Đặt Tour: 0902 107 107

Đến thăm Hội Quán Quảng Đông tại Hội An

hoi-quan-quang-dong-hoi-anHội Quán Quảng Đông Hội An còn được gọi tên khác là Hội Quán Quảng Triệu hay Chùa Quảng Triệu. Cũng như những Hội quán khác, đây là địa điểm tham quan Hội An được du khách đánh giá rất cao bởi kiến trúc đặc sắc của nó.

Trong các hành trình tham quan du lịch Hội An Quảng Nam, các hội quán ở phố cổ luôn được du khách thích thú tham quan và không bỏ lỡ trong chuyến đi của mình. Nằm khá gần Chùa Cầu Hội An, vị trí của Hội quán khá thuận tiện để du khách đến thăm. Cũng như Hội Quán Phúc Kiến, Hội Quán Triều Châu, Hội quán Quảng Đông Hội An là nơi quy tụ sinh hoạt cộng đồng, thờ phụng tín ngưỡng của hội Hoa Kiều Quảng Đông sinh sống và làm việc buôn bán tại thương cảng Hội An sầm uất một thời. Được xây dựng năm 1885, Hội quán Quảng Đông Hội An có kiến trúc khá đẹp bởi sự kết hợp hài hòa các chất liệu gỗ, đá và trang trí rất tinh tế. Là một công trình khép kín, Hội quán có cổng tam quan, có sân rộng để trưng cây cảnh vừa tạo cảnh đẹp vừa mang lại sự xanh mát cho không gian trong Hội quán, đi vào là phương đình, nhà đông, nhà tây, sân trời cùng chính điện. Bên trong Hội quán có các hiện vật quý như hoành phi, lư trầm, đôn sứ men ngọc Trung Quốc…vẫn còn được lưu giữ đến tận bây giờ. Khi mới được xây dựng, Hội quán Quảng Đông thờ bà Thiên Hậu và Đức Khổng Tử nhưng sau này thờ Quan Công và Tiền Hiền. Hàng năm nơi Hội quán tổ chức lễ hội lớn vào dịp Nguyên Tiêu (15/1 âm lịch), ngày vía Quan Công (24/6 âm lịch).

cong-tam-quan-hoi-quan-quang-dong-hoi-an

Cổng tam quan Hội Quán Quảng Đông. Hội An

Đến tham Hội Quan Quảng Đông Hội An nếu đúng dịp lễ hội náo nhiệt và đông đúc, du khách sẽ có dịp biết thêm nhiều điều thú vị về nơi này. Những ngày bình thường Hội quán bình yên hơn, cùng với sự trầm lắng của Chùa Cầu góp phần làm cho phố cổ Hội An thêm cổ kính.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook