Đặt Tour: 0902 107 107

Cha Lo cổng trời Quảng Bình, con đường huyết mạch

cha-lo-cong-troi-quang-binhTruyền thuyết kể lại rằng, Cổng Trời xuất hiện minh chứng cho chuyện tình sắt son nhưng không thành đôi của nàng Y Leng và chàng Thông Ma. Hình ảnh hai núi đá cao chênh vênh nằm cạnh nhau cũng là một điểm đến thăm quan Quảng Bình đã từng đi vào biết bao bài báo, bức ảnh nghệ thuật của những người nghệ sĩ tài hoa nhất.

Thuộc địa phận xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, là một trong điểm di tích văn hóa của tour du lịch Quảng Bình, Cha Lo – Cổng Trời là một vùng đất khá hiểm trở với nhiều hang đá, đường đi khó khăn, nhưng đồng thời lại là con đường huyết mạch, nơi ẩn náu bí mật của chiến sĩ Cách Mạng những năm kháng chiến. Các loài cây ở đây hầu hết đều là giống cây rừng, mọc cheo leo bên các vách đá, và sở hữu vẻ đẹp của loài hoa rừng quyến rũ, cùng nhiều loại dược liệu quý của núi rừng.

khung-canh-cha-lo-cong-troi-quang-binh

Cha Lo Cổng Trời là con đường huyết mạch, nơi ẩn náu bí mật của chiến sĩ Cách Mạng những năm kháng chiến

Nằm trong hệ thống đường Hồ Chí Minh, địa danh Cha Lo – Cổng Trời chính là điểm huyệt quan trọng của tuyến đường 12A. Trong suốt thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ, nơi đây đã chôn không biết bao nhiêu là chiến sĩ anh dũng hi sinh trong suốt chặng đường vận tải lượng thực, đồ uống, chi viện cho miền Nam trường kì kháng chiến. Những anh bộ đội Cụ Hồ giờ đây đã có tuổi, khi thăm lại chiến trường xưa lại thấy bồi hồi những kỉ niệm. Cổng Trời sừng sững hiên ngang đã đứng che cho đoàn quân bao nhiêu bom đạn để vận chuyện lũ lượt xe lương thực. Đâu đó trên những phiến đá còn lại dấu khắc nhắn gửi đồng đội, của những khoảnh khắc thời gian làm lễ truy điệu sống trước giờ ra trận.

Sau bao nhiêu năm toàn thắng, kết thúc chiến tranh, di tích Cha Lo – Cổng Trời ngày hôm nay đã khoác lên mình chiếc áo mới. Cha Lo trở thành cửa khẩu quốc tế của cả nước, khang trang, quy mô, rộng lớn để giao thương buôn bán với các nước lân cận và trên thế giới. Hình ảnh người dân bản cũng tươi mới và nhiều sức sống hơn. Bạn cũng sẽ không phải lo lắng về việc ăn uống hay nghỉ ngơi tại đây, những người dân Khùa, Mày, Sách sẽ hướng dẫn và giúp đỡ một cách thân thiện nhất, hiếu khách nhất đối với tất cả du khách tới thăm.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook