Đặt Tour: 0902 107 107

Đồi Cù lá phổi xanh của Thành Phố Đà Lạt

doi-cu-thanh-pho-da-latNhư lá phổi của thành phố ngàn hoa, Đồi Cù trong mắt du khách là địa điểm tham quan Đà Lạt luôn có sức hút mãnh liệt. Với quang cảnh thoáng đãng, xanh mướt của đồi cỏ, những hàng thông vươn mình trong sương sớm cùng những làn gió thoảng cộng hưởng từ phía Hồ Xuân Hương làm cho cái se lạnh ở đây dường như thêm thi vị đặc và biệt hơn.

Trong các chuyến đi du lịch Đà Lạt, dường như bất cứ du khách nào cũng ít nhất một lần phải đứng ngắm Đồi Cù bởi những nét nên thơ và quyến rũ của nơi này. Không rõ cái tên Đồi Cù xuất hiện từ đâu và khi nào nhưng với người dân Đà Lạt nói riêng và du khách phương xa nói chung, đều xem Đồi Cù như một trong những biểu tượng hiển nhiên của thành phố này. Có khá nhiều lời giải thích cho cái tên Đồi Cù khá lạ lẫm và mỗi lời giải thích lại làm cho Đồi Cù thêm phần hấp dẫn đến du khách hơn. Theo sự phát triển của thành phố Đà Lạt, Đồi Cù được xây dựng thành sân golf 9 lỗ nổi tiếng khắp Đông Nam Á một thời. Sân golf Đồi Cù không chỉ hiện đại mà còn có câu lạc bộ đầy đủ tiện nghi phục vụ cho môn giải trí thượng lưu này. Đến nay sân golf được nâng cấp lên thành sân golf 18 lỗ hiện đại hơn và quy mô hơn, hình thành một sân chơi đẳng cấp thu hút khá mạnh mẽ giới thượng lưu không chỉ trong mà còn ngoài nước.

san-gon-doi-cu-da-lat

Một góc sân golf Đồi Cù Đà Lạt

Có người cho rằng việc xây dựng sân golf nơi Đồi Cù sẽ phá vỡ cảnh quan tuyệt vời ở nơi này. Tuy thế, nếu nhìn ở góc độ phát triển chung, việc ra đời một sân golf đẳng cấp và được chăm sóc thật kỹ lưỡng thì cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến vẻ đẹp ở đây. Quả vậy, khi ngắm Đồi Cù từ phía Hồ Xuân Hương, du khách cũng không hẳn phải thất vọng bởi sân golf hiện diện ở đó vì cái đẹp mà Đồi Cù sở hữu qua thời gian không hề biến mất, mà những nét hiện đại hiện có chỉ tô đậm thêm cho vẻ đẹp ấy mà thôi.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook