Đặt Tour: 0902 107 107

Khám phá hồ Than Thở Đà Lạt

kham-pha-ho-than-tho-da-latHồ Than Thở là một trong những địa điểm du lịch của Đà Lạt rất hấp dẫn du khách bởi nó gắn với những câu chuyện tình buồn, khiến du khách có cảm giác như mình chạm được vào những điều sâu thẳm nhất ẩn chứa trong cái hồn của Đà Lạt thơ mộng nhưng man mác buồn.

Nằm trong số những khu du lịch tại Đà Lạt được du khách lựa chọn đến thăm ở bất cứ hành trình nào đến Đà Lạt, Hồ Than Thở Đà Lạt như một điểm tham quan hiển nhiên không thể bỏ lỡ. Nằm trên đồi thông lộng gió, cách trung tâm Đà Lạt chỉ khoảng 6km, quang cảnh ở đây là một bức tranh lãng mạn tuyệt vời nhưng luôn mang lại cho du khách cảm giác đầy tư lự như chính cái tên của nó. Hòa lẫn trong một màu xanh thẫm của những rặng thông cao vút, mặt nước xanh lục lặng yên càng làm cho quang cảnh thêm trầm buồn. Cái buồn tự nhiên không hẳn ai cũng có thể hiểu được, nhưng nó luôn tạo cho con người sự vấn vương hoài niệm gì đó và đầy thổn thức. Thông ở Hồ Than Thở Đà Lạt thưa cây nên tiếng gió dường như nhẹ nhàng hơn, dễ tạo cảm giác da diết cho những người ngoạn cảnh. Vào những ngày nắng tươi soi bóng thông phủ xuống mặt hồ, mặt hồ như thêm suy tư thêm trầm lắng. Cũng như Thung lũng tình yêu, những câu chuyện tình gắn với Hồ Than Thở thì rất nhiều từ thời hoàng kim của trường Võ bị quốc gia Đà Lạt, cho đến thời nay trường Võ bị đã trở thành Học viện Lục Quân.

mot-goc-ho-than-tho-da-lat

Một góc hồ Than Thở Đà Lạt

Theo thời gian đã có những đổi thay nhất định nhưng Hồ Than Thở Đà Lạt vẫn thế, vẫn là điểm hò hẹn, vui chơi, ngoạn cảnh lãng mạn và thoáng đãng của bao người, nhưng những câu chuyện tình lãng mạn và buồn cũng vẫn còn đó cả quá khứ lẫn hiện tại. Những câu chuyện ấy diễn ra một cách tự nhiên theo hành trình cuộc sống tình cảm buồn của nhiều đôi lứa, nhưng cũng như một phần duy trì nét trầm cho quang cảnh nơi này. Đó cũng chính là lý do rất nhiều tour du lịch Đà Lạt luôn chọn Hồ Than Thở làm điểm đến trong chương trình.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook