Đặt Tour: 0902 107 107

Kể tên những địa điểm thăm quan tại Đà Lạt theo dòng thời gian

Thành phố ngàn hoa qua thời gian vẫn luôn là một chốn đi về lý tưởng, những địa điểm tham quan Đà Lạt có sức níu giữ mọi bước chân lãng du có dịp đi qua. Đà Lạt - nơi người ta dễ bị chìm đắm trong những ưu tư về cuộc đời, nhưng cũng dễ dàng tìm lại được những động lực mạnh mẽ cho cuộc sống.

Sự thay đổi tâm trạng của con người khi đến tham quan thành phố Đà Lạt có lúc quyết liệt như những dòng thác kỳ vỹ tung bọt trắng xóa nơi miền đất cao nguyên lộng gió, đôi khi lại rất trầm tĩnh như mặt Hồ Xuân Hương xanh biếc, có lúc lại lặng lẽ như Hồ Than Thở trầm buồn, hay thi thoảng như Hồ Suối Vàng ẩn khuất bao tâm tình cống hiến và có khi lại đầy chất thơ như nơi Hồ Tuyền Lâm thanh bình.


tour-du-lich-da-lat-tet-nguyen-dan-3n3d10

Đỉnh Lang Biang xinh đẹp


Bên cạnh những khoảng không gian thiên nhiên ấn tượng như thế, gắn với lịch sử phát triển của thành phố Đà Lạt, những công trình kiến trúc mang đậm nét phong cách kiến trúc Châu Âu cũng góp phần làm cho thành phố sương mù thêm đặc biệt. Những công trình kiến trúc ấy có thể kể đến như Biệt thự Trần Lệ Xuân, Dinh Bảo Đại, Nhà thờ Domaine de Marie. Luôn phảng phất nét cổ kính, từ màu tường, vách đá, những ô của sổ hay quang cảnh chung quanh…khiến các công trình này luôn khơi gợi nơi khách tham quan nhiều hoài niệm.Bên cạnh những công trình đặc sắc như thế, chùa chiền Đà Lạt cũng góp phần không nhỏ tạo thêm nét trầm cho thành phố sương mù. Một chút u tịch nơi Chùa Linh Phong, một chút rêu phong nơi Chùa Linh Phước, một chút lặng lẽ nơi Chùa Linh Sơn hay không gian kiến trúc mang ít khác biệt nơi Chùa Thiên Vương Cổ Sát, sự thoáng đãng nơi Thiển Viện Trúc Lâm đều dễ làm cho du khách khi đến thăm có thể hòa mình vào trong nét trầm ấy trong nhiều khoảnh khắc, mà không hề vướng bận những nỗi lo toan hay tư lự về cuộc sống đang rất ồn ào náo nhiệt ở bên ngoài. Những nét trầm có thể mang lại chút suy tư cho du khách nhưng cũng có thể để lại một chút tâm trạng u hoài nơi những tâm hồn nhạy cảm. Dường như Đà Lạt cũng hiểu rõ con người lắm, nên đan xen vào nét trầm ấy bao khoảng không gian tươi xanh đầy thanh thoát. Những bông hoa đủ loại khoe sắc thắm nơi Công Viên Hoa Đà Lạt, rừng thông bạt ngàn nơi Đồi Robin hay thảm cỏ xanh mướt nơi Đồi Cù lại như kéo du khách về với một thực tại đầy niềm vui. Thêm yêu đời và đầy hứng khởi nơi Thung Lũng Tình Yêu đầy nắng, thêm những khoảnh khắc vui vầy nơi Làng dân tộc Đà Lạt, hay những phút lao động rất nghệ sỹ nơi Vườn dâu tây Đà Lạt trĩu nặng những quả dâu màu hồng cam quyến rũ…tất cả như tiếp sức mạnh cùng hy vọng cho những ngày mới đầy sức sống.

Thành phố du lịch Đà Lạt tuy nhỏ bé thế nhưng lại chứa đựng trong mình rất nhiều cảnh quan đẹp, những công trình kiến trúc ấn tượng và những khu du lịch có thể góp phần làm cho hành trình tham quan của du khách thêm thi vị không thể quên.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook