Đặt Tour: 0902 107 107

Làng người Chăm Châu Giang ở Châu Đốc, khám phá nét văn hóa độc đáo

lang-nguoi-cham-chau-giang-o-chau-docLàng người Chăm Châu Giang – điểm đến được nhắc đến khá nhiều trong mọi hành trình du lịch Châu Đốc Hà Tiên Phú Quốc, có nhiều điểm độc đáo để lại bao ấn tương khá sâu đậm nơi du khách.

Dù có dịp để đến thăm Làng người Chăm Châu Giang hay chưa, nơi này luôn là một trong những địa điểm tham quan Châu Đốc rất thú vị cả về văn hóa lẫn con người. Cộng đồng người Chăm sống ở An Giang khá nhiều, hình thành những xóm làng xen kẽ với người Kinh, tụ hợp đông đảo nhất có lẽ là ở huyện An Phú ngay đầu nguồn châu thổ, giáp Châu Đốc và Tân Châu. Để đến thăm làng người Chăm Châu Giang, du khách chỉ cần đi qua phà Châu Giang đến Cồn Tiên là đã tới. Làng người Chăm Châu Giang khá bình yên, với những ngôi nhà sàn độc đáo và những thánh đường Hồi Giáo có kiến trúc tháp tròn đặc sắc bởi người Chăm ở đây đều theo đạo Hồi. Nhà sàn gỗ của người Chăm ở đây thường nhỏ nhắn, kiến trúc đẹp được dựng với nguyên liệu là các loại gỗ có độ bền cao để chịu được độ ngập nước mỗi mùa nước nổi và tùy loại gỗ quý hay không thể hiện sự giàu có của chủ nhân. Mặt tiền nhà sàn có thang gỗ, cửa cái ra vào thấp hơn đầu người hàm ý khách vào nhà phải cúi chào nhà và chào chủ nhà. Làng Chăm Châu Giang hiện có khoảng 10 căn nhà sàn nhiều tuổi, vẫn còn giữ nguyên lối kiến trúc nhà sàn của người Chăm An Giang xưa, được giữ gìn cho đến tận bây giờ. Nếu đi về phía Tân Châu, du khách sẽ có dịp đến thăm làng dệt thổ cẩm Châu Giang với tên gọi mà có lẽ rất nhiều ngưới biết đến là thổ cẩm Phum Xoài với nhiều sản phẩm dệt đẹp và phong phú như khăn choàng, áo khoác, túi xách,…

lang-nguoi-cham-chau-giang

Thiếu nữ người Chăm làng Châu Giang

Với sự phát triển chung của An Giang, du khách đã biết đến Làng người Chăm Châu Giang nhiều hơn trước rất nhiều. Các hành trình về tham quan du lịch miền Tây không hiếm các chuyến đi kết hợp tham quan làng người Chăm Châu Giang nổi tiếng. Du khách sẽ có dịp biết thêm nhiều điều thí vị về văn hóa nơi này, biết đến những sản phẩm dệt nổi tiếng, những khoảnh khắc tuyệt vời khi ngao du nơi Búng Bình Thiên khoáng đat, thưởng thức những món ăn với nguyên liệu tự nhiên tươi ngon, được chế biến theo phong cách ẩm thực Châu Đốc trộn lẫn hương vị của người Chăm thực thú vị không sao tả hết.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook