Đặt Tour: 0902 107 107

Dưa chua bông điên điển Châu Đốc, món ngon mùa nước nổi

dua-chua-dien-dien-chau-docAi đã từng đi du lịch Châu Đốc nhất là vào mùa nước nổi, đều có dịp thưởng thức món dưa chua bông điên điển Châu Đốc khá đặc biệt mà không phải nơi nào cũng có.

Nhiều du khách du lịch trong nước lẫn quốc tế khi tham quan thưởng ngoạn ở Việt Nam đều lo ngại những ngày mưa bão ở miền Trung, những ngày giá rét của miền Bắc  nhưng lại đặc biệt thích mùa nước lũ miền Tây Nam Bộ. Thực chất người miền Tây sông nước chẳng gọi là mùa nước lũ mà dùng một cụm từ hết sức thân thiện là mùa nước nổi. Nước nổi – khiến cho bao ướt át mênh mông bị giảm bớt và tô rõ giá trị chứa đựng trong dòng nước lũ tràn về, cùng với bao phù sa và nhiều sản vật giá trị khác cho miền sông nước, mà vào những ngày khô cạn lại trở nên thật hiếm hoi. Bông điên điển Châu Đốc cùng nguồn cá linh có thể là được xem là hai trong số những địa diện tiêu biểu của mùa nước nổi,  không chỉ góp phần làm cho Châu Đốc thêm đẹp đặc trưng mà còn thêm giàu có. Từ bông điên điển ngập tràn theo mùa nước lớn, những món ăn chế biến từ bông điên điển rất phong phú và rất nhiều, trong số đó có món dưa chua bông điên điển khá độc đáo. Chế biến dưa bông điên điển không khó, người ta chỉ rửa sạch bông điên điển, để ráo nước, rồi chuẩn bị thêm một ít giá trộn chung, sau đó bỏ vào hũ mà người Châu Đốc gọi là vịm hay khạp, có sẵn nước gạo pha muối đã lắng, đậy lại bằng lá chuối hoặc lá môn, ủ chừng đôi ba ngày là đã thành dưa giòn ngon đậm vị.

dua-chua-bong-dien-dien-chau-doc

Dưa chua bông điên điển Châu Đốc.

Du lịch miền Tây vào những ngày nước nổi, du khách có thể thấy bông điên điển rất sẵn ở nhiều nơi, nhưng bông điên điển Châu Đốc thường được cho là ngon nhất. Cùng với sự khéo léo của người dân nơi vùng Núi Sam nổi tiếng, món dưa bông điên điển Châu Đốc trở thành đặc sản thơm ngon đặc biệt trong ẩm thực Châu Đốc, mà du khách mỗi khi có cơ hội đều không bỏ lỡ dịp thử qua để biết về món ăn đặc sắc này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook