Đặt Tour: 0902 107 107

Bánh đúc Châu Đốc, sự khác biệt và đặc trưng của hương vị

Bánh đúc Châu Đốc có thể được xem là một trong những món ngon ẩm thực Châu Đốc, có sức hấp dẫn đến thực khách một cách lạ lùng nhất. Không cầu kỳ nhưng món bánh này mang hương vị khác biệt và đặc trưng mà không phải loại bánh bình dân nào cũng có được.

Về tham quan du lịch miền Tây, du khách thường gặp món bánh tráng, bánh xèo…vậy mà đến Châu Đốc món bánh làm thực khách say mê lại là một loại bánh có cái tên rất đỗi mộc mạc – bánh đúc. Bánh đúc Châu Đốc có thể khiến người ta thắc mắc có gì đặc biệt nếu đã từng thử qua bánh đúc phổ biến của miền Bắc.


banh-duc-mon-ngon-noi-tieng-cua-chau-doc

Bánh đúc Châu Đốc - Với hương vị khác lạ, khó quên


Nếu như bánh đúc miền Bắc dùng với nước mắm mặn, bên trong bánh có ít đậu phụng tạo vị bùi lẫn trong vị vôi trong bánh, làm cho bánh đúc trở nên đặc biệt, thì bánh đúc Châu Đốc lại khác biệt rất nhiều. Cũng được làm từ bột gạo, quấy ít nước vôi trong để bánh được giòn, người Châu Đốc thêm vào bánh đúc ít nước cốt dừa, cốt lá dứa thơm nên bánh đúc rất thơm và béo.

Gạo để làm bột phải là loại gạo ngon và mới, ngâm đủ mềm rồi mới xay nên bột không chỉ thơm mà còn có độ dẻo vừa. Khi chuẩn bị bột xong, người ta dùng một cái nồi có tráng dầu ăn để nấu bột, khi nấu phải quấy đều tay để bột thật mịn không bị vón cục. Đến lúc bột chín trong sẽ được đổ ra khuôn, bột nguội đông lại và người ta cắt thành từng miếng nhỏ, chan nước cốt dừa, nước đường thắng vàng có ít đậu phụng rang hoặc mè rang vàng xong là thưởng thức.

banh-duc-chau-doc

Bánh đúc Châu Đốc

Các công ty du lịch trọn gói tổ chức các tour du lịch Châu Đốc thường trước khi khởi hành đều cung cấp rất nhiều thông tin cho du khách, về những điểm đến mình sẽ tham quan và cả những món ăn đặc sản mà mình sẽ thử qua để biết vị. Với món bánh đúc Châu Đốc, tuy chỉ lá món ngọt ăn chơi giản dị, nhưng người tổ chức tour cũng không quên nhắc du khách nhất định nên thử qua khi đến Châu Đốc, bởi người Châu Đốc làm món bánh này cực khéo từ hình thức đến hương vị, luôn thơm ngon béo ngậy mà một khi đã thử qua thì thực khách khó lòng mà quên được.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook