Đặt Tour: 0902 107 107

Rừng dừa Bảy Mẫu Hội An, điểm đến mới lạ và độc đáo

rung-dua-bay-mau-tai-hoi-anRừng dừa bảy mẫu Hội An là địa điểm tham quan Hội An tuy không phải mới, nhưng lại khá lạ lẫm với nhiều du khách nếu như có nghe nhắc đến.

Các chương trình tour du lịch Hội An 2 ngày 1 đêm hay 3 ngày 2 đêm thường không ghé thăm Rừng dừa bảy mẫu Hội An bởi muốn tham quan nơi này, du khách phải dành riêng nửa ngày đến một ngày thì mới đủ để trải nghiệm sự thi vị ở đây. Rừng dừa bảy mẫu nằm ở xã Cẩm Thanh, cách Hội An chỉ khoảng 5km, được ví như khoảng trời Nam Bội của phố cổ Hội An nổi tiếng cổ kính trầm mặc. Dường như cũng không có nhiều lời giải thích về cái tên bảy mẫu hình thành từ khi nào, chỉ biết rừng dừa xanh tốt trải rộng trên diện tích vài trăm héc ta đã vài trăm năm tuổi này là một tài sản quý giá, làm cho vẻ đẹp của Hội An thêm phong phú hơn. Với địa thế khá đặc biệt từ rừng dừa xanh ngút ngàn, ẩn dưới những tán rộng là kênh rạch chằng chịt, Rừng dừa bảy mẫu từng là căn cứ địa cách mạng quan trọng của Quảng Nam trong thời chiến. Chính vì thế ngoài giá trị về thiên nhiên sinh thái, Rừng dừa bảy mẫu còn có là một di tích sống động có ý nghĩa lịch sử khá quan trọng với người Hội An nói riêng và Quảng Nam nói chung.

rung-dua-bay-mau-hoi-an

Một góc rừng dừa Bảy Mẫu tại Hội An.

Đến thăm Rừng dừa bảy mẫu, du khách không chỉ được tận hưởng bầu khí trong lành và cảnh quan đẹp của rừng dừa xanh mướt, còn có dịp hòa mình vào nếp sống bình dị yên lành của người dân làng dừa bảy mẫu. Đi thuyền trên các kênh rạch nhỏ, câu cá đó tôm rồi trở về làng thưởng thức bữa cơm thôn dã đậm hương vị ẩm thực Hội An cùng những người dân đôn hậu, mới thấy yêu thêm phố cổ Hội làm sao.

Có thể bạn quan tâm
Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đã đăng 14/03/2023

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Đã đăng 20/02/2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Đã đăng 20/02/2023

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook