Đặt Tour: 0902 107 107

Thung lũng Sinh Tồn tại Quảng Bình, vùng đất chứa đựng nhiều bí ẩn

thung-lung-sinh-ton-tai-quang-binhThung lũng sinh tồn là một trong những cái bước chân đầu tiên trong hành trình khám phá tuyến du lịch Thung lũng Sinh Tồn hang Thủy Cung. Nằm giữa Vườn Quốc Gia với hơn 300 hang động, Thung lũng Sinh Tồn là một trong những địa điểm du lịch Quảng Bình những năm gần đây đón biết bao lượt khách tham quan, đóng góp vào doanh thu đầu ngành du lịch Quảng Bình.

Từ TP. HCM, bạn có thể du lịch Quảng Bình bằng tàu hỏa hoặc bằng xe khách. Theo con đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, con đường tới Quảng Bình bát ngát những cây rừng và núi cao, khiến cho biết bao người tò mò muốn khám phá. Thung lũng Sinh Tồn nằm gần với Hang Thủy Cung. Từ Hang Nước Lặn phải đi qua hơn 5km đường rừng, một bên là núi cao, một bên là đất bằng và suối, bạn mới có thể tới được thung lung Sinh Tồn. Có thể ngắm toàn cảnh thung lũng Sinh Tồn bằng cách trèo lên một ngọn  núi cao, phóng tầm mắt ra xa mà nhìn xuống thung lũng, bạn sẽ thấy một khung cảnh kì vĩ nhất của thiên nhiên. Bức tranh có sự hài hòa giữa màu sắc của cây cối, lá rừng với ánh nắng trải rộng khắp vùng. Đôi chút mây lãng đãng giăng càng khiến cho khung cảnh trở nên đặc sắc hơn bao giờ hết. Thung lũng Sinh Tồn trước còn có tên là Thung Tre, do ở đây trồng rất nhiều tre, nứa và cây lô ô. Những rừng cây này đã giúp người dân lấy măng rừng. Nhưng cho đến ngày nay dần dần đã bị hao hút đi rất nhiều. Thung lũng có diện tích khoảng 2 000ha, có sự đa dạng sinh học, là nơi trú ngụ của rất nhiều loài chim, trong đó nhiều loài đc được ghi nhận trong sách đỏ của Việt Nam và thế giới.

thung-lung-sinh-ton-quang-binh

Đường Trường Sơn Tây ngang qua thung lũng Sinh Tồn tại Quảng Bình.

Không biết bao nhiêu nhiếp ảnh gia nổi tiếng lấy cảm hứng từ cảnh thiên nhiên tại thung lũng Sinh Tồn để rồi lại ngỡ ngàng nhiều hơn trước những biến đổi kì thú từ sáng đến chiều tối. Thiên nhiên đẹp và ưu ái nhiều cho vùng đất này chính là vậy.

Có thể bạn quan tâm
Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đã đăng 14/03/2023

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Đã đăng 20/02/2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Đã đăng 20/02/2023

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook