Đặt Tour: 0902 107 107

Tượng đài cá Basa Châu Đốc, công trình kiến trúc thú vị

tuong-dai-ca-basa-tai-chau-docDu khách đi du lịch Châu Đốc khi qua công viên ngã ba sông Châu Đốc đều thấy Tượng đài cá ba sa Châu Đốc nổi bật, có lẽ không khỏi ngạc nhiên và thêm phần thích thú bởi tượng đài độc đáo này.

điểm tham quan ở Châu Đốc không thể thiếu trong các hành trình tham quan Châu Đốc An Giang của du khách, Tượng đài cá ba sa Châu Đốc thoạt nghe có vẻ hơi lạ, nhưng nếu xét về ý nghĩa thì hẳn nhiên công trình này ra đời cũng là một điều phải lẽ. Dường như ai cũng biết về cá ba sa - loại cá da trơn nổi tiếng của đồng bằng sông Cửu Long có giá trị kinh tế rất cao, chiếm hơn một nửa trong sản lượng cá bè phục vụ thị trường trong nước lẫn xuất khẩu. Thử hình dung mỗi năm có hơn 10.000 tấn cá nuôi bè được cung cấp cho thị trường, trong số đó hơn một nửa sản lượng là cá ba sa, thì đủ thấy tầm quan trọng của loại cá này trong đời sống như thế nào. Không chỉ có đóng góp về kinh tế, cá ba sa cũng góp phần không nhỏ trong việc hình thành những nét đặc trưng trong ẩm thực của người miền Tây nói chung. Chính vì thế Tượng đài cá Basa Châu Đốc được xây dựng được đông đảo người dân hưởng ứng nhiệt liệt. Với ý nghĩa rất đặc biệt tôn vinh những người có công trong việc mang loại cá này từ bình thường trở thành phổ biến và có vai trò nhất định trong phát triển kinh tế của miền sông nước, Châu Đốc đã đầu tư gần 2 tỷ đồng để xây dựng công trình này. Với chiều cao 14m, có thiết kế khung thép, đúc bê tông, đế tượng đài ốp đá granit, cùng tượng cá có trọng lượng đến 3 tấn bọc bằng théo inox, đã khiến Tượng đài cá basa Châu Đốc trở thành tượng đài sinh vật đầu tiên ở An Giang và là tượng cá ba sa đầu tiên trên thế giới. Những thông tin chi tiết rất ấn tượng về tượng đài cá ba sa Châu Đốc dường như đều được báo chí, các website du lịch cập nhật từ ngày khởi công năm 2003, cho đến tận bây giờ đã trở thành một trong nhựng biểu tượng của Châu Đốc, để mọi người đều biết đến sự tồn tại của một tượng đài khá độc đáo nhưng rất ý nghĩa này.

tuong-dai-ca-basa-chau-doc

Tượng đài cá Basa Châu Đốc

Khám phá du lịch miền Tây có rất nhiều điều thú vị từ cuộc sống, văn hóa đến cảnh quan và con người. Dù có như thế nào, cái nguyên gốc mà du khách cảm nhận ngay được đầu tiên và trước hết bao giờ cũng là sự mộc mạc và chân thành.Đền thăm Châu Đốc An Giang và có dịp ngắm tượng đài cá ba sa Châu Đốc độc đáo, sự mộc mạc chân thành ấy dường như càng thể hiện rõ nét hơn bao giờ hết.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook