Đặt Tour: 0902 107 107

Cá lóc nướng trui Châu Đốc, món ăn dân dã mà tinh túy

Cá lóc nướng trui Châu Đốc là món ăn khá phổ biến được du khách rất ưa dùng trong các tour du lịch Châu Đốc dù ngắn hay dài ngày. Một món ăn dân dã nhưng lại mang nhiều nét tính túy của ẩm thực nơi đây.

Ẩm thực Châu Đốc có khá nhiều món ăn ngon như bún nước kèn Châu Đốc, cơm nị cà púa, lẩu cá bông lau Châu Đốc…nhưng món cá lóc nướng trui Châu Đốc vẫn nằm trong số những món ăn được yêu thích nhất. Là một món ăn giản dị, cá lóc nướng trui vừa nghe qua dường như không để lại nhiều ấn tượng về nghệ thuật ẩm thực là mấy, thế mà lại khiến thực khách một khi đã thử qua thì đều lưu luyến mãi hương vị mộc mạc khó quên của nó.


ca-loc-nuong-trui-mon-ngon-noi-tieng-cua-chau-doc

Cá lóc nướng trui Châu Đốc - Món ăn nổi tiếng xứ Tây Đô

Cách làm và nguyên liệu để chế biến món cá lóc nướng trui Châu Đốc không phức tạp, hình như người Châu Đốc nào cũng có thể chế biến món này một cách nhuần nhuyễn.Cá lóc thật tươi được người ta xuyên một que tre qua thân cá, không cần phải làm ruột hay đánh vảy, cứ để nguyên thế mà cắm đất rồi phủ rơm lên châm lửa đốt. Vảy cá cháy đều nhưng không khi nào ảnh hưởng đến thịt cá mà còn làm cho mùi vị cá thêm thơm nồng vị nướng hơn.

Khi rơm tàn lửa cũng là lúc cá chín vừa chín tới, những vảy cá cháy được cạo bớt, trút cá ra khỏi que tre hoặc để nguyên cũng được, có người xẻ dọc lưng cá lọc phần vảy và da chỏ để lộ phần thịt trắng tươi bốc khói thơm lừng, cũng có người xẻ dọc lưng cá và tách đôi con cá ra. Dùng chung với cá lóc nướng trui Châu Đốc sẽ là bánh tráng cuốn với chút bún tươi và các loại rau thơm, chuối chát, khế chua cùng vài loại búp non cây vườn nhà như đọt xoài, đọt cóc kèn,…rồi chấm với nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm me đều ngon.

ca-loc-nuong-trui-chau-doc

Cá lóc nướng trui Châu Đốc

Du lịch miền Tây bây giờ không chỉ Châu Đốc mới có món cá lóc nướng trui, du khách ghé đến bất cứ nơi nào ở miền Tây cũng đều có thể bắt gặp món ăn dân giã nhưng rất dễ ăn này. Tuy vậy, cá lóc nướng trui Châu Đốc có vị đặc trưng riêng của mình, không chỉ thơm ngọt tự nhiên bởi nguồn cá lóc khá ngon của sông nước Châu Đốc, mà cách nướng cá của người Châu Đốc có bí quyết rất riêng nên thịt cá luôn thơm ngon vừa tới, không khi nào bị khô vì quá lửa, cũng chẵng khi nào bị nhão vì chưa đủ độ chín.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook