Khám phá Rào Thương Hang Én Quảng Bình

rao-thuong-hang-en-quang-binhRào Thương Hang Én mới được đưa vào du lịch mấy năm gần đây bởi Trung tâm Du lịch Văn hóa và Sinh thái thuộc Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng thuộc Quảng Bình.

Nằm trên km37 đường Hồ Chí Minh, Rào Thương Hang Én là một cánh rừng nguyên sinh của trung tâm Vườn quốc gia, nằm ở bản Đoòng. Đầu tiên, nếu tin tưởng đặt tour tại các công ty tổ chức tour du lịch, hướng dẫn viên sẽ đưa bạn tản bộ trong rừng nguyên sinh, ngắm nhìn nhiều loài động  vật hoang dã, trong đó, có một số loài đã được ghi danh vào sách đỏ của Việt Nam và thế giới. Rời bản, du khách đi tới Hang Én, qua nhiều đèo dốc hiểm trở. Gần tới Hang Én, con đường đi có vẻ dễ dàng hơn với rừng thưa, thảm cỏ dại đan xen, dòng suối uốn lượn chảy quanh co. Suối Đoòng hay chính là Rào Thương, chảy từ đỉnh núi U Bò. Điều đặc biệt khiến cho con suối này trở nên kì bí hơn với du khách tham quan đó đến đoạn cuối cùng của dòng chảy, bỗng nhiên nưới đột ngột chui hẳn xuống đất và không chảy nữa. Đó cũng chính là nét khám phá mới lạ trong các chùm tour du lịch Quảng Bình. Với mỗi nơi có những địa chất và nét đẹp khác nhau, du lịch trở lên lí thú hơn bao giờ hết khi mỗi bước chân lại đi qua thêm một mảnh đất mới.

kham-pha-rao-thuong-hang-en-quang-binh

Khám phá Rào Thương Hang Én Quảng Bình

Từ hàng ngàng năm trước, Hang Én chính là nơi sinh sống của tộc người Arem, nay lại chỉ còn những đàn én sinh sống. Tương truyền, từ xa xưa, cứ mỗi năm, vào mùa én làm tổ, người Arem thường bắt chim non để làm thức ăn. Cho đến ngày hôm nay, một vài người con của tộc người vẫn quay lại đây vào ngày rằm để tổ chức lễ hội, tạ ơn trời đất.

Không chỉ là địa điểm du lịch Quảng Bìnhmà Hang Én còn là nơi tác nghiệp cho biết bao nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước bởi nét đẹp kì vĩ, tráng lệ. Trong đó, Cashen Peter đã từng được tạp chí National Geographic Mỹ trao giải cho bức ảnh cửa Hang Én là Bức ảnh thiên nhiên đẹp nhất tháng 3/2011.

Có thể bạn quan tâm
Du lịch Nha Trang tháng 12: Cập nhật các điểm đến hấp dẫn nhất

Du lịch Nha Trang tháng 12: Cập nhật các điểm đến hấp dẫn nhất

Đã đăng 22/11/2021

13 Homestay view rừng thông đẹp nhất tại Đà Lạt

13 Homestay view rừng thông đẹp nhất tại Đà Lạt

Đã đăng 22/11/2021

Top những địa điểm ăn tối Mũi Né cực ngon

Top những địa điểm ăn tối Mũi Né cực ngon

Đã đăng 22/11/2021

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook