Đặt Tour: 0902 107 107

Bến phà Châu Giang ở An Giang

ben-pha-chau-giang-o-an-giang1Bến phà Châu Giang An Giang tuy không được mô tả hay giới thiệu kỹ trong các hành trình tham quan du lịch Châu Đốc An Giang, nhưng nó lại giữ một vai trò khá quan trọng luôn được nhắc đến trước khi du khách đến vùng Tân Châu nổi tiếng.

ben-pha-chau-giang-o-an-giang

Đã từ lâu, trong danh sách các địa điểm tham quan Châu Đốc dường như chẳng khi nào thiếu điểm tham quan làng lụa Tân Châu với sản phẩm lụa trứ danh. Đế đến thăm Tân Châu không thể không nhắc đến Bến Phà Châu Giang, lặng lẽ đó những chở nặng bao tâm tình của con người tứ xứ đến với miền đất này. Bến phà Châu Giang không lớn nhưng có mặt từ rất lâu, để phục vụ khách qua bên kia bờ Châu Giang mênh mông nước. Cũng như nhiều phà nhỏ khác của miền sông nước, Bến phà Châu Giang trong mắt nhiều người không có gì quá đặc biệt ngoài chức năng đưa khách qua sông của nó, thế nhưng với những người đa cảm, Bến phà Châu Giang lại là nơi chất chứa nhiều tình cảm của bao lữ khách qua sông. Nằm trên đường Lê Lợi của thị xã Châu Đốc và cập bến bên kia sông Châu Giang nơi có con đường dẫn du khách đến vời làng Tân Châu - chỉ một chuyến phà nhưng có thể đưa du khách đến với một miền đất khác, với cuộc sống thanh bình của người Chăm ở Phũm Xoài, với thánh đường Hồi Giáo có kiến trúc đặc sắc, với những lò ươm ngày đêm nấu kén kéo sợi, với những khung cửi vang tiếng dập dìu đều đặn như nhịp gõ của thời gian…

Trong hành trình khám phá du lịch miền Tây có thể du khách đã qua nhiều chuyến phà, nhưng nếu có một lần biết đến Bến phà Châu Giang An Giang sẽ cảm nhận được nhiều điều thi vị rất riêng. Nơi Bến phà Châu Giang, bình minh như chậm lại và hoàng hôn như mênh mang hơn bởi dòng Châu Giang rất thơ mộng, đôi khi lặng yên như tờ không có sóng. Sự lặng lẽ của nó đã làm cho Bến phà Châu Giang thêm đẹp, thêm ấn tượng và ghi dấu trong lòng du khách với một thiện cảm sâu sắc khó phai mờ.

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook