Đặt Tour: 0902 107 107

Khám phá Dinh Bảo Đại Đà Lạt (Dinh 3)

Dinh Bảo Đại Đà Lạt hay Dinh III được xem là một trong những địa điểm tham quan Đà Lạt có sức thu hút rất mạnh mẽ đến du khách khắp nơi, trong các hành trình khám phá thưởng ngoạn cảnh quan ở thành phố ngàn hoa đầy sức sống.

dinh-bao-dai-da-lat7

Dinh Bảo Đại Đà Lạt (Dinh III)

1. Vài nét về lịch sử Dinh Bảo Đại Đà Lạt (Dinh III)

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt cho hay, Dinh Bảo Đại Đà Lạt toạ lạc giữa rừng đỉnh đồi rừng Ái Ân, mang đậm lối thiết kế đầy tinh tế của Châu Âu. Nơi đây được xây dựng từ năm 1933 đến năm 1938 do kiến trúc sư người Pháp và Huỳnh Tấn Phát thiết kế.

dinh-bao-dai-da-lat6

Với lối kiến trúc đậm chất Châu Âu

Gia đình vua Bảo Đại sinh sống và làm việc ở Dinh III. Sau khi vua Bảo Đại lưu vong thì dinh chính là nơi nghỉ dưỡn cao cấp của chính phủ Ngô Đình Diệm. 

Khi chiến tranh Việt Nam kết thúc, dinh thuộc Ban tài chính quản trị tỉnh uỷ Lâm Đông, và được giao về cho công ty dịch vụ Xuân Hương quản lý từ năm 2000.

2. Kiến trúc độc đáo tại Dinh Bảo Đại Đà Lạt (Dinh III)

Mang đậm nét kiết trúc Châu Âu, Dinh Bảo Đại Đà Lạt luôn gợi nhớ nhiều câu chuyện gắn liền với vị Hoàng Đế cuối cùng của triều đại Phong kiến Việt Nam.

Công trình kiến trúc này để lại khá nhiều ấn tượng với bất cứ ai có dịp đến thăm bởi vị trí khá đặc biệt. Nằm trên đồi Ái Ân, Dinh như một tòa lâu đài giữa chốn thiên nhiên bình yên, thoáng đãng với cây cỏ, hoa lá bao bọc. Chính vì vậy, Dinh III luôn thuộc top các điểm tham quan hấp dẫn trong các tour Đà Lạt lễ 30/4

dinh-bao-dai-da-lat2

Vì nằm giữa đồi Ái Ân, nên Dinh Bảo Đại Đà Lạt càng trở nên đẹp đẽ, sang trọng

Trước và sau biệt điện đều có vườn hoa khoe sắc, lãng mạn và đầy chất thơ – nét thơ rất Châu Âu và khá phù hợp với thành phố sương mù. Biệt điện gồm 2 tầng, tầng trệt là dành cho các buổi hội họp, yến tiệc, tiếp khách và tầng 2 được dùng cho sinh hoạt gia đình gồm các phòng ngủ rộng rãi, thoáng đãng và được trang hoàng khá sang trọng. Nếu đi du lịch vào các mùa hoa ở Đà Lạt, từ các phòng này bạn nhìn ra sẽ còn thấy một không gian đẹp hơn rất nhiều. 

dinh-bao-dai-da-lat9

Vườn hoa sau nhà tại Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Kiến trúc toàn diện của Dinh Bảo Đại khá hài hòa với thiên nhiên, khiến cho nơi này luôn mang lại cảm giác nhẹ nhàng và thanh thoát. Tiêu biểu là nơi tầng trệt, các phòng làm việc đều có cửa chính thông ra ngoài hoặc của sổ bằng kính hay ở tầng 2 còn có Lầu Vọng Nguyệt ngay phía ngoài phòng ngủ của cựu hoàng, là không gian thoáng đãng để ngắm trăng rất lãng mạn nên thơ.

dinh-bao-dai-da-lat23

Thiết kế vừa tinh tế, vừa sang trọng


dinh-bao-dai-da-lat21

Phong cách "Country house" thâp niện 90

Không chỉ là một công trình kiến trúc mang nhiều ý nghĩa góp phần không nhỏ trong bức tranh kiến trúc của thành phố du lịch Đà Lạt, Dinh Bảo Đại còn là một không gian sống rất đặc trưng. Tại đây, du khách có thể cảm nhận rõ nhất sự hài hòa tuyệt vời giữa kiến trúc, không gian sống của con người và thiên nhiên nơi phố núi.

dinh-bao-dai-da-lat22

Mọi thứ trong nhà đều toát lên vẻ đẹp quyền uy, nghiêm nghị

Nếu có nhiều thời gian lưu lại ở thành phố này, hay tham gia những tour du lịch Đà Lạt, du khách sẽ có nhiều thời gian hơn để khám phá thêm Dinh I, Dinh II qua đó thấy rõ được tổng thể kiến trúc của 3 dinh và cảm nhận rõ nét nhất những điều đặc biệt hơn cả của Dinh III trong tổng thể kiến trúc này.

3. Check-in tuyệt đẹp tại Dinh Bảo Đại

Để tour Đà Lạt 3 ngày của bạn thêm trọn vẹn chắc chắn không thể thiếu những bức hình mang về. Đến với Dinh Bảo Đại Đà Lạt (Dinh III), bạn không những được tìm hiểu về lịch sử mà bạn còn được chụp những góc ảnh rất đẹp, rất Tây. Dinh tuy đã được xây dựng lâu đời, nhưng mỗi năm đều được trùng tu và sửa chữa rất kỹ lưỡng.

Đến Dinh Bảo Đại Đà Lạt, hãy thử check-in ở một góc nào đó thật đẹp, thật sang nhé!

dinh-bao-dai-da-lat1

Check-in tuyệt đẹp Dinh Bảo Đại Đà Lạt


dinh-bao-dai-da-lat5

Ở đây còn có dịch vụ cho thuê đồ cổ trang của các Phi Tần


dinh-bao-dai-da-lat10

Một góc Dinh Bảo Đại Đà Lạt (Dinh III)


dinh-bao-dai-da-lat12

Bên trong nội thất Dinh Bảo Đại Đà Lạt (Dinh III)

Nếu có dịp du lịch Đà Lạt, hãy đến ghé thăm tìm hiểu lịch sử Dinh Bảo Đại Đà Lạt (Dinh III) và check-in những góc hình thật xuất sắc nhé! 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook