Đặt Tour: 0902 107 107

Làng dệt thổ cẩm Châu Giang An Giang

lang-det-tho-cam-chau-giang-an-giang1Làng dệt thổ cẩm Châu Giang An Giang xưa nay luôn nằm trong địa điểm tham quan Châu Đốc, để lại nhiều cảm xúc rất đặc biệt trong lòng du khách mỗi khi có dịp đến thăm.

lang-det-tho-cam-chau-giang-an-giang

Hành trình tham quan du lịch Châu Đốc An Giang không chỉ có các điểm tham quan nổi tiếng như Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam, Chùa Tây An,..mà còn có Làng dệt thổ cẩm Châu Giang An Giang. Nằm ở Phũm Xoài, xã Châu Phong, huyện Tân Châu, Làng dệt thổ cẩm Châu Giang còn được gọi là làng Thổ cẩm Phũm Soài hay Làng dệt thổ cẩm Châu Phong, chỉ cách Châu Đốc một lần qua sông nơi Bến phà Châu Giang bình dị. Dêt thổ cẩm là nghề truyền thống mà mọi người phụ nữ Chăm đều thạo, họ được học dệt từ khi còn nhỏ và đến khi trưởng thành đều là những người thợ dệt khá nhuần nhuyễn. Tại Châu Phong, phần lớn người dân sống bằng nghề dệt, các sản phẩm dệt ở đây có sà rông, áo, khăn choàng, nón, túi sách…Nguyên liệu để dệt là tơ sợi và nhuộm bằng màu tự nhiên từ mủ cây, vỏ cây và trái cây, làm cho màu sắc trên sản phẩm rất đặc biệt và bền, khiến cho các hoa văn từ truyền thống đến hiện đại đầy sáng tạo thêm nổi bật hơn. Trong số hơn một nửa người dân ở Phũm Soài sống bằng nghề dệt, có rất nhiều thợ dệt đã trở thành nghệ nhân ở độ tuổi còn khá trẻ, chỉ trên 30 tuổi nhưng đã có đến 20 năm hơn gắn bó với nghề. Trong các sản phẩm dệt ở Châu Giang, bất cứ ai cũng thấy và cảm nhận những nét văn hóa đặc sắc của người Chăm, được thể hiện rõ nét và hết sức tinh tế khéo léo.

Có dịp về tham quan du lịch miền Tây, ghé lại Châu Đốc và thăm Làng dệt thổ Cẩm Châu Giang An Giang, du khách du lịch không chỉ được ngắm những sản phẩm dệt đặc sắc, được biết đến những nghệ nhân gắn bó với nghề như hơi thở của mình, mà còn được biết nhiều hơn về một nền văn hóa Chăm nằm ngay bên dòng Châu Giang thơ mộng. Nơi này đã níu giữ và chất chứa bao tình cảm thân thương của du khách khắp nơi về một miền đất bình dị, hiền hòa nhưng có nhiều điểm đặc trưng thú vị từ nếp sống sinh hoạt, đến văn hóa kiến trúc và con người nhân hậu hiếu khách.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook