Đặt Tour: 0902 107 107

Lẩu cá linh bông điên điển Châu Đốc, hương vị đặc trưng miền sông nước

mon-lau-ca-linh-bong-dien-dien-chau-docLẩu cá linh bông  điên điển Châu Đốc là một trong những món ngon ẩm thực Châu Đốc, dường như du khách nào cũng có cơ hội nếm thử ít nhất một lần nếu có dịp ghé qua miền đất này.

Trong các tour du lịch Châu Đốc, tìm hiểu ẩm thực của nơi vùng đất có Miếu Bà Chúa Sứ Núi Sam linh thiêng có lẽ không vất vả là mấy, khi có quá nhiều món ngon lúc nào cũng sẵn như đang chờ đợi thực khách khám phá. Món ngon của Châu Đốc đặc biệt bởi các nguyên liệu đều rất giản dị, có sẵn theo mùa của địa phương. Vào mùa nước nổi, nguyên liệu lại càng thêm dồi dào và có rất nhiều nguyên liệu ngon hơn mùa bình thường nhất là cá linh, còn bông điên điển thì lại rất sẵn, nở đầy vàng rực ở các mé sông. Nấu món Lẩu cá linh bông điên điển Châu Đốc không khó, không khác nhiều với các món lẩu cá thông dụng khác. Trước khi nấu lẩu, người ta chuẩn bị cá linh thật tươi, làm sạch, để ráo rồi ướp chút gia vị ít phút. Trong thời gian đó chuẩn bị nấu nước lẩu với nước dừa tươi, nước mắm ngon, nêm nếm gia vị vừa ăn, có người còn cho thêm một chút mắm linh để tăng thêm hương vị cho lẩu. Cho thêm vào nước lẩu là tỏi phi, tóp mỡ, ngò gai, rồi cho cá linh vào. Cá linh nhỏ, rất mau chín , chỉ cần bỏ vào lẩu một chút là cá chín, có thể thêm bông điên điển vào dùng ngay. Ăn kèm với lẩu cá linh bông điên điển Châu Đốc là bún tươi hoặc cơm trắng, kèm theo một chén nước mắm mặn có ớt để thực khách tra thêm nếu thích.

lau-ca-linh-bong-dien-dien-chau-doc

Lẩu cá linh bông điên điển Châu Đốc.

Một lượt điểm qua các trang web về nấu ăn, các website lữ hành hay các chuyên mục về ẩm thực, hầu như nơi đâu cũng có ít nhất vài bài viết ẩn chứa đầy thiện cảm với món Lẩu cá linh bông điên điển của người miền Tây. Tuy vậy, nếu ai đã từng trải nghiệm hành trình du lịch miền Tây đầy lý thú, có dịp thử qua lẩu cá linh bông điên điển của nhiều nơi khác nhau, chắc chắn sẽ phát hiện được Lẩu cá linh bông điên điển Châu Đốc dường như có vị ngon rất riêng biệt. Vị ngon đặc biệt ấy không chỉ nằm ở phong cách chế biến của người Châu Đốc An Giang, mà còn bởi một đặc điểm rất tự nhiên là cá linh Châu Đốc thường rất béo và bông điên điển Châu Đốc thì có vẻ dày cánh hơn các vùng khác.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Du lịch miền Tây

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook