Nhà thờ Domaine De Marie

Được xây dựng bằng những phiến đá chẻ khổng lồ theo kiến trúc châu Âu cuối thế kỉ 17, nhà thờ Domain De Maria Đà Lạt đã trở thành điểm du lịch cực hot của thị trấn sương mờ từ nhiều năm nay. Với không gian pha lẫn chút hiện đại và cổ kính, tòa nhà thờ màu hồng độc đáo là background chụp hình cực kì thú vị.

Định vị tòa nhà thờ màu hồng nằm chênh vênh ở đồi Mai Anh

Nhà thờ Domain De Marie Đà Lạt có tên đầy đủ là "Nhà Thờ Mai Anh Tước Hiệu Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội". Tuy nhiên, để cho ngắn gọn và dễ gọi hơn, người ta vẫn thường biết đến nơi đây với cái tên Domain De Marie hơn. 

Nhà thờ này nằm trên đồi Mai Anh, ngay trung tâm thành phố Đà Lạt. Từ thành phố Hồ Chí Minh, mất khoảng hơn 8 tiếng để đến được đây. Nhà thờ nằm ở đầu đường Ngô Quyền, cánh cổng vừa đủ rộng để đón những đoàn khách nối nhau vào tham quan, đi băng qua những hàng cây tỏa bóng mát rượi. 

Khi đặt chân đến trung tâm thành phố Đà Lạt, bạn có thể thuê taxi đi đến đây hoặc trải nghiệm tham quan bằng xe máy đều khá dễ dàng.

  • Địa chỉ nhà thờ Domain De Maria: 01 Ngô Quyền, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Nhà thờ Domain De Marie mở cửa lúc mấy giờ?

Cũng như nhiều ngôi nhà thờ khác tại Việt Nam, Domain De Marie là nơi sinh hoạt tôn giáo của những tín đồ theo đạo Thiên Chúa. Vào những ngày thứ 7, chủ nhật, ngoài lượng khách tham quan, nhà thờ còn đón đông đảo lượng giáo dân về hành lễ, tu tập.

Nhà thờ Domain De Maria mở cửa vào các ngày trong tuần, buổi sáng trong tuần sẽ hành lễ vào 7h15, còn lại thứ 7 và chủ nhật sẽ làm lễ vào lúc 6 giờ.

Diện kiến tòa nhà thờ màu hồng đẹp như tranh cổ tích

Bên cạnh tên gọi Domain De Maria, người dân địa phương còn gọi nó với những danh xưng khác như nhà thờ Vinh Sơn, nhà thờ Mai Anh. 

Nhà thờ này được bắt đầu xây dựng vào năm 1940, mô phỏng theo kiến trúc cổ điển của phương Tây ở thế kỉ 17. Đến năm 1944, nhà thờ chính thức đón những người dân đầu tiên đến hành lễ, tham quan.

Tòa bộ tòa nhà thờ được sơn màu hồng, lối dẫn lên là những bậc thang màu đỏ trông cực kì nổi bật. Đến Đà Lạt vào những ngày đẹp trời, quý khách sẽ không khỏi trầm trồ khi được chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp kiến trúc uy nghi, nổi bật trên bầu trời xanh ngắt.
Phía bên trong nhà thờ là khu giáo đường dành cho việc giảng dạy giáo lý, đọc kinh Thánh và tổ chức những sự kiện quan trọng. Đặc biệt, mái che của nhà nguyện được thi công gần giống với mái nhà rông nên luôn tạo cảm giác thân quen đối với người dân địa phương và du khách đến tham quan. Phía bên trong nhà nguyện, không gian rộng lớn cùng với những họa tiết trang trí đơn giản càng làm tôn lên vẻ thanh thoát, an bình của nhà thờ.
Bên cạnh tòa nhà chính, phía sau nhà thờ là hai dãy tu viện của nữ tử Bác Ái Vinh Sơn. Trong khuôn viên rộng 12 hecta, nhà thờ đã khéo léo trồng và chăm sóc nhiều loại hoa khác nhau như cẩm tú cầu, hoa hồng, hoa hướng dương,... trông cực kì đẹp mắt. Đến nhà thờ vào bất cứ mùa nào, du khách vẫn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tòa nhà cùng với không gian cây xanh bao phủ rất trong lành.

Check in vạn kiểu hình tuyệt đẹp bên trong nhà thờ Vinh Sơn

Được xây dựng với kiến trúc quá đẹp mắt, nhà thờ Vinh Sơn (Domain De Marie) là điểm chụp hình được nhiều người yêu thích. Bên những bức tường đá được sơn hồng, dường như chỉ cần đứng yên cũng đã đủ phô ra những bức hình cực nịnh mắt. 

Những điều cần lưu ý khi tham quan nhà thờ Domain De Maria Đà Lạt

Càng ngày càng đón nhiều lượt khách đến tham 


Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn đường đến 3 vườn hoa cẩm tú cầu đẹp nhất Đà Lạt

Hướng dẫn đường đến 3 vườn hoa cẩm tú cầu đẹp nhất Đà Lạt

Đã đăng 05/04/2019

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt 2 ngày 1 đêm - Những điều cần lưu ý

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt 2 ngày 1 đêm - Những điều cần lưu ý

Đã đăng 09/03/2019

Top 6 địa điểm đi chơi ban đêm ở Đà Lạt mà bạn không thể bỏ qua

Top 6 địa điểm đi chơi ban đêm ở Đà Lạt mà bạn không thể bỏ qua

Đã đăng 10/03/2019