Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Cầu Hội An

chua-cau-nhat-ban-hoi-anTrong những điểm đến Hội An, Chùa Cầu hiện diện như một biểu tượng mang nhiều ý nghĩa liên quan đến văn hóa, đời sống và lịch sử của Hội An qua thời gian.

Gọi là Chùa Cầu hay Cầu Nhật Bản hoặc Lai Viễn Kiều, nơi này thân thuộc không chỉ với người dân ở đây mà còn rất gần gũi với du khách gần xa trong các tour du lịch Hội An. Được xây dựng vào thế kỷ 17 do các thương nhân Nhật Bản góp tiền để xây và xây dựng lại vào năm 1817, ngôi Chùa ở đây được cho là dựng lại vào cùng thời điểm và trùng tu nhiều lần. Với phong cách kiến trúc hoàn toàn Việt Nam, chiếc cầu dài 18m quay ra hướng sông, có mái che, thế cong cong vắt qua lạch nước giáp ranh đường Nguyễn Thị Minh Khai và Trần Phú chảy ra sông Thu Bồn. Mái Chùa bằng ngói và che kín cây cầu. Ở cửa chính của Chùa Cầu có tấm biển chạm nổi dòng chữ Lai Viễn Kiều. Nét trạm trổ ở các cột Chùa hay Cầu đều rất tinh tế và công phu. Ở đầu cầu bên này thì có tượng gỗ hình chú chó đứng chầu, đầu còn lại là tượng khỉ. Điểm thú vị này được cho rằng xuất phát từ việc Cầu được xây năm thân và xong năm tuất. Điều đặc biệt nhất nơi Chùa Cầu rất hiếm thấy là không có tượng Phật mà thờ tượng gỗ Bắc Đế Trấn Võ – vị thần bảo hộ miền đất này.

chua-cau-ve-dem-hoi-an

Chùa Cầu Hôi An về đêm

Chùa Cầu nơi luôn mang lại cho du khách những khoảnh khắc rất bình yên nơi Hội An cổ kính. Đứng ở nơi này, du khách sẽ cảm thấy sự hiền hòa phảng phất trong từng nét kiến trúc. Nếu có dịp đi du lịch Hội An Quảng Nam, nhất định du khách phải một lần đến Chùa Cầu Hội An để cảm nhận rõ nhất sự hiền hòa ấy.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook