Chùa Linh Sơn Đà Lạt

Đến Đà Lạt, thường có rất nhiều điểm tham quan để khách thưởng ngoạn nhưng đôi lúc đến Đà lạt nhiều lần, những điểm đến quá quen thuộc lại làm du khách băn khoăn tự hỏi “đến Đà Lạt đi những đâu” trong những hành trình tiếp theo của mình.

Chùa Linh Sơn Đà Lạt sẽ là một câu giải đáp cho những băn khoăn ấy của bạn. Hiện diện trong thành phố Đà Lạt từ khá lâu nhưng không phải chương trình tour nào Chùa Linh Sơn cũng được đề cập đến, nhất là các tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm rất phổ biến. Được xây dựng từ năm 1938, Chùa có khuôn viên 4 hecta rộng và thoáng đãng. Nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi, chỉ cách trung tâm khoảng 700m về phía Tây Bắc, Chùa Linh Sơn là một không gian hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài. So với Chùa Linh Sơn Nha Trang, cũng mang nét đặc trưng của các chùa chiền được xây dựng theo lối kiến trúc Á Đông nhưng kiến trúc của Chùa Linh Sơn Đà Lạt khá giản dị. Chung quanh Chùa là cây cối xanh tươi, với những cây thông, bạch đàn và sao luôn rì rào theo gió núi. Thỉnh thoảng điểm xuyết bằng tiểu cảnh, những bụi sứ mang nét đẹp giản đơn và đượm chút lặng lẽ. Chính điện của Chùa không cầu kì, chính giữa thờ Phật Thích Ca – bức tượng bằng đồng to lớn và hiền từ.


chua-linh-son

Chùa Linh Sơn


Nếu đến Đà Lạt vào dịp cuối năm với các chương trình du lịch Đà Lạt Noel, bạn đừng quên ghé thăm Chùa Linh Sơn. Nơi này sẽ làm bạn sẽ thêm ấm áp lòng bởi những làn khói hương ngút bay theo từng cơn gió lạnh của miền đất cao nguyên – những làn khói đầy thành tâm của Phật tử khắp nơi đến Chùa, để cầu an cho một năm mới bình an chuẩn bị đến.

Có thể bạn quan tâm
Top 10 khách sạn trung tâm Phan Thiết giá rẻ chỉ từ 100k/người

Top 10 khách sạn trung tâm Phan Thiết giá rẻ chỉ từ 100k/người

Đã đăng 18/08/2020

Top 10 khách sạn giá rẻ ở Phan Thiết chất lượng nhất

Top 10 khách sạn giá rẻ ở Phan Thiết chất lượng nhất

Đã đăng 13/08/2020

Top 10 nhà hàng sang trọng ở Đà Nẵng nổi tiếng

Top 10 nhà hàng sang trọng ở Đà Nẵng nổi tiếng

Đã đăng 12/08/2020