp ứng cho nhu cầu thực tế.

Chính vì vậy, đến miền Tây nói chung và Châu Đốc An Giang nói riêng bây giờ không còn như xưa, nếu du khách muốn thử qua món ăn có bông điên điển - điều đó không còn là khó khăn gì bởi bông điên điển ở đây đã sẵn hơn xưa rất nhiều.

bong-dien-dien-lau-hoa-dong-noi

Bông điên điển Châu Đốc trong lẩu hoa đồng nội

Nếu bạn đi tour du lịch Châu Đốc vào một dịp nào đó, thì đừng bỏ lỡ cơ hội thử qua những món ăn có bông điên điển Châu Đốc nhé. Thử qua rồi, bạn sẽ hiểu rõ được tại sao bông điên điển Châu Đốc lại được nhiều thực khách lẫn đầu bếp yêu chuộng và thường xuyên nhắc đến nó như thế.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook