Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh Hội An, điểm đến không thể bỏ qua

bao-tang-van-hoa-sa-huynh-tai-hoi-anBảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh Hội An là một trong những địa điểm tham quan Hội An quan trọng, nơi trưng bày nhiều cổ vật, tư liệu về hệ văn hóa Sa Huỳnh – nền văn hóa đặc sắc có niên đại vài ngàn năm, đã từng có mặt ở miền đất Hội An cổ kính.

Hành trình tham quan khám phá du lịch Hội An Đà Nẵng không chỉ để thượng lãm du ngoạn, mà còn là hành trình tìm về những giá trị lịch sử còn đọng lại ở từng công trình kiến trúc, từng di tích được gìn giữ kỹ lưỡng. Đến thăm Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh Hội An nằm trên đường Trần Phú, du khách có dịp biết nhiều điều giá trị ấy thể hiện qua bao nhiêu hiện vật được khai quật ở Hội An từ năm 1989 đến năm 1995 từ rất nhiều địa điểm khác nhau như Thanh Chiếm, An Bang, Xuân Lâm, Hậu Xá, Đồng Nà. Qua kết quả nghiên cứu di tích lẫn cổ vật, đã cho thấy đặc trưng của Văn hóa Sa Huỳnh là ngoài việc táng thiêu người chết bằng chum gỗ làm quan tài, còn có một huyệt đất, mộ rải gốm. Đồ tùy táng có đồ gốm, sắt, đồng đặc biệt là những khuyên tai hình hai đầu thú bằng đá, thủy tinh và đồ trang sức bằng ngọc mã não. Tham quan Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh, qua những cổ vật trưng bày, những thông tin về di chỉ di tích giúp du khách có dịp hiểu biết nhiều hơn về hệ văn hóa Sa Huỳnh ở Hội An nói riêng và miền Trung nói chung. Tính đến thời điểm hiện tại qua nhiều đợt nâng cấp về cơ sở hạ tầng, đến bổ sung hiện vật thu thập được từ quá trình nghiên cứu khảo cổ, Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh Hội An đã lưu trữ tổng cộng cả ngàn hiện vật. Với bộ sưu tập đồ sộ và giá trị của mình, nơi này được đánh giá là một trong những bộ sưu tập cổ vật độc đáo và phong phú nhất nước.

bao-tang-van-hoa-sa-huynh-hoi-an

Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh Hội An.

Tham quan Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh Hội An mỗi khi có dịp phố cổ, dường như du khách nào cũng như có cơ hội để chiêm nghiệm nhiều hơn về một hành trình lịch sử rất dài, gắn với nền văn hóa của người Việt có rất nhiều điểm sáng, lẫn dấu mốc quan trọng trong nền văn hóa chung của thế giới. Nắm được tâm lý và cảm nhận của khách, các công ty du lịch uy tín thường luôn dành riêng những hành trình đặc biệt cho du khách, với thể loại về nguồn thăm Hội An nói riêng và miền Trung nói riêng để thỏa lòng du khách.

Có thể bạn quan tâm
Xuất hiện Con đường xe kem Vũng Tàu chụp ảnh bao chất, siêu đáng yêu

Xuất hiện Con đường xe kem Vũng Tàu chụp ảnh bao chất, siêu đáng yêu

Đã đăng 29/05/2020

Top 12 Bãi biển ở Ninh Thuận đẹp say đắm lòng người

Top 12 Bãi biển ở Ninh Thuận đẹp say đắm lòng người

Đã đăng 26/05/2020

Yoko Onsen Quang Hanh Quản Ninh - Trải nghiệm tắm suối nước nóng chuẩn Nhật tại Việt Nam

Yoko Onsen Quang Hanh Quản Ninh - Trải nghiệm tắm suối nước nóng chuẩn Nhật tại Việt Nam

Đã đăng 27/05/2020