Đặt Tour: 0902 107 107

Bánh tráng Mè Hội An, sự kết hợp không thể thiếu của đặc sản xứ Hội

mon-banh-trang-me-hoi-anBánh tráng mè Hội An - một nét đặc trưng giản dị trong ẩm thực Hội An, được rất nhiều người yêu thích và nhắc đến như nhắc về một kỷ niệm khá ngọt ngào nơi phố cổ trầm lắng của miền Trung đấy nắng gió.

Với những du khách ưa chuộng các hành trình khám phá du lịch Hội An tự túc, dường như có rất nhiều câu chuyện thi vị để kể về món bánh tráng mè Hội An nổi tiếng này. Những câu chuyện ấy có thể gắn với một quán cóc nhỏ ven đường phố cổ, cũng có thể gắn với chút thơ mộng của những nhà hàng giản dị cổ kính nằm đối diện dòng sông Hòa thơ mộng. Bánh tráng mè Hội An đã tồn tại từ rất lâu và người ta cũng chẳng rõ nó có mặt từ khi nào, chỉ biết nó có một vai trò không nhỏ trong việc góp phần làm cho ẩm thực Hội An thêm ấn tượng với thực khách thập phương. Bánh tráng mè Hội An cũng giống như nhiều vùng khác, được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo và mè. Bột gạo được chuẩn bị từ gạo mới, thơm ngon và dẻo. Người ta ngâm gạo và thay nước liên tục trong vòng hai ngày, rồi mới mang xay, rong bột, pha bột, lọc bột, cho mè vào rồi mới tráng bánh. Khâu pha bột khá quan trọng, bột pha phải khéo thì mới dễ tráng bánh và bánh mới ngon được. Việc tráng bánh cũng quan trọng không kém khâu pha bột, người tráng bánh phải đều tay và nhanh để mặt bánh được đều. Khi bánh chín sẽ được trải ra phên để hong nắng cho khô. Bánh tráng mè khô được bảo quản kỹ để không bị ẩm và giữ được mùi thơm bùi nguyên của gạo. Khi nào muốn thưởng thức, người ta sẽ nướng bánh trên bếp than hồng, lật đều tay cho bánh chín phồng chuyển sang màu sữa đục là có thể dùng. Bánh tráng mè Hội An dùng để ăn chơi, chấm với mắm ruốc, nước tương hay kếp hợp với nhiều món ăn nổi tiếng của phố Hội như mì Quảng, mít non trộn, xôi nếp…

banh-trang-me-hoi-an

Bánh tráng Mè Hội An.

Bánh tráng mè Hội An ngày nay được dùng khá phổ biến từ các hàng quán bình dân, đến nhà hàng của các khách sạn Hội An nổi tiếng. Hầu như các nhà hàng ở đây đều dùng bánh tráng mè để làm khai vị, khiến thực khách rất thích thú và có thời gian để trải nghiệm đủ vị thơm bùi của món bánh tráng mè giản dị, nhưng thật ngon và rất khác biệt với bánh tráng của các vùng khác.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook