Du lịch Bụi Hội An - Cẩm nang du lịch cần biết

du-lich-bui-hoi-cam-nang-du-lich-can-biet1Du lịch Hội An từ lâu đã là một hành trình khá quen thuộc của rất nhiều du khách yêu thích miền Trung. Theo thời gian, dịch vụ phục vụ nhu cầu du lịch của du khách bốn phương đến Hội An ngày càng nhiều và mỗi ngày thêm mới, còn cảnh quan và con người đặc biệt vẫn thế không hề đổi thay.

du-lich-bui-hoi-cam-nang-du-lich-can-biet
Hãy tham khảo những thông tin hữu ích về Hội An mà Bazan Travel tổng hợp dưới đây, chắc hẳn sẽ giúp bạn rất nhiều trong hành trình khám phá phố cổ - di sản của miền Trung này.

Tại sao lại chọn du lịch Hội An?
Nhắc đến Hội An, dường như ai cũng có ít nhiều hình dung về phố cổ là di sản thế giới đã được UNESSCO công nhận. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về những nét đặc trưng của miền đất này. Giàu cảnh quan, văn hóa đa dạng, các công trình kiến trúc và nhà ở rất cổ nằm bình yên bên sông Hoài, cùng những con người ở nơi phố cổ đôn hậu chân chất, luôn khiến du khách phải nhớ về khi đã một lần đặt chân đến. Thăm Hội An, bạn không chỉ hiểu rõ hơn về nét đẹp cổ kính của phố được tôn vinh, mà còn biết nhiều hơn bao điều thi vị về một đô thị cổ từng là thương cảng rất sầm uất một thời trong lịch sử.

Thời gian thích hợp để đi du lịch Hội An
Cũng giống như các tỉnh thành ở miền Trung, Hội An có mùa nắng kéo dài từ tháng 1 đến tháng 7, mùa mưa từ tháng 8 đến tháng 12. Vào mùa mưa, Hội An mưa nhiều và thỉnh thoảng một số con đường gần sông Hoài bị ngập, không thuận tiện cho việc tham quan. Vì thế thời gian tốt nhất để đi du lịch Hội An thường là mùa nắng.Thời điểm được cho là tuyệt vời nhất để thăm phố cổ là khoảng tháng 2 đến tháng 4, do thời tiết vào thời gian này khá tốt. Hơn nữa dịp này thường rơi vào dịp tết nguyên đán, Hội An thường khá đẹp và nhộn nhịp vì có nhiều lễ hội được tổ chức, khiến chuyến đi của du khách thêm hào hứng hơn.

Phương tiện đến Hội An
Xe khách:
Từ Tp. Hồ Chí Minh, bạn đi xe khách đến Hội An sẽ mất khoảng 16 tiếng trở lên tùy thuộc vào loại xe. Tuyến đường từ Tp. Hồ Chí Minh đến Hội An dài hơn 800km nên sẽ có nhiều trạm nghỉ dọc hành trình. Bạn có thể đặt vé xe Tp. Hồ Chí Minh đi Hội An qua các hãng xe như:
- Xe Hoàng Long: Bến xe Miền Đông, 292 Đinh Bộ Lĩnh, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
- Xe Anh Thư: 184 Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, Tp. HCM.
- Xe Hạnh Café: 229 Phạm Ngũ Lão, Q.1, Tp.HCM
- Xe Bích Nga: Bến xe An Sương, QL22, Xã Bà Điểm, Q. Hóc Môn, Tp. HCM.
- Xe Ba Nga: 88 Vườn Lan, P.10, Q. Tân Bình, Tp. HCM.
- Xe Việt Tuyết: Bến xe An Sương, QL22, Xã Bà Điểm, Q. Hóc Môn, Tp. HCM.
- Xe Trần Hòa: 246 Rồng Đen, Q. Tân Bình, Tp. HCM.
- Xe Đình Nhân: 306 Thoại Ngọc Hầu, P.11, Q. Tân Bình, Tp. HCM.
- Xe Duy Xuyên: Bến xe Miền Đông, 292 Đinh Bộ Lĩnh, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM.
Từ Nha Trang đi Hội An, bạn sẽ mất khoảng 11 đến 12 tiếng di chuyển khi đi bằng xe khách, với đoạn đường dài gần 500km. Bạn có thể đặt vé xe tuyến Nha Trang đi Hội An của các hãng xe sau:
- Xe Sinh Café: 90C Hùng Vương, Nha Trang.
- Xe Hoàng Long : 42 Cải Lộ Tuyến, Diên Khánh.
- TM Brother : 34 Nguyễn Thiện Thuật, Nha Trang.
- Xe Hạnh Café: 10 Hùng Vương, Nha Trang.
Từ Huế đi Hội An, bạn sẽ mất khoảng 4 đến 5 tiếng tùy vào loại xe, với đoạn đường gần 150km. Các hãng xe bạn có thể tham khảo đặt vé gồm có:
- Xe Sinh Café: 12 Hùng Vương, Huế.
- Xe Hoàng Long: 97 An Dương Vương, Huế.
- TM Brother: 23 Đội Cung, Huế.
- Xe Hạnh Café: 62 Nguyễn Tri Phương, Huế.

Từ Đà Nẵng đi Hội An, bạn chỉ qua đoạn đường vài chục cây số là đã đến nơi. Thời gian di chuyển khoảng 1 tiếng. Bạn có thể đặt xe chạy tuyến Đà Nẵng – Hội An như :

- Xe Sinh Café: 154 Bạch Đằng, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
- Xe Hoàng Long 161 Tôn Đức Thắng, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
- Xe Hạnh Café: 105 đường 3/2, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng.
Từ Hà Nội đi Hội An, bạn sẽ mất trên 16 tiếng di chuyển, qua đoạn đường dài hơn 800km. Bạn có thể tham khảo mua vé của các nhà xe như sau:
- Xe Hoàng Long: Bến xe Lương Yên, 03 Nguyễn Khoái, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
- Trekking: 01 Trần Khánh Dư; Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.
- Xe Hưng Thành: 287 Trần Khắc Chân, Thanh Nhàn, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
- Xe Chín Nghĩa: Bến xe Nước Ngầm, Km8, đường Giải Phóng, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.
Tàu lửa:
Từ Tp. Hồ Chí Minh, bạn sẽ mất khoảng 16 tiếng đi bằng tàu hỏa đến Hội An, ga đến là ga Tam Kỳ - đường Nguyễn Hoàng, P. An Xuân, Tam Kỳ. Từ ga Tam Kỳ đến Hội An, bạn sẽ qua đoạn đường khoảng 30km nữa. Bạn có thể đi xe bus, xe taxi hoặc xe ôm. Cũng từ ga Tam Kỳ bạn dễ dàng đi Đà Nẵng rồi quay trở lại Hội An sau. Đoạn đường từ Tam Kỳ đến Đà Nẵng khoảng 70km, có rất nhiều chuyến xe chạy tuyến này. Để đặt vé tàu đi Hội An từ Tp. Hồ Chí Minh, bạn có thể liên hệ Ga Sài Gòn – 01 Nguyễn Thông, Q.3 hoặc các đại lý bán vé tàu lữa ở trung tâm các quận trong thành phố.
Từ Phan Thiết – Bình Thuận, bạc có thể đi tàu lửa ra Hội An, ga đến Tam Kỳ. Thời gian di chuyển hết khoảng 13 tiếng. Tại Bình Thuận, bạn có thể liên hệ đặt vé tại ga Bình Thuận ( Ga Mương Mán) – huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận hoặc các đại lý bán vé tàu lửa ở trung tâm Phan Thiết hay khu vực Mũi Né – Hòn Rơm.
Từ Nha Trang – Khánh Hòa, bạn đi tàu lửa ra Hội An hết khoảng 9 đến 10 tiếng, qua đoạn đường dài gần 500km. Bạn có thể đặt vé tàu ở Ga Nha Trang – 17 Thái Nguyên, P. Phước Tân, Nha Trang hoặc các phòng vé bán vé tàu tại trung tâm thành phố Nha Trang.
Từ Huế, bạn đi tàu lửa ra Hội An hết khoảng 5 đến 6 tiếng, ga đến Tam Kỳ. Từ Tam Kỳ bạn đi xe vào trung tâm Hội An hết khoảng 30km nữa. Tại Huế bạn có thể đặt vé tàu lửa đi Hội An ở Ga Huế - 02 Bùi Thị Xuân, Huế hoặc đặt vé tại các đại lý bán vé tàu hay các công ty du lịch cung cấp dịch vụ này ở trung tâm Huế.
Từ Hà Nội, bạn đi tàu lửa vào Hội An hết gần 18 tiếng, qua chặng đường gần 900km. Ga đến Tam Kỳ, từ đây bạn sẽ đi xe khoảng 30km nữa để đến Hội An. Hoặc bạn cũng có thể đi tàu lửa từ Hà Nội đến Đà Nẵng, dừng ở ga Đà Nẵng – 200 Hải Phòng, Thanh Khê, Đà Nẵng. Sau đó tiếp tục đi xe vào Hội An, thời gian di chuyển hết khoảng 30km, hết khoảng 40 phút.

Máy bay:
Từ Tp. Hồ Chí Minh, bạn có thể đặt vé máy bay đi Đà Nẵng qua các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Jestar, Vietjet Air. Thời gian bay từ Tp. HCM đến Đà Nẵng khoảng 1 tiếng 15 phút. Chuyến bay đáp sân bay Đà Nẵng và từ Đà Nẵng bạn đi xe bus hoặc taxi vào Hội An. Hoặc bạn cũng có thể đặt vé máy bay đi Huế, thời gian bay hết khoảng 1 tiếng 20 phút. Từ Huế bạn tiếp tục đi xe khách, xe bus hoặc tàu lửa ra Hội An.
Từ Nha Trang, bạn có thể đặt vé máy bay đi Đà Nẵng qua các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air. Thời gian bay hết khoảng 1 tiếng và từ Đà Nẵng bạn đi xe vào Hội An hết khoảng 40 phút.
Từ Hà Nội, bạn có thể đặt vé máy bay đi Đà Nẵng qua các hãng hàng không như Vietnam Ailines, Jestar. Thời gian bay hết khoảng 1 tiếng 15 phút. Từ Đà Nẵng bạn đi xe khách, xe bus vào Hội An hết khoảng 40 phút.

Phương tiện đi lại ở Hội An
Xe xích lô: tham quan phố cổ Hội An và một số điểm đến nằm trong thành phố bằng xích lô là một trong những lựa chọn rất được ưu tiên ở Hội An. Bạn có thể liên hệ các bàn tour của các công ty du lịch trong trung tâm Hội An để đặt xe hoặc có thể tự đón xe ngay ở trung tâm hoặc gần chợ Hội An.
Xe đạp: sau xích lô, xe đạp là phương tiện ưu tiên thứ 2 để bạn tham quan Hội An hết sức lý thú. Bạn có thể thuê xe đạp ở các bàn tour của các khách sạn hoặc các công ty du lịch. Họ đều có dịch vụ này.
Xe máy: để tham quan các tuyến xa hơn phố cổ Hội An, bạn có thể đi bằng xe máy. Các bàn tour ở khách sạn và công ty du lịch ở Hội An luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn về dịch vụ thuê xe máy này.
Xe bus và shuttle bus: từ Hội An đi một số điểm đến xa trung tâm như các bãi biển, Tam Kỳ và một số làng nghề hoặc Mỹ Sơn, bạn có thể đón xe bus ở các tuyến đường chính ở Hội An như Lê Lợi, Nguyễn Thái Học, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng,…Nhiều khách sạn có dịch vụ shuttle bus đi lại một số chặng quan trọng để phục vụ du khách, bạn có thể liên hệ để đặt vé đi khá thuận tiện.
Xe taxi: một số trường hợp cần dùng đến taxi, bạn có thể liên hệ taxi Mai Linh – Tel: 0510 3929292, taxi Hội An – Tel: 0510 3919919, taxi Faifo – Tel: 0510 3919191
Thuyền: từ Hội An, muốn thăm Cù Lao Chàm, Làng mộc Kim Bồng, làng gốm Thanh Hà, một số khu du lịch, Rừng Dừa Bảy Mẫu, Mỹ Sơn, du ngoạn sông Thu Bồn,…bạn có thể sẽ cần đến thuyền. Để đặt thuyền, bạn có thể liên hệ các công ty du lịch, các bàn tour của khách sạn ở trung tâm Hội An. Các địa chỉ cung cấp thuyền uy tín bạn có thể tham khảo:
- Trung tâm Lữ hành Quốc tế Hội An: 10 Trần Hưng Đạo, Hội An – Tel: 0510 3910911
- Công ty CPTM – Đầu tư Cù Lao Chàm: đường Cửa Đại, Hội An – Tel: 0510 3927373
- HTX Thủy bộ Hội An: 03 Hoàng Diệu, Hội An – Tel: 0510 3861240
- Xí nghiệp Vận tải Sông Hội: P. Cửa Đại, Hội An – Tel: 0510 3861332
- Công ty DL Lê Nguyễn: 10 Hải Thượng Lãn Ông, Hội An – Tel: 0510 3916218
- Văn phòng hướng dẫn tham quan Hội An: 05 Hoàng Diệu, Hội An – Tel: 0510 3861159

Từ Hội An Quảng Nam đi các tỉnh thành lân cận:
Xe bus: tại Hội An, Tam Kỳ Quảng Nam có các tuyến xe bus đi Đà Nẵng. Đoạn đường từ Hội An đi Đà Nẵng khoảng 30km di chuyển hết khoảng 40 phút. Đoạn đường từ Tam Kỳ đi Đà Nẵng khoảng 70km, di chuyển hết khoảng 1 tiếng. Bạn có thể đón xe bus ở các trạm nơi trung tâm Hội An hoặc Tam Kỳ, rất dễ dàng thuận tiện.
Xe khách – xe open tour: từ Hội An-Quảng Nam có rất nhiều hãng xe chạy các tỉnh thành lân cận, bạn rất dễ dàng đặt vé xe theo lộ trình của mình. Các hãng xe bạn có thể tham khảo như:
- Xe An Phú: 722 Hai Bà Trưng, Hội An; Tel: 0510 3862643
- Xe Sinh Café: 587 Hai Bà Trưng, Hội An; Tel: 0510 3863948
- Xe Hạnh Cafe : 02 Thái Phiên, Hội An ; Tel : 0510 3864609
- Xe Camel: 50 Phan Chu Trinh, Hội An; Tel: 0510 3861203
- Xe Hoàng Long: Đại lý Nhà hàng Mai Tú, Thăng Bình, Quảng Nam.
- Xe TM Brother: 52 Trần Hưng Đạo, Hội An.
- Xe Anh Thư: Điện Bàn, Quảng Nam
- Xe Ba Nga: Phòng vé Tiến Hải, Cầu Giáp 3, Vĩnh Điện, Điện Bàn, Quảng Nam
- Xe Việt Tuyết: 14B Ái Nghĩa, Đại Lộc, Quảng Nam.
- Xe HTX Vận tải Duy Xuyên: QL1, Nam Phước, Duy Xuyên.
- Xe Trần Hòa: 14B Ái Nghĩa, Đại Lộc, Quảng Nam.
- Xe Bích Nga: Ngã 3 Vĩnh Điện, Quảng Nam.
- Xe Đình Nhân: Tiên Phước, Quảng Nam

Xe du lịch và đặt vé máy bay, vé tàu lửa: bạn có thể thuê xe du lịch từ Hội An đi các vùng ngoại ô, Tam Kỳ, Mỹ Sơn hoặc các tỉnh thành lân cận như Đà Nẵng, Huế, Quảng Bình,…Hoặc bạn có thể đặt vé máy bay, vé tàu lửa đi các tỉnh thành theo lịch trình của mình. Các bàn tour ở các khách sạn, các công ty du lịch ở trung tâm Hội An đều có thể hỗ trợ bạn về dịch vụ này. Một số công ty, văn phòng bạn có thể tham khảo đặt dịch vụ như:
- Trung tâm Lữ hành Quốc tế Hội An: 10 Trần Hưng Đạo, Hội An – Tel: 0510 3910911
- Công ty An Phú: 722 Hai Bà Trưng, Hội An; Tel: 0510 3862643
- Công ty TNHH TM DV Lê Nguyễn: 10 Hải Thượng Lãn Ông, Hội An; Tel: 0510 3916218.

Địa điểm tham quan ở Hội An:
- Phố cổ Hội An: Di sản văn hóa thế giới được UNESSCO công nhận năm 1999, khu vực trên đường Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học, P. Minh An, Hội An.
- Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh: 149 Trần Phú, Hội An; cách trung tâm Hội An gần 1km.
- Bảo tàng văn hóa Dân gian Hội An: 33 Nguyễn Thái Học, Hội An; ngay trung tâm Hội An.
- Bảo tàng gốm sứ mậu dịch Hội An: 80 Trần Phú, Hội An; ngay trung tâm Hội An.
- Bãi tắm Cửa Đại: dài 3km, cách trung âm Hội An khoảng 5km về phía đông.
- Cù Lao Chàm: xã đảo Tân Hiệp, cách bờ biển Cửa Đại khoảng 15km.
- Khu du lịch sinh thái Thuận Tình: nằm ở cuối sông Hội An, cách trung tâm Hội An khoảng 50km.
- Bãi tắm Phước Trạch: dài 3km, P. Cửa Đại, Hội An.
- Bãi tắm An Bàng: dài 6km, cách Hội An 4km về phía bắc, cách biển Cửa Đại khoảng 2km.
- Di tích khảo cổ học Bãi Ông: thôn Bãi Ông, Hòn Lao, Cù Lao Chàm; cách Nghĩa Trũng khoảng 200m về phía đông bắc, cách trung tâm Hội An hơn 7km.
- Chùa Cầu Hội An ( Cầu Nhật Bản hoặc Lai Viễn Kiều): cách trung tâm Hội An khoảng 1km.
- Chùa Hải Tạng: thôn Bãi Làng, xã Tân Hiệp, Cù Lao Chàm.
- Chùa Chúc Thánh: P. Tân An, Hội An; cách trung tâm Hội An khoảng 2km.
- Chùa Ông ( Quan Công Miếu): 24 Trần Phú, ngay trung tâm Hội An
- Miếu Văn Thánh Cẩm Phô: 32 Hùng Vương, P. Cẩm Phô, Hội An; cách trung tâm Hội An hơn 1km.
- Đình làng Cẩm Phô: 52 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Cẩm Phô, Hội An; cách trung tâm Hội An khoảng 1km.
- Đình Sơn Phô: trên đường Cửa Đại, gần trung tâm Hội An.
- Đình Sơn Lâm: ngã ba đường Trần Cao Vân và đường Trần Hưng Đạo, gần trung tâm Hội An.
- Miếu thờ tổ nghề gốm Nam Diêu: P. Thanh Hà, Hội An
- Miếu tổ nghề Yến: thôn Bãi Hương, Hội An
- Minh Hương Phật Tự: ngôi Chùa Phật đầu tiên của Hội An; tọa lạc ở 07 Nguyễn Huệ, Hội An
- Giếng Bá Lễ: góc đường Phan Châu Trinh và Trần Hưng Đạo, Hội An
- Hội quán Phúc Kiến: 46 Trần Phú, Hội An, ngay trung tâm Hội An.
- Hội quán Quảng Đông: 176 Trần Phú, Hội An, ngay trung tâm Hội An.
- Hội quán Triều Châu: 362 Nguyễn Duy Hiệu, P. Sơn Phong, Hội An; ngay trung tâm Hội An.
- Làng mộc Kim Bồng: xã Cẩm Kim, cách trung tâm Hội An hơn 1km, qua cầu Cẩm Nam.
- Làng rau Trà Quế: Cẩm Hà; cách Hội An khoảng 3km.
- Làng gốm Thanh Hà: P. Thanh Hà, Hội An; cách trung tâm Hội An khoảng 3,6km.
- Lăng Ông Ngư: xã Tân Hiệp, Cù Lao Chàm.
- Nhà cổ Tấn Ký ( Nhà cổ 101 Nguyễn Thái Học): 101 Nguyễn Thái Học, P. Minh An; ngay trung tâm Hội An.
- Nhà thờ cổ Tộc Trần: 21 Lê Lợi, Hội An, ngay trung tâm Hội An.
- Nhà cổ Quân Thắng: 77 Trần Phú, Hội An; ngay trung tâm Hội An.
- Nhà cổ Phùng Hưng: 04 Nguyễn Thị Minh Khai, Hội An; ngay trung tâm Hội An.
- Nhà cổ Đức An: 129 Trần Phú, Hội An; ngay trung tâm Hội An.
- Nhà cổ Diệp Hồng Nguyên: 80 Nguyễn Thái Học, Hội An; ngay trung tâm Hội An.
- Rừng Dừa Bảy Mẫu: xã Cẩm Thanh, cách Hội An khoảng 5km.
- Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An: nhà cổ Phi Yến, đường Nguyễn Thái Học, Hội An.
- Sông Thu Bồn : thuộc xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên; cách trung tâm Hội An khoảng 23km.
- Di tích khảo cổ ở Hội An Quảng Nam : ngoài di tích khảo cổ Bãi Ông ở Hòn Lao – Cù Lao Chàm, Hội An còn nhiều di tích khảo cổ khác như Di tích mộ táng Xuân Lâm, Di tích mộ táng An Bang, Di tích mộ táng Hậu Xá I & II, Di chỉ ruộng Đồng Cao, Di chỉ Hậu Xá I, Di chỉ Trảng Sỏi và Di tích khảo cổ học Bãi Làng.
- Di tích lịch sử cách mạng Xóm Mồ Côi : P. Cẩm Châu, Hội An.
- Di tích lịch sử cách mạng ở Hội An Quảng Nam : ngoài Di tích lịch sử cách mạng Xóm Mồ Côi, Hội An còn có nhiều di tích lịch sử cách mạng như Di tích lịch sử cách mạnh nhà ông Nguyễn Gừng, Di tích lịch sử cách mạng nhà ông Huỳnh Đủ, Di tích lịch sử cách mạnh Chùa Kim Bửu, Di tích lịch sử cách mạng Trường Viên Minh, Di tích lịch sử cách mạng chiến thắng thôn Trà Quế, nhà lao Thông Đăng, Căn cứ địa cách mạng Xóm Chiếu và Căn cứ địa cách mạng Rừng Dừa Bảy Mẫu.
- Thánh địa Mỹ Sơn : xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên ; cách Trà Kiệu khoảng 10km ; cách Đà Nẵng khoảng 70km.

Đặc sản Hội An, sản phẩm, quà lưu niệm, mua sắm ở Hội An:
- Rau Trà Quế : nổi tiếng của Hội An, bạn có thể tìm mua ở chợ Hội An và các chợ ở các vùng lân cận đều có.
- Bánh ú tro : phổ biến nhất vào dịp mùng 5 tháng 5 âm lịch, nếu bạn đến Hội An dịp này có thể tìm mua ở chợ Hội An hoặc chợ ở các vùng lân cận.
- Tôm hữu Trà Quế : tôm đất, lớn, vỏ giòn và rất ngọt thịt – một trong những đặc sản của Trà Quế ngoài rau. Bạn có thể tìm mua tôm ở Chợ Hội An hoặc ngay tại Trà Quế.
- Bánh bao bánh vạc : đặc sản của Hội An Quảng Nam, bạn có thể thưởng thức ở các quán nơi trung tâm phố cổ hoặc các nhà hàng ở Hội An.
- Cao lầu : đặc sản của Hội An Quảng Nam, bạn có thể thưởng thức ở các quán nơi trung tâm phố cổ hoặc các nhà hàng ở Hội An.
- Rau đắng ở làng Cẩm Thanh: rau đắng ở đây nhỏ lá nhưng rất ngon nhất là vào mùa mưa, đến thăm làng Cẩm Thanh bạn có thể thưởng thức một số món ngon từ rau đáng như rau đắng trộn, rau đắng ăn với cháo cá, rau đắng nấu điệp,…đều rất ngon.
- Bánh ít lá gai, bánh su sê: bánh khá ngon, được bán nhiều trên các hàng quán ở đường Trần Phú, Nguyễn Thái Học, Lê Lợi…Bạn cũng có thể tìm mua ở chợ Hội An hoặc một số quán tại trung tâm Hội An…
- Hến Cẩm Nam : một trong những đặc sản của phố Hội, bạn có thể gặp các món ngon từ hến Cẩm Nam ở bất cứ hàng quán, hàng rong, nhà hàng nào ở Hội An.
- Bánh in bột đậu : đặc sản rất đặc trưng của Hội An, bạn có thể tìm mua ở chợ Hội An, các cửa hàng bán đặc sản Hội An ở trung tâm Hội An.
- Tương ớt Hội An : rất đặc trưng của người Hội An, bạn có thể tìm mua ở chợ và các cửa hàng bán đặc sản Hội An.
- Áo dài, lụa và các sản phẩm từ lụa : bạn có thể đặt may áo, mua các sản phẩm từ lụa ở các cửa hàng nằm trên đường Nguyễn Thái Học, Trần Hưng Đạo và Lê Lơi.
- Tranh nghệ thuật, tranh thêu : bạn có thể mua ở các cửa hàng tranh ở đường Nguyễn Thái Học và đường Cửa Đại.
- Các sản phẩm điêu khắc gỗ : bạn có thể tìm mua ở Làng mộc Kim Bồng, cách trung tâm Hội An hơn 1km, đi qua cầu Cẩm Nam.
- Các sản phẩm gốm : bạn có thể tìm mua ngay tại làng gốm Thanh Hà, cách trung tâm Hội An chưa đến 4km.
- Đặc sản Hội An nói chung : bạn có thể tìm mua ở chợ Hội An, các cửa hàng bán đặc sản trên đường Lê Lợi, Nguyễn Thái Học, Hai Bà Trưng và Trần Phú.
- Sản phẩm lưu niệm từ đá Non Nước, quạt giấy, quạt vải, đèn lồng,…bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ lưu niêm ngay trong phố cổ Hội An.

Các món ngon trong ẩm thực Hội An:
- Bánh cuốn thịt nướng Hội An: bạn có thể thưởng thức ở các hàng quán ở đường Trần Phú, Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng.
- Bánh tráng mè: rất phổ biến ở Hội An, bạn có thể gặp các gánh hàng rong bán bánh tráng mè trên phố vào buổi chiều. Bánh tráng mè Hội An cũng được dùng làm khai vị ở các nhà hàng quán ăn ở Hội An.
- Bánh tráng đập – hến xào: món ngon Hội An bạn không thể bỏ qua khi đến thăm phố Hội. Bạn có thể thưởng thức ở các hàng quán nơi trung tâm phố cổ vào chiều tối.
- Bánh bò, bánh ram, bánh xoài, mì mì kỷ, bánh tráng khoai, bánh chuối chiên: là những món bánh ngọt ăn vặt khá thú vị ở Hội An. Trong hành trình ghé thăm Hội An, bạn có thể bắt gặp những gánh hàng rong bán các loại bánh này thì đừng quên ghé và nếm qua cho biết.
- Cơm gà phố Hội: ngon nhất ở các quán trên đường Phan Chu Trinh, Hoàng Diệu, Lê Lợi
- Hoành thánh: cũng giống mỳ Quảng và cao lầu rất phổ biến ở Hội An, bạn có thể thưởng thức ở bất cứ nhà hàng quán ăn nào ở đây.
- Mì sứa: một trong những món ngon có từ lâu đời ở phố Hội, bạn có thể thưởng thức ở một số nhà hàng ở trung tâm Hội An.
- Nước chè đậu ván: nước uống bình dân nhưng rất đặc trưng của Hội An, một số nhà dân thường dùng nước uống này, nên nếu có dịp đến thăm bạn có thể hỏi thăm để có dịp nếm thử.
- Nước lá Lao ( nước lá Cù Lao Chàm): nước uống của người dân Cù Lao, nếu bạn có dịp ghé thăm Cù Lao thì đừng quên thử qua cho biết.
- Sữa đậu nành: nếu bạn đến thăm Hội An vào mùa lạnh, đừng quên thử một ly sữa đậu nành, rất ngon theo cách chế biến của người Hội An.
- Rượu gạo và rượu nếp ở Hội An: về thức uống có cồn, người Hội An chuộng rượu gạo và rượu nếp của địa phương nhất. Bạn cũng nên thử qua và có thể tìm mua một chút ở chợ Hội An hoặc các cửa hàng gần chợ, để làm quà cho chuyến đi.
- Vú xao, vú nàng: ngon nhất ở Cù Lao Chàm, nếu bạn có dịp đến Cù Lao Chàm thì đừng quên thưởng thức món vú xao vú nàng nướng chấm muối tiêu chanh nhé.
- Chè bắp Cẩm Nam: món chè nổi tiếng của người Hội An, bạn có thể thưởng thức ở các quán chè ở trung tâm Hội An, các gánh hàng rong hoặc các nhà hàng đều có phục vụ món này.
- Chè trôi nước: món ngon của người Hội An, bạn có thể thử món này tại các hàng quán hay nhà hàng ở Hội An đều có.
- Chè khoai môn: món ngon ở Hội An, bạn có thể thử món này tại các hàng quán hay nhà hàng ở Hội An đều có.
- Bún xào Phúc Kiến: món ngon mang hương vị người Hoa, bạn có thể thưởng thức ở các nhà hàng quán ăn ở trung tâm Hội An hoặc khu vực lân cận.
- Tàu xá, xí mà, lường phảnh: những món ngon theo ẩm thực người Hoa du nhập vào Hội An. Bạn có thể tìm và thưởng thức ở một số quán ăn và nhà hàng ở trung tâm Hội An.
- Bánh xèo, bánh bèo: bạn có thể thưởng thức ở một số hàng, quán ở đường Lê Lợi, Trần Phú hoặc Nguyễn Thái Học.
- Đậu hũ ( tào phớ): món ăn vặt bình dân nhưng rất phổ biến ở Hội An. Bạn có thể tìm gặp các gánh hàng rong ở các con đường vào khoảng từ trưa đến chiều.
- Mỳ Quảng: món ngon không thể bỏ qua khi đến Hội An. Bạn có thể thưởng thức ở các hàng quán, nhà hàng ở trung tâm Hội An hoặc các khu vực lân cận.

Nhà hàng ở Hội An, quán ăn, bar, club & quán cà phê
- Nhà hàng Nam Long: 103 Cửa Đại, Hội An; phục vụ thực đơn đa dạng.
- Nhà hàng Phố Trăng: 101 Cửa Đại, Hội An; phục vụ thực đơn đa dạng.
- Nhà hàng Phố Hội: 12 Bà Triệu, Hội An, phục vụ thực đơn đa dạng.
- Nhà hàng Vĩnh Hưng: 147 Trần Phú, Hội An; phục vụ thực đơn đa dạng, đặc sản Hội An.
- Nhà hàng Zero Seamile: Lạc Long Quân, Hội An; phục vụ thực đơn đa dạng.
- Nhà hàng Xưa và Nay: 51 Lê Lợi, Hội An; phục vụ thực đơn đa dạng, đặc sản Hội An.
- Nhà hàng Du Thuyền: 109 Nguyễn Thái Học, Hội An; phục vụ thực đơn đa dạng, đặc sản Hội An.
- Nhà hàng Sakura: 121 Nguyễn Thái Học, Hội An; phục vụ thực đơn đa dạng.
- Nhà hàng Trung Bắc: 87 Trần Phú, Hội An; phục vụ món ngon, đặc sản Hội An.
- Quán cơm Bà Buội: 22 Phan Chu Trinh, Hội An.
- Quán cơm gà Cô Mận: Nguyễn Thị Minh Khai, Hội An.
- Quán Thanh cao lầu: 26 Thái Phiên, Hội An.
- Quán Bún bò Chùa Cầu: Trần Phú, Hội An.
- Quán phở Tùng: Kiệt Giếng Đình, Hội An.
- Quán Hoa Hồng Trắng: 533 Hai Bà Trưng, Hội An; phục vụ bánh bao bánh vạc.
- Quán cơm gà Hội An: 17/4 Nhị Trưng, Hội An.
- Quán cao lầu Bà Bé: Trần Phú, Hội An.
- Quán cơm gà Bà Luận: 707 Phan Chu Trinh, Hội An.
- Quá ẩm thực Cẩm Phô: gần Chùa Cầu, Hội An; phục vụ đặc sản Hội An.
- Quán Thuận Ý: 94 Bạch Đằng, Hội An; phục vụ đặc sản Hội An.
- Quán cao lầu Liên: 09 Thái Phiên, Hội An.
- Nhà hàng Vạn Lộc: 27 Trần Phú, Hội An; phục vụ thực đơn đa dạng, đặc sản Hội An.
- Bar Champa: 77 Nguyễn Thái Học, Hội An.
- Bar Before and Now: 51 Lê Lợi, Hội An.
- Bar Zero Seamile: Bãi biển Cửa Đại, Hội An.
- Q Bar: 94 Nguyễn Thái Học, Hội An.
- Tâm Tâm Café: 111 Nguyễn Thái Học, Hội An.
- Treat Bar & Café : 158 Trần Phú, Hội An.
- River Lounge: 35 Nguyễn Phúc Chu, Hội An.
- Lounge Bar: 102 Nguyễn Thái Học, Hội An.
- Salsa Club: 41 Nguyễn Phúc Chu, Hội An.
- Carge Club & Restaurant: 107 Nguyễn Thái Học, Hội An.
- Dive Bar & Restaurant: 88 Nguyễn Thái Học, Hội An.
- 3 Dragons Restaurant & Bar: 51 Phan Bội Châu, Hội An.
- Café Vọng Phố: 105/3 Nguyễn Thị Minh Khai, Hội An.
- Café Des Amis: 52 Bạch Đằng, Hội An.
- Cafe Thạch Thảo : 186 Nguyễn Duy Hiệu, Hội An.
- Café Lộng Nguyệt: 220 Nguyễn Duy Hiệu, Hội An.
- Café Scout: 111B Trần Phú, Hội An.
- Café Lá Chuối: 88 Bạch Đằng, Hội An.
- Café Rubyly: 533 Hai Bà Trưng, Hội An.
- Café Memory: 06 Phan Bội Châu, Hội An.
- Café Nam Linh: 133 Nguyễn Duy Hiệu, Hội An.
- Café Elmino: 582 Cửa Đại, Hội An.

Khách sạn ở Hội An, khu nghỉ dưỡng:
- Palm Garden Resort: 5*; Lạc Long Quân, Hội An; Tel: 0510 3927927
- The Nam Hai Resort: 5*; Điện Dương, Điện Bàn, Hội An; Tel: 0510 3940000
- Cát Vang Resort: 5*; Biển Cửa Đại, Hội An; Tel: 0510 3927555
- Hội An Hotel: 4*; 10 Trần Hưng Đạo, Hội An; Tel: 0510 3861445
- Hội An Beach Resort: 4*; Cửa Đại, Hội An; Tel: 0510 3927011
- Victoria Hội An: 4*; Biển Cửa Đại, Hội An; Tel: 0510 3927040
- Life Resort: 4*;01 Phạm Hồng Thái, Hội An; Tel: 0510 3914555
- Hoi An Pacific: 4*; 321 Cửa Đại, Hội An; Tel: 0510 3923777
- River Beach Resort: 4*; 05 Cửa Đại, Hội An; Tel: 0510 3927777
- Vĩnh Hưng Resort: 4*; 111 Ngô Quyền, Hội An; Tel: 0510 3910393
- Phú Thịnh II: 3*; 448 Cửa Đại, Hội An; Tel: 0510 3923923
- Vạn Lợi: 3*; Thôn Xuyên Trung, Cẩm Châu; Tel: 0510 3936205
- Ancient House: 3*; 377 Cửa Đại, Hội An; Tel: 0510 3923377
- Golf Hội An: 3*; 187 Lý Thường Kiệt, Hội An; Tel: 0510 3923357
- Thùy Dương III: 3*; 94 Bà Triệu, Hội An; Tel: 0510 3916565
- Phố Hội Riverside Resort: 3*; Cẩm Nam, Hội An; Tel; 0510 3862628
- Lotus: 3*; 330 Cửa Đại, Hội An; Tel: 0510 3923357.
- Green Field: 2*; 423 Cửa Đại, Hội An; Tel: 0510 3863484
- Thanh Bình III: 2*; 98 Bà Triệu, Hội An; Tel: 0510 3916777
- Vĩnh Hưng II: 2*; 143 Trần Phú, Hội An; Tel: 0510 3910393
- Công Đoàn Hội An: 2*; 80 Trần Hưng Đạo, Hội An; Tel: 0510 3862370
- An Hội: 2*; 69 Nguyễn Phúc Chu, Hội An; Tel: 0510 3911888
- Huy Hoàng II: 1*; 712 Hai Bà Trung, Hội An; Tel: 0510 3861791
- Thanh Bình II: 1*; Đường Nhị Trưng, Hội An; Tel: 0510 3863715
- Khu du lịch Vườn Trầu: Cẩm Phô, Hội An ; Tel : 0510 3924175
- Homestay Gia Bảo Phát: 193 Cửa Đại, Hội An; Tel: 0510 3924536

Lễ hội ở Hội An, Quảng Nam:
- Lễ hội Làng gốm Thanh Hà: mùng 10 tháng Giêng âm lịch.
- Hội Cầu Bông: mùng 7 tháng Giêng âm lịch.
- Tết Nguyên Tiêu: Ngày rằm tháng Giêng âm lịch.
- Giỗ tổ nghề Yến: ngày 9 & 10 tháng 3 âm lịch.
- Lễ Vu Lan: rằm tháng 7 âm lịch.
- Lễ Vía Bà Thu Bồn: ngày 12 tháng 2 âm lịch.
- Lễ Vía Bà Thiên Hậu: 23 tháng 3 âm lịch.
- Lễ Vía Cao Đài tiên ông: ngày 9 tháng Giêng âm lịch.
- Lễ Vía Lục tánh ở Hội quán Phước Kiến: ngày 16 tháng 2 âm lịch.
- Lễ Vía Quan Công: ngày 24 tháng 6 âm lịch.
- Hội mừng lúa mới của đồng bào Cơ Tu: tháng 7 âm lịch.
- Lễ rước cộ Bà chợ Được: 10 & 11 tháng Giêng âm lịch.
- Hội Bài chòi: Tết Nguyên đán hàng năm.
- Lễ hội Ká-pêê– nau của người Cadong: tháng 9, tháng 10 âm lịch.
- Lễ hội Long Chu: 15 tháng 7 âm lịch.
- Lễ rước Thần Nông: mùng 1 tháng 3 âm lịch.
- Lễ hội Dinh Bà làng Chiêm Sơn: 10-12 tháng Giêng âm lịch.
- Lễ hội đâm trâu hoa Làng Ông Tía: ngày 3 tháng 3
- Lễ giỗ tổ Minh Hải: ngày 7 tháng 11 âm lịch.
- Lễ cúng tổ nghề May: ngày 12 tháng Giêng âm lịch.
- Lễ cúng tổ nghề Rèn ở Sơn Phong: ngày 12 tháng 2 âm lịch.
- Lễ cúng tổ nghề Mộc Kim Bồng: mùng 6 tháng Giêng âm lịch.

Có thể bạn quan tâm
121 những câu chúc Tết hay, bài thơ chúc Tết 2020 hay và ý nghĩa nhất

121 những câu chúc Tết hay, bài thơ chúc Tết 2020 hay và ý nghĩa nhất

Đã đăng 11/12/2019

Hội An có gì mà ta say?

Hội An có gì mà ta say?

Đã đăng 30/07/2019

Bản đồ du lịch Thái Lan - Bangkok chi tiết nhất 2020

Bản đồ du lịch Thái Lan - Bangkok chi tiết nhất 2020

Đã đăng 26/06/2019