Đặt Tour: 0902 107 107

Khám phá Hang động Sơn Đoòng Quảng Bình, hang động đẹp nhất thế giới

hang-dong-dep-nhat-the-gioi-son-doong-quang-binhMới đây, hang động Sơn Đoòng Quảng Bình được bình chọn là hang động đẹp nhất thế giới. Đối với những người đã từng khám hệ thống hang động tại Phong Nha thì những hình ảnh thiên nhiên của kì quan này không còn quá xa lạ nữa.

Hang động Sơn Đoòng là một trong những địa điểm du lịch Quảng Bình đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều du khách cả trong và ngoài nước. Có nhiều nhà thám hiểm đã hình dung ra hang Sơn Đoòng có thể chứa đưọc một tòa nhà chọc trời tại New York, và không thể miêu tả đâu mới là điểm kết thúc cảu hang. Quần thể hang động ở Phong Nha – Kẻ Bàng được đánh giá là Đệ nhất kì quan động, một trong những danh thắng đẹp nhất trên thế giới. Động Sơn Đoòng có sông ngầm chảy dưới lòng đất, lại có cả các bãi cát với chiều dài bất tận và vô vàn khối thạch nhũ tuyệt đẹp.

hang-dong-son-doong-quang-binh

Hang động Sơn Đoòng Quảng Bình

Cả thế giới dường như vỡ òa ngạc nhiên về một nghiên cứu của ông Howard Limber khi tham hiểm hang động này. Những số liệu đầu tiên được đưa ra bởi Hoàng gia Anh: Hang động Sơn Đoòng có chiều rộng 200m, dài ít nhất là 6,5 km (tức là có thể chiều dài hơn thế), cao hơn 150m. Theo công bố này, hang Sơn Đoòng đã vượt qua được kỉ lục của hang Deer tại Malaysia, chiếm vị trí đứng đầu hang động tự nhiên có diện tích lớn nhất thế giới. Hang Sơn Đoòng được hình thành khoảng từ 5 triệu năm trước. Dòng nước chảy qua làm xói mòn đá và tạo thành đường hầm khổng lồ trong lòng đất chảy dưới dãy núi. Một số nơi trong hang có ánh nắng mặt trời chiếu xuống, tạo nên thảm thực vật với hơn 200 loài thực vật.

Việc phát hiện ra hang Sơn Đoòng Quảng Bình có ý nghĩa thực sự quan trọng đối với Việt Nam nói riêng và các danh lam thế giới nói chung. Việc này đã giúp cho ngành du lịch trong nước lại sôi nổi và nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Hiện đang có rất nhiều công ty du lịch khắp 3 miền lên kế hoạch đề khai thác các gói tour du lịch Quảng Bình có bao gồm thăm quan hang Sơn Đoòng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook