Đặt Tour: 0902 107 107

Làng mắm Châu Đốc, nét đặc biệt của du lịch Miền Tây

lang-mam-chau-doc-mien-tayLàng mắm Châu Đốc là địa điểm du lịch Châu Đốc khá thú vị, nơi có thể được xem là khởi nguồn của những câu chuyện đầy ý nghĩa về vương quốc mắm Châu Đốc với những loại mắm ngon nổi tiếng.

Các tour du lịch miền Tây thường có rất nhiều điểu lý thú để kể, những câu chuyện mộc mạc giản dị mang âm hưởng của một cuộc sống bình yên thôn dã luôn có sức thu hút đặc biệt đến người nghe. Đến làng mắm gần 100 năm tuổi ở Châu Đốc cũng thế, những câu chuyện về mắm như có vẻ không có sức hấp dẫn là mấy, lại trở thành những áng văn bình dân nhưng rất đậm đà lôi cuốn người nghe. Trong mấy chục loại mắm mà người làng mắm Châu Đốc làm ra, dường như đều gắn với câu chuyện của riêng nó. Từ hàng ngàn loại cá tôm theo dòng Mekong về các đầm phá kênh rạch sinh sôi và phát triển nào cá lóc, cá chốt, cá cơm, cá linh, cá trèn, cá sửu…bao nhiêu loại cá tươi ngon là bấy nhiêu loại mắm thơm ngon ra đời. Để làm mắm, người dân Châu Đốc luôn dùng nguồn cá rất tươi và chọn lọc những loại cá có thịt ngọt và độ dai nhất định. Ngoài nguồn nguyên liệu chính là cá tươi, người Châu Đốc sử dụng thính làm từ gạo rang vàng xay nhuyễn và đường thốt nốt để ủ mắm. Kỹ thuật làm mắm thì không chỉ có một mà là nhiều cách, phụ thuộc vào yếu tố gia truyền hay những bí quyết rất riêng của từng gia đình. Mắm làm ra có một số loại có thể dùng ngay với cơm trắng nóng, nhưng có loại lại được dùng để chế biến các món ăn khác nhau như bún mắm, lẩu mắm,…với hương vị đậm đà đặc trưng mà chẳng gia vị nào thay thế được.

lang-mam-chau-doc

Làng mắm Châu Đốc

Đi các tour du lịch Châu Đốc An Giang, dường như du khách nào cũng háo hức chờ đợi khoảnh khắc được chen chân vào thế giới mắm ở chợ Châu Đốc, thỏa thích ngắm, thử qua bao loại mắm bắt mắt và quá hấp dẫn. Ngày nay, đến Châu Đốc du khách còn có dịp đến ngay làng mắm Châu Đốc, tận mắt thấy những cơ sở làm mắm quy mô, rất tinh tươm và có cả những cơ sở đã được đầu tư khá kỹ về công nghệ để cho ra đời những sản phẩm mắm thật chất lượng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dùng. Những đầu tư này đã góp phần làm làng mắm Châu Đốc nhiều tuổi thêm sức sống và thêm náo nhiệt hơn, trên hành trình duy trì phát triển thương hiệu của mình mỗi ngày thêm bền vững.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook