Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là một trong ba thiền viện theo phái Trúc Lâm lớn nhất nước cùng với Trúc Lâm Yên Tử Quảng Ninh và Trúc Lâm Tây Thiên ở Vĩnh Phúc. Thiền viện này là một địa điểm tham quan tâm linh nổi tiếng và thu hút du khách khi đến với thành phố sướng mù Đà Lạt.

Thiền viện nằm kế bên Hồ Tuyền Lâm, trên núi Phượng Hoàng và quý khách có thể đến đây bằng đường bộ leo núi hoặc bằng hệ thống cáp treo từ đồi Robin. Trở nên thu hút không chỉ bởi về ý nghĩa đạo giáo với hơn 1000 tăng ni Phật tử lúc tập trung đông nhất mà còn bởi những cảnh quan xinh đẹp vốn được tạo hóa ưu ái dành tặng cho nơi này. Cảnh sắc hài hòa giữa bao la rộng thoáng bởi tầm nhìn bao quát từ trên cao và  kinh kệ chuông mõ của thiền viện mang đến trải nghiệm yên bình cho tâm hồn của du khách.


so-do-tham-quan-thien-vien-truc-lam-da-lat-dia-diem-du-lich-da-lat-datphongdalat-vn-11

Khuôn viên thiền việc trúc lâm Đà Lạt

Với nhiều khách mua tour du lịch Đà Lạt của Bazan Travel, đến với Trúc Lâm Thiền viện là dịp hòa mình vào không gian thanh tịnh chốn Thiền môn, để tìm lại bản ngã tâm hồn sau những ồn ào, tất bật đời thường.  Thiền viện sẵn sàng giang tay đón nhận những con người hướng thiện với những khóa tu tập ngắn ngày, sớm tối nghe chuông, đọc kinh Phật và ăn cơm chay. Họ được xếp ở nhà khách hai tầng dưới lưng chừng đồi với khu vườn xanh mát.

Có thể nói vườn hoa của thiền viện là một trong những điểm dừng chân yêu thích khi du khách đến đây. Vườn hoa ở đây tuy không thể sánh bằng với những điểm thăm quan tại Đà Lạt khác như Vườn Hoa Trung Tâm Thành Phố, vườn hoa Minh Tâm hay Đồi Mộng Mơ, nhưng hoa ở đây mang một bản sắc riêng mà chỉ ở đất Phật ta mới cảm nhận được. Ngoài những lúc tham gia các thời khoá sinh hoạt của thiền viện, bạn có thể thư giãn với muôn sắc hoa trong vườn. Rất nhiều loài hoa đẹp và quý hiếm như sim tím, bông gòn Úc, phù dung…được các hòa thượng mang từ khắp nơi trên thế giới về trồng, khiến khung cảnh càng thêm thơ mộng.

Có thể bạn quan tâm

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Đã đăng 16/10/2018

Tưởng chỉ Đà Lạt mới có cánh đồng hướng dương, Miền Tây cũng có đó nha!

Tưởng chỉ Đà Lạt mới có cánh đồng hướng dương, Miền Tây cũng có đó nha!

Đã đăng 04/10/2018

Ngỡ như Thái Lan với ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất miền Tây

Ngỡ như Thái Lan với ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất miền Tây

Đã đăng 02/10/2018