Nhà thờ Domaine De Marie

nha-tho-domaine-de-marieCó một cái tên chính thức khá dài: "Nhà Thờ Mai Anh Tước Hiệu Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội" và thường được biết đến và gọi tên là Nhà thờ Domaine de Marie hay Nhà thờ Mai Anh do tọa lạc trên ngọn đồi cùng tên. Nhà thờ chiếm toàn bộ ngọn đồi Mai Anh với tổng diện tích 12 ha và nằm cách trung tâm thành phố khoảng  1 km.

Đây là một trong những địa điểm thăm quan tại Đà Lạt thu hút không chỉ bởi giá trị sinh hoạt tâm linh thông thường mà công trình này còn mang một giá trị văn hóa lịch sử lâu đời gắn liền với thành phố sương mù Đà Lạt.

Nhà thờ Domaine de Marie được xây dựng từ năm 1940 đến năm 1944 do sự quyên góp của giáo dân dưới sự đứng ra kêu gọi của phu nhân toàn quyền Jean Decoux. Tên gọi Domain De Marie có nghĩa là "lãnh địa của Đức Bà". Công trình này được xây dựng lại theo  phong cách độc đáo hơn bất cứ nhà thờ Đà Lạt nào khác bởi ngoài lối kiến trúc cách tân so với những thà thờ cổ điển phương Tây, nhà thờ  xây dựng bằng một chất kết dính là vôi, mật mía, và một số vật phụ gia khác.

khuon-vien-nha-tho-domaine-de-marie

Khuôn viên nhà thờ Domaine de Marie

Công trình chính của Nhà thờ Domaine de Marie được sơn phủ bằng màu hồng sậm nhầm tôn lên vẻ uy nghi và tôn nghiêm của công trình tôn giáo mỗi khi đón anh dương lên xuống.  Có một món quà của phu nhân toàn quyền Đông Dương Jean Decoux dành tặng cho nhà thờ mà tới nay vẫn được lưu giữ ở cung thánh điện là pho tượng Đức Me ban ơn cao 3m, nặng 1 tấn. Tượng do nhà điêu khắc Johchère, người Pháp làm tại Hà Nội và đưa về nay năm 1944.

Nhà thờ Domain de Marie chỉ có nữ tu ,ngoài tu hành, những nữ  tu này còn đan áo lạnh, bán cho du khách đi du lịch Đà Lạt vào tham quan nơi đây. Và đây cũng là một trong những điểm du lịch không thể bỏ qua trong bất kì chương trình tour du lịch Đà Lạt nào do Bazan Travel tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

Chi tiết lịch trình Đà Lạt 3N3Đ cực kì sang chảnh chỉ với 1tr350k

Chi tiết lịch trình Đà Lạt 3N3Đ cực kì sang chảnh chỉ với 1tr350k

Đã đăng 14/09/2018

Đà Lạt cuối thu đầu đông - không đi bạn sẽ hối tiếc!

Đà Lạt cuối thu đầu đông - không đi bạn sẽ hối tiếc!

Đã đăng 01/10/2018

Chi tiết lịch trình Đà Lạt 3N3Đ cực kì sang chảnh chỉ với 1tr390k

Chi tiết lịch trình Đà Lạt 3N3Đ cực kì sang chảnh chỉ với 1tr390k

Đã đăng 14/09/2018

×