Đặt Tour: 0902 107 107

Cẩm nang du lịch Bụi Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình gắn với cảnh quê yên lành, luôn để lại trong long nhiều du khách những khoảnh khắc bình yên không gì so sánh được. Những hành trình về Quảng Bình tuy không thực sự quá phổ biến như du lịch Nha Trang, du lịch Phan Thiết hay một số vùng khác, nhưng với bức tranh phong cảnh hữu tình có những nét đặc trưng riêng biệt, hành trình về thăm Quảng Bình lại trở thành những chuyến đi đầy lưu luyến của du khách xa gần, với những tình cảm thật nồng ấm.

Tại sao lại chọn du lịch Quảng Bình?
Người Quảng Bình luôn tự hào về quê hương mình, như một miền đất quy tụ đầy đủ mọi yếu tố, từ thiên nhiên, đến lịch sử văn hóa và con người. Sở hữu những cảnh quan kỳ vỹ như Đèo Ngang, biển Nhật Lệ, Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng,..và di tích lịch sử như di chỉ văn hóa Bàu Tró, Thành quách thời Nhà Trịnh – Nguyễn, đến các địa danh nổi tiếng trong lịch sử đấu tranh dành độc lập dân tộc sau này như Cảnh Dương, Cồng Trời, đường mòn Hồ Chí Minh,…quả thực niềm tự hào của người Quảng Bình là điều rất hẳn nhiên. Đến với Quảng Bình, khám phá nơi này, chắc chắn mỗi du khách càng thêm hiểu và cảm nhận thật rõ niềm tự hào của người Quảng Bình như thế hãy còn là khiêm tốn.


du-lich-quang-binh

Du lịch Quảng Bình với nhiều điểm đến mới lạ


Thời gian thích hợp để đi du lịch Quảng Bình
Có khí hậu nhiệt đới gió mùa và ảnh hưởng cả khí hậu từ phía Bắc lẫn phía Nam, nhưng khí hậu ở Quảng Bình có những đặc trưng nhất định. Được chia thành mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 3 và mùa nắng từ tháng 4 đến tháng 8, việc xác định thời điểm đến thăm Quảng Bình trở nên khá dễ dàng với du khách du lịch. Thời gian tốt nhất để đến thăm Quảng Bình là vào cuối năm đến sau tết nguyên đán, tức khoảng thời gian từ tháng 12 đến giữa tháng 3, thời tiết dễ chịu và tránh được các tháng 9,10,11 thường mưa nhiều. Nếu không đến Quảng Bình vào thời gian trên, du khách có thể đến vào 2 tháng sau đó là tháng 4 tháng 5, tránh đi vào các tháng sau của mùa nắng vì trời rất nóng.

Phương tiện đến Quảng Bình
Xe khách:
Từ Tp. Hồ Chí Minh nếu bạn xe khách đến Quảng Bình, sẽ đi qua đoạn đường khoảng 1.266km, hết trên 20 tiếng. Bạn có thể đặt vé xe các hãng xe chạy tuyến Nam – Bắc như:
- Xe Hoàng Long: Bến xe Miền Đông, 292 Đinh Bộ Lĩnh, Q. Bình Thạnh.
- Xe An Bình; Bến xe Miền Đông, 292 Đinh Bộ Lĩnh, Q. Bình Thạnh.
- Xe Châu Tuyết: Cây xăng Hòa Bình, 520 quốc lộ 13, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
- Xe Xuân Truyền: Bến xe Miền Đông, 292 Đinh Bộ Lĩnh, Q. Bình Thạnh.
- Xe Sông Gianh: Bến xe Miền Đông, 292 Đinh Bộ Lĩnh, Q. Bình Thạnh.
Từ Nha Trang – Khánh Hòa, bạn đi xe khách ra Quảng Bình hết hơn 800km với thời gian di chuyển trên 15 tiếng. Tại Nha Trang – Khánh Hòa bạn có thể đặt xe đi Quảng Bình qua các hãng xe khách Hoàng Long ở 42 Cải Lộ Tuyến, Diên Khánh, Khánh Hòa.
Từ Đà Nẵng, bạn đi xe khách ra Quảng Bình hết gần 300km, thời gian di chuyển khoảng 7 đến 8 tiếng. Bạn có thể đặt vé xe của xe Hoàng Long tại Văn phòng Đà Nẵng – 161 Tôn Đức Thắng, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
Từ Hà Nội, bạn đi xe khách vào Quảng Bình hết hơn 600km, thời gian di chuyển trên 12 tiếng. Bạn có thể đặt vé xe khách đi Quảng Bình qua các hãng xe như:
- Xe Hoàng Long: Bến xe Lương Yên, 03 Nguyễn Khoái, P. Bạch Đằng, Q. Hai Bà Trưng.
- Xe Dũng Hồng: 381 Phố Vọng, P. Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng.
- Xe Dòng Hiền: 281 Đội Cấn, Q. Ba Đình.
- Xe Hưng Long: 338 Trần Khát Chân, Q. Cầu Giấy.
Tàu lửa:
Từ Tp. Hồ Chí Minh, nếu bạn đi tàu lửa ra Quảng Bình, thời gian di chuyển hết khoảng 22 tiếng, ga đến Đồng Hới. Tại. Tp. Hồ Chí Minh bạn có thể mua vé tàu tại Ga Sài Gòn – Số 1 Nguyễn Thông, Q.3 hoặc các đại lý bán vé tàu lửa trong thành phố.
Từ Nha Trang, nếu bạn đi tàu lửa ra Quảng Bình, thời gian di chuyển sẽ hết khoảng 16 tiếng, ga đến Đồng Hới. Bạn có thể mua vé tàu tại ga Nha Trang – 17 Thái Nguyên, P. Phước Tân hoặc các đại lý bán vé tàu lửa ở trung tâm Nha Trang.
Từ Đà Nẵng, nếu bạn đi tàu lửa ra Quảng bình, thời gian chuyển sẽ hết khoảng 7 tiếng, ga đến Đồng Hới. Bạn có thể mua vé tàu ở ga Đà Nẵng – 202 Hải Phòng, Đà Nẵng hoặc các đại lý vé tàu trong trung tâm Đà Nẵng.
Từ Hà Nội, nếu bạn đi tàu lửa vào Quảng Bình, thời gian chuyển sẽ hết hơn 9 tiếng, ga đến Đồng Hới. Bạn có thể mua vé tàu ở ga Hà Nội – 120 Lê Duẩn, Q. Hoàn Kiếm hoặc các đại lý vé tàu trong trung tâm Hà Nội.
Máy bay:
Từ Tp. Hồ Chí Minh, bạn có thể mua vé máy bay đi Đồng Hới, Quảng Bình của Vietnam Airlines, để tiết kiệm thời gian. Thời gian bay từ Tp. Hồ Chí Minh đến Đồng Hới hết 1 tiếng 35 phút, đáp sân bay Đồng Hới.
Từ Hà Nội, bạn cũng có thể mua vé máy bay đi Đồng Hới. Chuyến bay của Vietnam Airline, thời gian bay hết 1 tiếng 30 phút và đáp sân bay Đồng Hới.

Phương tiện đi lại ở Quảng Bình
Xe máy, xe đạp:
Để tham quan những điểm đến gần, hay trung tâm thành phố Đồng Hới, đi xe máy hay xe đâp cũng là một trải nghiệm thú vị, để bạn có dịp hiểu thêm về cuộc sống và con người Quảng Bình một cách gần gũi. Bạn có thể thuê xe máy, xe đạp ở bàn tour của các khách sạn hoặc các đơn vị lữ thành ở trung tâm Đồng Hới hoặc Công ty cho thuê xe chuyên nghiệp như Ánh Dương – 85 Lý Thường Kiệt, Đồng Hới, Tel: 0935230991
Xe bus:
Tại Quảng Bình, xe bus hoạt động cũng khá tốt, có đi qua các tuyến đường thuận tiện cho việc tham quan. Xe bus ở Quảng Bình hoạt động từ 5h30 sáng đến 17h30 chiều, cách 30 phút có 1 chuyến, vì vậy cũng dễ dàng để bọn chọn lựa tuyến phù hợp và không lo chờ đợi chuyến nếu lỡ giờ xe.
Xe ô tô:
Từ trung tâm Đồng Hới muốn tham quan các địa danh xa thành phố, bạn có thể thuê xe du lịch ở các hãng lữ hành hoặc các nhà xe trong thành phố. Tùy theo nhóm khách mình tham gia mà bạn chọn loại xe cho phù hợp, sẽ rất thuận tiện, thoải mái và tiết kiệm cả về thời gian lẫn chi phí. Để thuê xe, bạn có thể liên hệ các nhà xe như Công ty Ánh Dương – 85 Lý Thường Kiệt; Tel: 0935 230 991, xe Hiếu Thảo – Tiểu khu 14, P. Bắc Lý; Tel: 0915 017 065, Công ty Vận Tải Du Lịch Hà Chi – Lộc Ninh, Đồng Hới; Tel: 0912 386 163.
Xe taxi:
Bạn tham quan Quảng Bình mà không dùng các phương tiện trên có thể đi taxi. Taxi ở Quảng Bình có nhiều hãng như Taxi Mai Linh – Tel: 0523 858585, Taxi Quảng Bình – Tel: 0523 828282, Taxi Tiên Sa – Tel: 0523 797 979.

Từ Quảng Bình đi các tỉnh thành:
Xe khách:
Từ Quảng Bình, bạn muốn đến các khu vực lân cận các tỉnh thành phía Bắc hay phía Nam, có thể liên hệ với các hãng xe khách đi các tỉnh như:
- Đại lý xe Hưng Long: 19A Lý Thường Kiệt; Tel: 0523 846222
- Đại lé xe Hưng Thành: 165 Lý Thường Kiệt; Tel; 0523 851 995
- Đại lý xe Dòng Hiền: 54 Lý Thường Kiệt; Tel: 0522 470 688
- Đại lý xe Hoàng Long: 287 Lý Thường Kiệt; Tel: 0523 845 668
- Đại lý xe Dũng Hồng: Hải Trạch, Bố Trạch; Tel: 0526 292566
- Đại lý xe Camel Travel: 35 Lý Thường Kiệt; Tel: 0523 823314
- Đại lý xe Nhật Tuấn: Cam Thủy, Lệ Thủy; Tel: 0523 882107
Tàu lửa:
Từ Quảng Bình, bạn muốn đến các tỉnh thành phía Bắc hay phía Nam bằng tàu lửa có thể đi tàu lửa hành trình Bắc-Nam hay Nam-Bắc, hoặc đi theo tàu địa phương đến các vùng lân cận như Đà Nẵng, Vinh, Quy Nhơn hoặc sử dụng dịch vụ tàu du lịch tuyến Đồng Hới đi Hà Nội. Để liên hệ đặt vé tàu lửa, bạn có thể đến Ga Đồng Hới – Tiểu khu 4, P. Nam Lý hoặc các đại lý bán vé tàu ở trung tâm Đồng Hới.
Máy bay:
Để tiết kiệm thời gian di chuyển, từ Đồng Hới bạn có thể mua vé máy bay đi Hà Nội hoặc vé máy bay đi Tp. Hồ Chí Minh. Hành trình Đồng Hới – Hà Nội mất khoảng 1 tiếng 30 phút, thường có 3 chuyến vào các ngày thứ 5 & CN, 1 chuyến/ 1 ngày vào các ngày còn lại trong tuần. Hành trình Đồng Hới – Tp. Hồ Chí Minh mất khoảng 1 tiếng 35 phút, thường có 1 chuyến/ 1 ngày vào CN; thứ Hai; thứ Tư; thứ Năm và thứ Bảy.

Địa điểm tham quan ở Quảng Bình:
- Thành Đồng Hới: nằm ở phường Hải Đình, Tp. Đồng Hới.
- Cửa Nhật Lệ: phường Hải Thành, xã Bảo Ninh, Tp. Đồng Hới.
- Bến đò và tượng đài Mẹ Suốt: ở xã Bảo Ninh, Tp. Đồng Hới.
- Bàu Tró: di tích khảo cổ thuộc phường Hải Thành, Tp. Đồng Hới.
- Nhà lao Đồng Hới: nằm ở phường Hải Đình, Tp. Đồng Hới.
- Quảng Bình Quan: được xây dựng năm 1639, qua nhiều thăng trầm và chiến tranh bị hư hại, mới được phụ chế, hiện nằm ở trung tâm phường Hải Đình.
- Danh thắng Lý Hòa: thuộc xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.
- Bến phà Xuân Sơn – Động Phong Nha: nằm ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.
- Hang Tám Cô: nằm ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.
- Lăng Mộ Nguyễn Hữu Cảnh: nằm gần núi An Mã, xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy.
- Bàu Sen: xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy.
- Chùa An Xá: xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy.
- Di tích tội ác chiến tranh Mỹ Trạch: xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy.
- Trận địa Đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy: xã Ngư Thủy Trung, huyện Lệ Thủy.
- Lăng mộ Nguyễn Hữu Cảnh: xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy.
- Lũy Đào Duy Từ (Lũy Thầy): gồm hệ thống lũy thành được xây dựng từ năm 1630 đến đến 1633 gồm Phòng tuyến Trường Dục cao 3m, dài khoảng 10km bắt đầu từ núi Thần Đinh; Phòng Tuyến Nhật Lệ cao khoảng 6m, dài khoảng 12km với nhiều đoạn, nay thuộc huyện Quảng Ninh, xã Phú Hải, Đồng Phú, Hải Thành; Lũy Trường Sa ven biển xã Bảo Ninh.
- Bến Phà Long Đại: xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình.
- Sở chi huy cơ bản Bộ tư lệnh 559: xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh.
- Núi Thần Đinh: xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh.
- Địa đạo Văn La: xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh.
- Đình Hòa Ninh: nằm ở xã Quảng Hòa, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.
- Đình Phù Trịch: ở xã Quảng Lộc, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.
- Đình Lũ Phong: ở xã Quảng Phong, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.
- Bến Phà Gianh: xã Quảng Thuận, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.
- Điện Thành Hoàng Vĩnh Lộc: ở xã Quảng Lộc, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.
- Hang Lèn Đại Hòa: ở xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình.
- Hang Minh Cầm: xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình.
- Hang động ở xã Hóa Thanh, Hóa Tiến: di tích lịch sử đường Hồ Chí Minh, huyện Minh Hóa, Quảng Bình.
- Các trọng điểm trên đường 12A: di tích lịch sử đường Hồ Chí Minh, huyện Minh Hóa.
- Biển Bảo Ninh: xã Bảo Ninh, Đồng Hới.
- Biển Đá Nhảy: xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch
- Biển Nhật Lệ: Đồng Hới, Quảng Bình.
- Cha Lo - Cổng Trời: xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa
- Chùa Non/ Chùa Thần Đinh: xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh.
- Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng: xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.
- Động Phong Nha: Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch.
- Hang Sơn Đoòng: Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch.
- Động Thiên Đường: Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch.
- Động Tiên Sơn: Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch.
- Động Tú Làn: xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa
- Phá Hạc Hải: cuối sông Kiến Giang, tiếp giáp huyện Lệ Thủy và huyện Quảng Ninh, cách Đồng Hới khoảng 20km.
- Rào Thương – Hang Én: Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch.
- Sông Chảy – Hang Tối: Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch.
- Suối khoáng nóng Bang: xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy.
- Suốc nước Moọc: Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch
- Thung lũng Sinh Tồn – Hang Thủy Cung: Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch.
- Vực Quành: xã Nghĩa Ninh, Đồng Hới.
- Vũng Chùa – Đảo Yến: xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa.
- Đường Hồ Chí Minh đoạn Quảng Bình: đường 15A Quảng Bình gắn với các địa danh Khe Ve, ngầm Rinh, phà Xuân Sơn, phà Long Đại, Bãi Dinh, La Trọng,…
- Thác Tam Lu: xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.
- Đền Liễu Hạnh Công Chúa: chân núi Đèo Ngang, Quảng Bình.
- Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp: xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy.
- Đèo Ngang: ranh giới tự nhiên giữa Quảng Bình và Hà Tĩnh, phần địa phận Quảng Bình, đèo Ngang thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, cách Đồng Hới khoảng 80km.

Đặc sản Quảng Bình, sản phẩm, quà lưu niệm, mua sắm ở Quảng Bình:
- Khoai deo: bạn có thể tìm mua ở các chợ hay các cửa hàng bán đặc sản Quảng Bình đều có.
- Rượu cần Macoong: bạn có thể tìm mua khi đi ngang qua huyện Bố Trạch.
- Mực khô: rất sẵn ở các chợ tại Quảng Bình hoặc một số cửa hàng bán hải sản ở đây.
- Ruối muối: bạn có thể tìm mua ở các chợ tại Quảng Bình và các cửa hàng bán hải sản ở đây.
- Mắm lẹp: bạn có thể tìm mua ở các chợ tại Quảng Bình và các cửa hàng bán hải sản ở đây.
- Rượu đẻn: bạn có thể tìm mua ở chợ Đồng Hới và các cửa hàng bán đặc sản Quảng Bình ở trung tâm Đồng Hới.
- Nấm tràm: bạn có thể tìm mua ở chợ Đồng Hới hoặc một số chợ khác ở các vùng lân cận.
- Bánh tráng: bạn có thể tìm mua ở các chợ ở Quảng Bình rất sẵn.
- Các điểm mua sắm ở Quảng Bình: Trung tâm TM Tuấn Việt – 01 Mẹ Suốt, Siêu thị Hiếu Hằng – 27 Nguyễn Hữu Cảnh, Siêu thị Thế Anh – 230 Lý Thường Kiệt, Siêu thị Thái Hậu – thị trấn Ba Đồn, Chợ Đồng Hới – đường Mẹ Suốt, Chợ Ba Đồn – phía bắc Quảng Bình, Shop quà lưu niệm Clem’s – 18 Dương Văn An, Quà lưu niệm Nhất Tâm Ý – 02 Quách Xuân Kỳ, Cửa hàng 47 – 47 Hữu Nghị,…

Các món ngon trong ẩm thực Quảng Bình:
- Cháo canh: đặc sản của Quảng Bình, bạn có thể thưởng thức món ngon này ở các quán cháo canh ở trung tâm Đồng Hới và gần các chợ ở Quảng Bình.
- Bánh lọc: bạn có thể thưởng thức món bánh này ở các hàng quán ở trung tâm thành phố Đồng Hới, hay các quán nằm trên dọc con đường nơi bạn đi qua, bánh được làm theo hương vị của người Quảng Bình khá đặc trưng.
- Bánh xèo gạo lứt: ngon nhất ở Quảng Hòa, nhưng bạn có thể thưởng thức ở các quán bánh xèo ở gần các chợ, trung tậm Đồng Hới hay các huyện lân cận đều có.
- Bánh bèo tôm chấy: bạn có thể thưởng thức ở các quán bánh bèo ở gần chợ Đồng Hới.
- Sò huyết: đặc sản huyện Quảng Trạch, bạn có thể thưởng thức một số món ngon chế biến từ sò huyết khi có dịp đi ngang huyện Quảng Trạch.
- Bánh khoái: ngon nhất ở Đồng Hớ, bạn có thể thưởng thức ở các quán bánh khoái gần chợ Đồng Hới.
- Lẩu cá khoai: món ngon của Đồng Hới, bạn có thể thưởng thức lẩu cá khoai và một số món ngon chế biến từ cá khoai ở các quán ăn, nhà hàng ở trung tâm Đồng Hới.
- Bánh canh Ba Đồn: đặc sản của Ba Đồn, bạn nên thưởng thức món ngon này khi có dịp đi ngang Ba Đồn.
- Đẻn biển: bạn có thể thưởng thức nhiều món ngon chế biến từ đẻn biển ở bất cứ nhà hàng nào ở Đồng Hới.
- Hàu & cháo hàu: ngon nhất ở thị trấn Quán Hàu ( Cồn Hàu), huyện Quảng Ninh, Quảng Bình.
- Chắt chắc ( hến): ngon nhất ở xã Phù Hóa, Quảng Trạch.
- Canh chua cá nục: theo hương vị rất riêng của Quảng Bình, bạn có thể thưởng thức món ngon này ở bất cứ nhà hàng quán ăn nào khi đến Quảng Bình.
- Chép biển: bạn có thể thưởng thức một số món ngon chế biến từ chép biển ở các quán ăn, nhà hàng ở trung tâm Đồng Hới.
- Cá luộc: cá biển tươi luộc ngay khi được đánh bắt, bạn có thể thưởng thức món này ở một số nhà hàng hải sản ở trung tâm Đồng Hới.
- Gỏi cá nghéo bao tử ( cá nhám): bạn có thể thưởng thức món ngon này ở một số nhà hàng chuyên phục vụ hải sản ở trung tâm Đồng Hới.
- Canh nấm tràm: bạn có thể thưởng thức ở một số nhà hàng ở trung tâm Đồng Hới.

Nhà hàng ở Quảng Bình, quán ăn, bar, club & quán cà phê
- Nhà hàng Hải Yến: Trương Pháp, Đồng Hới; phục vụ hải sản tươi sống.
- Nhà hàng Quốc Dũng: Trương Pháp, Đồng Hới; phục vụ hải sản tươi sống.
- Nhà hàng Vạn Tuế: Trương Pháp, Đồng Hới; phục vụ hải sản tươi sống.
- Nhà hàng Phú Cường: Trương Pháp, Đồng Hới; phục vụ hải sản tươi sống.
- Nhà hàng Đức Duyên: Trương Pháp, Đồng Hới; phục vụ hải sản tươi sống.
- Nhà hàng Đại Dương: 71 Trương Pháp, Đồng Hới; phục vụ hải sản tươi sống.
- Nhà hàng nổi Biển Đông: Trương Pháp, Đồng Hới; phục vụ hải sản tươi sống.
- Nhà hàng nổi Hải Dương: Trương Pháp, Đồng Hới; phục vụ hải sản tươi sống.
- Nhà hàng nổi Hải Đăng: Trương Pháp, Đồng Hới; phục vụ hải sản tươi sống.
- Nhà hàng Sơn Hạnh: Trương Pháp, Đồng Hới; phục vụ hải sản tươi sống.
- Bar Hoàng Đế: Nguyễn Hữu Cảnh, Đồng Hới.
- Club N. Phương Đông:179 Lý Thường Kiệt, Đồng Hới.
- Coco’s Coffe Bar Classic: Nguyễn Hữu Cảnh, Đồng Hới.
- Café Hoàng Tử: Nguyễn Trường Tộ, Đồng Hới.
- Café Royal: Nguyễn Trãi, Đồng Hới.
- Cafe Tân Bình : 05 Lê Văn Hưu, Đồng Hới.
- Bar – Cafe Thạch Thảo : 44 Nguyễn Trãi, Đồng Hới.
- Café Garden: 20 Quách Xuân Kỳ, Đồng Hới.
- Café Google: 167 Hai Bà Trưng, Đồng Hới.
- Café HD: 77 Lý Thường Kiệt, Đồng Hới.
- Café Họa My: 01 Hùng Vương, Đồng Hới.
- Café Phủ Nhị Long: Hữu Nghị, Đồng Hới.
- Café Nhật Lệ: 18 Quách Xuân Kỳ, Đồng Hới.
- Café Tam Phú Gia: 165 Trần Hưng Đạo, Đồng Hới.

Khách sạn ở Quảng Bình, khu nghỉ dưỡng:
- Sun Spa Resort: 4*, Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh, Đồng Hới; Tel: 0523 842999
- Sài Gòn Quảng Bình: 4*, 20 Quách Xuân Kỳ, Đồng Hới; Tel: 0523 822 276
- Mường Thanh: 4*, 119 Trương Pháp, Đồng Hới; Tel: 0523 811 666
- Tân Bình: 3*, 04 Lê Văn Hưu, Đồng Hới; Tel: 0523 812 999
- Luxe: 55 Trương Pháp, Đồng Hới; Tel: 0523 845 959
- Phú Quý: 2*, Trương Pháp, Đồng Hới; Tel: 0523 810 369
- Khách sạn 8-3: 2*, 129 Lý Thường Kiệt, Đồng Hới; Tel: 0523 821 297
- Phương Nam: 2*, 10 Quang Trung, Đồng Hới; Tel: 0523 820 390
- Công Đoàn: 2*, 185 Trương Pháp, Đồng Hới; Tel: 0523 822 369
- Hằng Nga: 2*, 117B Lý Thường Kiệt, Đồng Hới; Tel: 0523 827 175
- Thanh Phúc 2: 2*, Trương Pháp, Đồng Hới; Tel: 0523 810 999
- Hà Nội: 2*, 36 Phan Chu Trinh, Đồng Hới; Tel: 0523 829 888
- Khách sạn 68: 68 Lê Lợi, Đồng Hới; Tel: 0523 815 668.
- Anh Linh: 2*, 38 Dương Văn An, Đồng Hới; Tel: 0523 820297.
- Cosevco Star: 2*, khu 3, thị trấn Ba Đồn, huyện Quảng Trạch; Tel: 0523 513 572
- Hữu Nghị: 1*, 22 Quách Xuân Kỳ, Đồng Hới; Tel: 0523 822 567
- Du lịch Kẻ Bàng: 1*, 28 Hồ Xuân Hương, Đồng Hới; Tel: 0523 841 063
- Bình Dương: 1*, 114 Dương Văn An, Đồng Hới; Tel: 0523 822 399
- Hương Giang: 1*, 40 Mạc Đĩnh Chi, Đồng Hới.
- Chày Lập Homestay: thôn Chày Lập, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch.
- Phong Nha Framstay: thôn Hòa Sơn, xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch.

Lễ hội ở Quảng Bình
- Lễ hội đua thuyền truyền thống: trên sông Kiến Giang, diễn ra vào lễ Quốc Khánh 2-9 hàng năm.
- Lễ hội rằm Tháng 3 Minh Hóa: diễn ra vào rằm tháng 3 âm lịch hàng năm.
- Lễ hội đập trống của người Macoong: 16 – 17 tháng Giêng âm lịch, tại xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch.
- Lễ hội chèo cạn, múa bông: 14 – 16 tháng 4 hàng năm.
- Lễ Cầu Ngư: rằm tháng 4 hàng năm.
- Lễ hội cầu mùa Bảo Ninh: 14-16 tháng 4 âm lịch.
- Lèn Vịnh Tiên Lệ và Lễ hội đền thờ Phù Đổng Thiên Vương: mùng 8 tháng 4 hàng năm.
- Lễ rước thần ở đình làng: đầu xuân hàng năm.

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook