Đặt Tour: 0902 107 107

Bàu sen Quảng Bình

Một truyền thuyết khác được kể rằng: Bàu Sen tại Quảng Bình là hồ nước không đáy, thông với Bàu Tró, giống như mô hình bình thông nhau trong vật lí. Thực ra, để lí giải cho việc bàu lúc nào cũng đầy ắp nước, các nhà khoa học cho rằng, do quanh Bàu Sen luôn có các đồi cát bao quanh.

Nếu ai đã từng tới Phan Thiết sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước nét đẹp của Bàu Sen Phan Thiết, thì khi miền đất Quảng Bình, bạn lại thêm ngạc nhiên và lí thú với hình ảnh du lịch Quảng Bình dưới bức tranh của Bàu Sen non nước hữu tình. Bàu Sen ở Lệ Thủy Quảng Bình dưới mọi góc nhìn đều toát lên hình ảnh huyền ảo và nên thơn nhất.


bau-sen-qaung-binh

Du khách tới tham quan Bàu Sen cũng không khỏi ngạc nhiên trước sự thay đổi cảnh sắc liên tục tại nơi đây.


Cũng giống như tại Mũi Né, Lệ Thủy tại tỉnh Quảng Bình cũng là một hồ nước ngọt nằm sát biển, thuộc địa danh xã Sen Thủy, cách thành phố Đồng Hới khoảng 50km. Truyền thuyết kể rằng, từ xưa, nhằm để quan quân đi lại, người dân đã đào một con kênh tại Lệ Thủy. Sau khi một trận bão lớn quét mất cửa biển. Đến nay, chỉ còn một cái hồ được gọi là Bàu Sen và ở gần đó có một khu làng nhiều dân sinh sống, mang tên làng Lấp. Một truyền thuyết khác được kể rằng: Bàu Sen là hồ nước không đáy, thông với Bàu Tró, giống như mô hình bình thông nhau trong vật lí. Thực ra, để lí giải cho việc bàu lúc nào cũng đầy ắp nước, các nhà khoa học cho rằng, do quanh Bàu Sen luôn có các đồi cát bao quanh. Mùa mưa tới, các đụn cát xung quanh ngấm nước rồi lại để nước chảy xuống suốt mùa hè. Cứ liên tục như thế, mặt hồ lúc nào cũng đầy nước mát.

Tour du lịch Quảng Bình khi tới tham quan Bàu Sen cũng không khỏi ngạc nhiên trước sự thay đổi cảnh sắc liên tục tại nơi đây. Sáng sớm, khi sương còn giăng lãng đãng, mặt hồ như đang khoác một chiếc áo mỏng manh, lơ đãng trong gió sớm. Đến khi mặt trời lên tới đỉnh, mặt hồ lại nhuộm một màu vàng ánh lóng lanh mặt nước. Khi chiều về, hoàng hôn vừa buông xuống, thì mặt hồ lại hồng lên rạng rỡ. Cho đến đêm, nước trong hồ như sóng sánh cùng ánh trăng nhô cao.

Ngoài những thắng cảnh thiên nhiên tại Quảng Bình có một không hai, ẩm thực Quảng Bình cũng đặc sắc không kém, đặc biệt là món cháo cá Bàu Sen. Hãy đến du lịch Quảng Bình Đồng Hới để thưởng thức cảnh sắc thiên nhiên và ẩm thực nơi đây.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook