Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Tàu Thiên Vương Cổ Sát, vết tích người Hoa tại Đà Lạt

Tọa lạc trên đường Khe Sanh của thành phố Đà Lạt, Chùa Thiên Vương Cổ Sát là địa điểm tham quan Đà Lạt được khá nhiều du khách quan tâm khi đến thăm thành phố sương mù này.

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt chỉ khoảng 5km về phía Đông Bắc, Chùa Thiên Vương Cổ Sát như một không gian biệt lập và nằm trầm tĩnh trên đồi Rồng của phố núi. Còn có tên là Chùa Phật Trầm hay Chùa Tàu, được xây dựng năm 1958, lúc ấy chùa gồm 3 gian nhà gỗ lợp tôn khá giả dị. Qua thời gian chùa được xây dựng lại, trùng tu và có diện mạo khang trang như ngày nay. Kiến trúc của chùa khá đặc biệt, mang phong cách kiến trúc chùa Hoa và hội quán. Bên trong có tượng Đức Phật Di Lặc cao 3m nằm ngay trung tâm Từ bi Bảo Điện. Hai bên là 4 bức tượng Tứ Đại Thiên Viên. Đặc biệt bến trái Từ bi Bảo Điện có chiếc bàn xoay kỳ diệu luôn thu hút du khách mỗi khi có dịp ghé đến Thiên Vương Cổ Sát. Công trình kiến trúc chính của chùa là Quang Minh Bảo Điện có hình tứ giác cao 12m và cạnh 15m. Bên trong Quang Minh Bảo Điện thờ Tây Phương Tam Thánh gồm tượng A Di Đà, Quan Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát. Các bức tượng này cao 4m, nặng khoảng 1.500kg đều được làm từ gỗ trầm hương quý. Phía sau Quang Minh Bảo Điện có pho tượng Phật Thích Ca cao hơn 10m tọa thiền trên đài sen.


chua-thien-vuong-co-sat

Cổng vào chùa Thiên Vương Cổ Sát


Trong các tour du lịch Đà Lạt, Thiên Vương Cổ Sát là điểm tham quan không thể bỏ qua, bởi nơi đây không chỉ là chốn tịnh tâm gột rửa những ưu tư của con người, mà còn là một công trình kiến trúc giá trị với quang cảnh thoáng đãng hữu tình, góp phầ n không nhỏ trong hành trình khám phá đầy thi vị của du khách khi đến thăm Đà Lạt.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook